Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo logo 3D bằng CorelDraw X6, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator nhé.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator như thế nào nhé.

Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

1. Tạo tài liệu mới

Bước 1: Mở Adobe Illustrator và tạo tài liệu mới chứa các thông số dưới đây.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator

Bước 2: Truy cập Preferences =>Guides & Grid và tạo một lưới với các thông số như dưới đây:

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 2

Bước 3: Truy cập tab View và đánh tích chọn các tùy chọn View =>Show grid View =>Snap to grid.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 3

2. Tạo các hình dạng cơ bản

Bước 1: Sử dụng công cụ Ellipse (L) để tạo vòng tròn 200x200px ở giữa trung tâm bản vẽ. Sau đó vẽ thêm vòng tròn kích thước nhỏ hơn 100x100px bên trong vòng tròn đầu tiên.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 4

Bước 2: Tiếp theo vẽ một vòng tròn khác kích thước 150x150px. căn giữa tâm của hai hình đầu tiên và di chuyển nó hai lần sang phải bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 5

Vẽ 2 hình chữ nhật, một có kích thước là 50x50px và một có kích thước 50x25px, và đặt các hình này ở giữa trung tâm mỗi hình elip như dưới đây:

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 6

Bước 3: Chọn tất cả các đối tượng và sử dụng công cụ Shape Builder (Shift+M) để gộp các đối tượng này. Kết hợp với việc sử dụng các thông số như hình dưới đây.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 7

Xóa các phần mà chúng ta không cần sử dụng đến.

Bước 4: Sử dụng công cụ Direct Selection (A) để làm tròn các góc cho đến khi được một vòm lõi. Loại bỏ các đường nét từ 2 đối tượng.

3. Vẽ, tạo các cạnh

Bước tiếp theo bây giờ chúng ta cần làm là vẽ các cạnh để thêm chiều sâu cho logo.

Bước 1: Vô hiệu hóa lưới. Truy cập Preferences =>General. Trong khung Keyboard Increment, nhập giá trị 0.50px. Chọn phần bên trái vòm và di chuyển sang trái bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần. Sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau bằng cách chọn Object =>Arrange =>Send to back.

Sao chép (nhấn Ctrl+C Crtl+F) phần khác của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần. Sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Sử dụng công cụ Shape Builder (Shift + M) để xóa các phần thừa khỏi vòm.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 8

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 9

Bước 2: Đánh dấu phần bên phải của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần, sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Đổ màu cho đối tượng bằng các màu tối để dễ phân biệt với phần thiết kế chính.

4. Thêm gradient và độ trong suốt

Để thêm hiệu ứng 3D, chúng ta áp dụng gradient và layer trong suốt.

Bước 1: Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient tuyến tính cho phần bên trái vomg và mặt sau logo. Sau đó thêm gradient khác cho các cạnh của logo.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 10

Bước 2: Chọn phần trên của logo, sao chép (Ctrl+C Ctrl+F) và đổ màu vàng. Sau đó sao chép lại đối tượng lần nữa và đổ màu đỏ.

Sử dụng công cụ Direct Selection (A) để chọn điểm dưới cùng của vòm. Di chuyển điểm này lên trên bằng cách nhấn phím mũi tên 1 lần. Chọn các đối tượng màu đỏ và vàng, sau đó click chọn Minus Front trong tab Pathfinder.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 11

Bước 3: Thực hiện các bước tương tự với cùng một phần của vòm, với các cạnh để tạo hiệu ứng bevel.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 12

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 13

Bước 4: Lấp đầy các cạnh có hiệu ứng bevel bằng gradient trong suốt như hình dưới đây. Áp dụng gradient cho tất cả các phần theo bevel.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 14

5. Áp dụng các phản chiếu

Để làm logo trông thật hơn, chúng ta sẽ áp dụng các phản chiếu và ánh sáng.

Bước 1: Sao chép phần trên 2 lần và đổ các màu vàng và đỏ lần lượt.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 15

Di chuyển hình trên 3 lần sang trái, nhấn và giữ phím Shift. Chọn 2 hình và click chọn Minus Front trong tab Pathfinder.

Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient trắng với độ từ 50% xuống 0%.

Bước 2: Tạo một quầng sáng ở phần trên và dưới logo áp dụng các bước tương tự trong bước 1.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 16

Bước 3: Sao chép phần trên logo. Sử dụng công cụ Pen (P) để vẽ đường cong cắt ngang đối tượng.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 17

Chọn đường cong và đối tượng. Click chọn Divide trong tab Pathfinder. Sử dụng lệnh Ungroup (Object => Ungroup) và xóa các phần thừa còn lại. Áp dụng gradient trắng với độ mờ 50% cho đối tượng.

Bước 4: Sao chép 2 đối tượng ở bước trên và đổ màu cho các đối tượng lần lượt là màu vàng và đỏ. Sử dụng công cụ Pen (P) để để tạo điểm neo ở giữa như hình dưới đây và di chuyển điểm lên.

Click chọn Minus Front để tạo điểm sáng mới và đỏ màu trắng, áo dụng độ mờ 50%.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 18

Bước 5: Thực hiện các bước tương tự để tạo phản chiếu lên phần trên và phần dưới logo.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 19

6. Hoàn thiện logo

Bước 1: Chọn toàn bộ logo và nhóm (Ctrl + G), sao chép nhóm (Ctrl + F), lật theo chiều dọc và ngang (Object => Transform =>Reflect). Sắp xếp 2 nhóm như hình dưới đây và nhóm tất cả các đối tượng.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 20

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangle (M) để tạo nền background. Vẽ hình chữ nhật kích thước 800x600px và đổ màu xanh đậm. Di chuyển hình chữ nhật ra phía sau và căn chỉnh logo vào vị trí giữa trung tâm.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 21

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 22

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Cùng với việc sử dụng các phần mềm trên máy tính để tạo logo thì việc tạo logo trực tuyến cũng được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu những website tạo logo trực tuyến được đánh giá tốt nhất từ người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-ke-logo-3d-trong-adobe-illustrator-44657n.aspx
Để tạo hiệu ứng chữ 3d, bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa khác nhau, nhiều nhất trong số đó là Photoshop, xem cụ thể cách tạo hiệu ứng chữ 3d bằng phần mềm này trên bài viết của Taimienphi.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Shape, các hình dạng
Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator
Cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator
Phím tắt Adobe illustrator, thao tác illustrator tốc độ hơn
Tìm hiểu về Stroke của Illustrator
Từ khoá liên quan:

Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

, thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator, thiết kế Logo 3D,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator

  Như chúng ta đã biết Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc, để làm quen với Illustrator, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator.

 • Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách tô màu và thay

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

 • Full Code All Star Tower Defense 7/2024 update hàng ngày

  Danh sách Code All Star Tower Defense đầy đủ của chúng tôi đều là những mã đạng động mới dành dành cho game ASTD, người chơi sử dụng chúng để đổi lấy