RegTech là gì?

Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về KYC (hay Know Your Customer) là gì? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về RegTech là gì?

Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính liên tục phát triển trong những năm qua, đặc biệt là khi nói đến các thay đổi về quy định và chính sách. Số lượng các quy định thay đổi mà ngân hàng phải quản lý đã tăng từ 10 trong năm 2004 lên con số 185 trong năm 2017.

Để theo kịp những thay đổi này, hơn 1/3 các công ty tài chính phải dành ít nhất 1 ngày làm việc / tuần để theo dõi và phân tích các thay đổi về quy định.

Các nỗ lực tuân thủ quy định của các tổ chức tài chính ngày càng trở lên kém hiệu quả, điều này dẫn sự phát triển của một loạt các sản phẩm công nghệ mới: công nghệ điều tiết hay RegTech.

Để tìm hiểu chi tiết RegTech là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

regtech la gi

Mục Lục bài viết:

1. RegTech là gì?.
2. Tại sao RegTech lại quan trọng?.
3. Lợi ích của RegTech với các tổ chức tài chính.
4. Các thuộc tính của giải pháp RegTech .
5. Các nhà quản lý nghĩ gì về RegTech?.

1. RegTech là gì?

RegTech là thuật ngữ tương đối mới, đề cập đến tập hợp các công ty và giải pháp giải quyết các thách thức pháp lý thông qua công nghệ đổi mới. RegTech là tập hợp con của FinTech tập trung vào các công nghệ tạo điều kiện cho việc cung cấp các yêu cầu quy định hiệu quả và hiệu quả hơn so với các quy trình tuân thủ truyền thống.

RegTech giúp các tổ chức dịch vụ tài chính tự động hóa các nhiệm vụ tuân thủ và giảm rủi ro hoạt động liên quan đến việc đáp ứng các yêu cầu quy định và nghĩa vụ báo cáo.

Ngoài ra công cụ trao quyền cho các tổ chức đưa ra lựa chọn sáng suốt dựa trên dữ liệu thực tế được cung cấp thông qua hệ thống. Dữ liệu này làm nổi bật các rủi ro tuân thủ thực tế mà tổ chức phải đối mặt và cách thức giảm thiểu, quản lý các rủi ro đó.

2. Tại sao RegTech lại quan trọng?

Công nghệ này trở nên quan trọng vì số lượng các quy định thay đổi ngày càng nhiều cùng với việc tập trung vào dữ liệu và báo cáo. Các tổ chức tài chính của Hoa Kỳ hiện chi hơn 70 tỷ USD mỗi năm cho việc tuân thủ và thị trường phần mềm tuân thủ và quy định dự kiến ​​sẽ đạt 118 tỷ đô la vào năm 2020.

regtech la gi 2

3. Lợi ích của RegTech với các tổ chức tài chính

Dưới đây là một số lợi ích chính của RegTech với các tổ chức tài chính:

1. Giảm chi phí cho các nỗ lực tuân thủ bằng cách đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa các quy trình tuân thủ và giảm nhu cầu can thiệp thủ công.

2. Cải thiện tính linh hoạt và cơ hội tăng trưởng nhờ các giải pháp RegTech cung cấp.

3. Phân tích dữ liệu cho phép phân tích thông tin theo quy định, giúp các tổ chức chủ động xác định rủi ro, các vấn đề và khắc phục các rủi ro này hiệu quả.

4. RegTech cho phép các khung rủi ro và kiểm soát được liên kết liền mạch.

4. Các thuộc tính của giải pháp RegTech

Do sự phức tạp và mức độ thay đổi các quy định, các giải pháp RegTech có thể tùy chỉnh và dễ dàng tích hợp trong nhiều môi trường khác nhau. Các giải pháp RegTech được thiết kế phù hợp giúp các tổ chức tuân thủ quy định tổng thể tốt hơn.

Các giải pháp RegTech thường dựa trên đám mây, cung cấp khả năng duy trì, quản lý và sao lưu dữ liệu từ xa, trong khi vẫn đảm bảo tất cả các dữ liệu được an toàn và tiết kiệm chi phí.

Mức độ linh hoạt mà các giải pháp dựa trên đám mây cung cấp đảm bảo mức độ bảo mật và kiểm soát cao dối với dữ liệu tuân thủ của tổ chức. Nhìn chung, công nghệ được thiết kế giúp giảm thiểu thời gian thực hiện, cho phép các tổ chức tài chính dành nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động tạo doanh thu.

5. Các nhà quản lý nghĩ gì về RegTech?

Các cơ quan quản lý trên thế giới khuyến khích áp dụng công nghệ RegTech. Nhiều giải pháp RegTech cho phép các tổ chức tài chính hợp lý hóa báo cáo đồng thời giám sát dữ liệu của họ tốt hơn. Điều này giúp các cơ quan có thể quản lý dễ dàng hơn trong trường hợp họ cần xem lại các thông tin nhạy cảm.

Nhu cầu đảm bảo tuân thủ và các yêu cầu quy định được áp dụng tạo ra hoạt động mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Việc sử dụng công nghệ giúp hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình đòi hỏi nhiều thời gian để theo dõi sự thay đổi các tuân thủ và quy định, giám sát rủi ro và báo cáo quy định. Các giải pháp RegTech đang phát triển nhanh chóng, trở thành công cụ vận hành tiêu chuẩn cho tất cả các tổ chức tài chính.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về giải pháp RegTech là gì? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/regtech-la-gi-45635n.aspx
Thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử... chắc chắn rất nhiều người chưa biết đến thuật ngữ KYC, đây là viết tắt của "Know Your Customer" (tạm dịch là biết khách hàng của bạn là ai), thuật ngữ KYC này có ý nghĩa rất quan trọng trong thế giới kinh doanh.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả chú lính cứu hỏa
Cách chơi Rise of the Kings trên PC
Nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch
Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại
Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước
Từ khoá liên quan:

RegTech là gì

, giải pháp RegTech, RegTech,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ai Là Vua

  Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

  Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới

 • Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính

  Bạn có thể lựa chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho máy tính của mình vào thời điểm hiện nay thay vì chọn ổ HHD, vì ổ SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu rất nhanh, thích hợp cho công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của máy

 • Node.js là gì? Tổng quan về Node.js

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thông tin cơ bản về Node.js. Để tìm hiểu rõ hơn, sâu hơn về Node.js, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Node.js là gì? Tổng quan về Node.js dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Telegram là gì?

  Ngoài Facebook Messenger, WhatsApp, ... Telegram cũng là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết Telegram là gì? Các tính năng, cách cài đặt Telegram như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách tạo phòng học trên Zoom

  Trước tình hình học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày để phóng tránh dịch COVID-19 (Dịch cúm Corona) thì dạy học trực tuyến là một giải pháp tình thế cho giáo viên, giảng viên và học sinh trong thời điểm khó khăn này, Zoom là một phần mềm tổ chức các cuộc họp, hội nghị và học trực tuyến tương thích hầu hết các nền tảng máy tính và điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo phòng học trên Zoom trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá