Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Nếu đang phải đối mặt với lỗi khi gọi video trên Messenger, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách gọi video trên Facebook, gọi điện có hình Facebook trên Laptop, PC.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Nếu chưa cài đặt Facebook Messenger, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

- Tải Messenger cho Android tại đây.
- Tải Messenger cho iPhone tại đây.

1. Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Một trong những lỗi phổ biến nhất trên Messenger phải kể đến lỗi không gọi được video. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

Lỗi không gọi được video trên Messenger

Để sửa lỗi không gọi được video trên Messenger, bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây:

Cách 1: Cho phép Messenger truy cập camera

Nếu thiết bị không cho phép Messenger truy cập camera, driver camera không hoạt động khi bạn thực hiện cuộc gọi video trên Messenger và gây ra lỗi.

Trên các thiết bị iOS, đầu tiên bạn truy cập Settings (cài đặt). Sau đó tìm và nhấn chọn Privacy (quyền riêng tư), tìm và nhấn chọn Camera, sau đó tìm Facebook Messenger. Chuyển đổi nút trượt để cho phép Messenger có thể truy cập và sử dụng Camera.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) => nhấn chọn Applications (ứng dụng). Tiếp theo tìm Facebook Messenger =>Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi nút trượt Camera sang ON, có màu xanh.

Cách 2: Cho phép Messenger truy cập Microphone

Ngoài ra để gọi video trên Facebook Messenger, bạn phải cho phép ứng dụng truy cập Microphone thì người dùng khác mới nghe được bạn nói gì.

Trên thiết bị iOS, truy cập Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Microphone. Sau đó chuyển đổi thanh trượt Facebook Messenger sang ON.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 2

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) =>Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger. Nhấn chọn Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi Microphone sang ON.

Cách 3: Kiểm tra các sự cố, kết nối mạng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động có thể là do các sự cố kết nối mạng. Để khắc phục các sự cố mạng trên thiết bị di động, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chuyển đổi giữa dữ liệu di động và Wifi, kiểm tra xem kết nối mạng có vấn đề gì không.
Bước 2: Thử một kết nối Wifi khác xem có khả quan hơn không.
Bước 3: Thử reset lại cài đặt mạng.

- Trên các thiết bị iOS:

Truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Nhập passcode của bạn và cho phép reset lại cài đặt mạng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 3

- Trên các thiết bị Android:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps hoặc Applications (ứng dụng) =>Settings (cài đặt) =>Backup and reset(standard mode only) (sao lưu và đặt lại). Nhấn chọn Reset Network Settings =>Reset Settings để xác nhận lại.

Nhập mã PIN, mật khẩu, dấu vân tay hoặc mẫu, sau đó nhấn chọn Reset Settings lần nữa để xác nhận.

Cách 4: Đăng xuất và đăng nhập lại Messenger

Giải pháp tiếp theo để sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động là thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng.

- Trên các thiết bị Android:

Đầu tiên tiến hành đăng xuất khỏi ứng dụng. Tuy nhiên trên Facebook Messenger không có nút đăng xuất, vì vậy bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và nhấn chọn Clear Data (xóa dữ liệu) để hoàn tất quá trình đăng xuất.

Tiếp theo truy cập màn hình chính, nhấn chọn biểu tượng Messenger để đăng nhập lại.

- Trên các thiết bị iOS:

Vì trên thiết bị iOS không có tùy chọn Clear Data (xóa dữ liệu), để đăng xuất Messenger trên iOS, bạn sẽ phải đăng xuất Facebook. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nếu chưa cài đặt Facebook, hoặc nếu đã gỡ, bước đâu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng.
Bước 2: Chuyển đến màn hình Facebook, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.
Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn Settings (cài đặt) =>Account Settings (cài đặt tài khoản).
Bước 4: Chọn Security / Security and Login (bảo mật / bảo mật và đăng nhập).
Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách vị trí nơi bạn đăng nhập. Tìm Facebook Messenger và nhấn chọn biểu tượng nằm kế bên để đăng xuất ứng dụng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 4

Cách 5: Cài đặt các bản cập nhật Messenger mới nhất

Phiên bản Facebook Messenger mới nhất thường được bổ sung các tính năng mới và các bản sủa lỗi cho các lỗi đã biết. Vì vậy việc cài đặt Facebook Messenger mới nhất có thể giúp sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động.

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, sau đó truy cập App Store hoặc Play Store để tìm và tải phiên bản ứng dụng mới nhất về máy và cài đặt.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 5

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-goi-video-tren-messenger-45590n.aspx
Khi gọi điện thoại trên Facebook Messenger rất nhiều người gặp một số lỗi khác nhau như âm thanh không rõ, bị ngắt kết nối thường xuyên, bạn có thể xem cách sửa lỗi gọi điện thoại trên Facebook Messenger theo nhiều cách để khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Facebook Messenger trên Opera
Cách gọi điện nhóm trên Facebook Messenger
Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger Kids
Facebook Messenger cho Windows và macOS có phiên bản mới
Top tính năng Facebook Messenger bạn nên biết
Từ khoá liên quan:

Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

, lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger, lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Messenger Reviver

  Phục hồi Windows Live Messenger

  Messenger Reviver là một công cụ giúp bạn sửa thông điệp, cho phép sử dụng Windows Live Messenger ngay cả sau khi chuyển đổi sang Skype. Phần mềm này hỗ trợ bạn tính năng tự động cài đặt và sửa chữa hay thay đổi Windows ...

Tin Mới

 • Cách cho phép Snapchat truy cập camera

  Bằng cách kích hoạt, cấp quyền cho phép Snapchat truy cập camera để sửa lỗi "Oops Snapchat is a camera app". Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện.

 • Cách mã hóa tin nhắn Telegram

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa tin nhắn Telegram để đảm bảo các tin nhắn, cuộc trò chuyện mà bạn thực hiện trên ứng dụng được bảo đảm an toàn, không có bên thứ 3 đọc được các tin nhắn này.

 • Cách mã hóa tin nhắn WhatsApp

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa tin nhắn WhatsApp. Ngoài ra nếu đang sử dụng Telegram, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách mã hóa tin nhắn Telegram.

 • Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến

  Đoạn cuối bài Tây Tiến là kết tinh của toàn bộ nội dung tác phẩm. Các em học sinh hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu bức chân dung người lính cách mạng được Quang Dũng xây dựng thông qua bút pháp lãng mạn, độc đáo. Dựa vào những tài liệu trong bài viết này, các em sẽ tìm được nguồn dữ liệu tốt, những ý tưởng mới để hoàn thành bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá