Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Nếu đang phải đối mặt với lỗi khi gọi video trên Messenger, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách gọi video trên Facebook, gọi điện có hình Facebook trên Laptop, PC.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Nếu chưa cài đặt Facebook Messenger, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

- Tải Messenger cho Android tại đây.
- Tải Messenger cho iPhone tại đây.

 

1. Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Một trong những lỗi phổ biến nhất trên Messenger phải kể đến lỗi không gọi được video. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

Lỗi không gọi được video trên Messenger

Để sửa lỗi không gọi được video trên Messenger, bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây:

Cách 1: Cho phép Messenger truy cập camera

Nếu thiết bị không cho phép Messenger truy cập camera, driver camera không hoạt động khi bạn thực hiện cuộc gọi video trên Messenger và gây ra lỗi.

Trên các thiết bị iOS, đầu tiên bạn truy cập Settings (cài đặt). Sau đó tìm và nhấn chọn Privacy (quyền riêng tư), tìm và nhấn chọn Camera, sau đó tìm Facebook Messenger. Chuyển đổi nút trượt để cho phép Messenger có thể truy cập và sử dụng Camera.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) => nhấn chọn Applications (ứng dụng). Tiếp theo tìm Facebook Messenger =>Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi nút trượt Camera sang ON, có màu xanh.

Cách 2: Cho phép Messenger truy cập Microphone

Ngoài ra để gọi video trên Facebook Messenger, bạn phải cho phép ứng dụng truy cập Microphone thì người dùng khác mới nghe được bạn nói gì.

Trên thiết bị iOS, truy cập Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Microphone. Sau đó chuyển đổi thanh trượt Facebook Messenger sang ON.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 2

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) =>Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger. Nhấn chọn Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi Microphone sang ON.

Cách 3: Kiểm tra các sự cố, kết nối mạng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động có thể là do các sự cố kết nối mạng. Để khắc phục các sự cố mạng trên thiết bị di động, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chuyển đổi giữa dữ liệu di động và Wifi, kiểm tra xem kết nối mạng có vấn đề gì không.
Bước 2: Thử một kết nối Wifi khác xem có khả quan hơn không.
Bước 3: Thử reset lại cài đặt mạng.

- Trên các thiết bị iOS:

Truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Nhập passcode của bạn và cho phép reset lại cài đặt mạng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 3

- Trên các thiết bị Android:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps hoặc Applications (ứng dụng) =>Settings (cài đặt) =>Backup and reset(standard mode only) (sao lưu và đặt lại). Nhấn chọn Reset Network Settings =>Reset Settings để xác nhận lại.

Nhập mã PIN, mật khẩu, dấu vân tay hoặc mẫu, sau đó nhấn chọn Reset Settings lần nữa để xác nhận.

Cách 4: Đăng xuất và đăng nhập lại Messenger

Giải pháp tiếp theo để sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động là thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng.

- Trên các thiết bị Android:

Đầu tiên tiến hành đăng xuất khỏi ứng dụng. Tuy nhiên trên Facebook Messenger không có nút đăng xuất, vì vậy bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và nhấn chọn Clear Data (xóa dữ liệu) để hoàn tất quá trình đăng xuất.

Tiếp theo truy cập màn hình chính, nhấn chọn biểu tượng Messenger để đăng nhập lại.

- Trên các thiết bị iOS:

Vì trên thiết bị iOS không có tùy chọn Clear Data (xóa dữ liệu), để đăng xuất Messenger trên iOS, bạn sẽ phải đăng xuất Facebook. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nếu chưa cài đặt Facebook, hoặc nếu đã gỡ, bước đâu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng.
Bước 2: Chuyển đến màn hình Facebook, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.
Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn Settings (cài đặt) =>Account Settings (cài đặt tài khoản).
Bước 4: Chọn Security / Security and Login (bảo mật / bảo mật và đăng nhập).
Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách vị trí nơi bạn đăng nhập. Tìm Facebook Messenger và nhấn chọn biểu tượng nằm kế bên để đăng xuất ứng dụng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 4

Cách 5: Cài đặt các bản cập nhật Messenger mới nhất

Phiên bản Facebook Messenger mới nhất thường được bổ sung các tính năng mới và các bản sủa lỗi cho các lỗi đã biết. Vì vậy việc cài đặt Facebook Messenger mới nhất có thể giúp sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động.

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, sau đó truy cập App Store hoặc Play Store để tìm và tải phiên bản ứng dụng mới nhất về máy và cài đặt.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 5

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-goi-video-tren-messenger-45590n.aspx
Khi gọi điện thoại trên Facebook Messenger rất nhiều người gặp một số lỗi khác nhau như âm thanh không rõ, bị ngắt kết nối thường xuyên, bạn có thể xem cách sửa lỗi gọi điện thoại trên Facebook Messenger theo nhiều cách để khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi gửi link trên Facebook Messenger
Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger mới nhất
Cách sử dụng Facebook Messenger Rooms, video call 50 thành viên cùng lúc
Cách sử dụng Facebook Messenger trên Opera
Cách gọi điện nhóm trên Facebook Messenger
Từ khoá liên quan:

Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

, lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger, lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Messenger Reviver

  Phục hồi Windows Live Messenger

  Messenger Reviver là một công cụ giúp bạn sửa thông điệp, cho phép sử dụng Windows Live Messenger ngay cả sau khi chuyển đổi sang Skype. Phần mềm này hỗ trợ bạn tính năng tự động cài đặt và sửa chữa hay thay đổi Windows ...

Tin Mới

 • Cách gọi Zalo có filter trên điện thoại

  Zalo là một mạng xã hội cực kỳ phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Ngoài những chức năng như gọi thoại, nhắn tin, kết nối bạn bè, tạo nhóm chat, đăng trạng thái,.. người dùng còn có thể gọi Zalo có filter với bạn bè cực kỳ dễ dàng.

 • Cách xóa bộ nhớ đệm Zalo trên điện thoại

  Xóa bộ nhớ đệm Zalo giúp người dùng giải phóng dung lượng bộ nhớ của điện thoại và tăng tốc điện thoại nhanh hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn và xóa những cuộc hội thoại không quan trọng để giải phóng bộ nhớ đệm Zalo.

 • Cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại nhanh, đơn giản

  Các tin nhắn trong cuộc hội thoại cá nhân, cuộc hội thoại nhóm trên Skype có thể được xóa tức thời ở cả hai phía hoặc xóa toàn bộ từ phía bạn qua điện thoại Android, iPhone, sau đây là chi tiết cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại, mời bạn tham khảo, áp dụng.

 • Code Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap mới nhất

  Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap là tựa game về chủ đề Tam Quốc có lối chơi chiến thuật SLG quen thuộc và đặc sắc, hơn 300 danh tướng cùng ngoại hình độc đáo. Hùng Đồ Bá Nghiệp có hệ thống nhiệm vụ chính phụ để người chơi khám phá cốt truyện, nhưng để làm được những nhiệm vụ này một cách thuận lợi thì bạn cần sử dụng Code Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap khi đăng nhập để đổi lấy các chiến tướng tốt và những trang bị cấp cao khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá