Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

Lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND là lỗi phổ biến trên trình duyệt Chrome, xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập và mở một trang web bất kỳ. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Error 6 (net::ERR_FILE_NOT_FOUND) trên trình duyệt Chrome, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các tiện ích mở rộng. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

sua loi err file not found tren chrome

Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

Cách 1: Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Default Tab

Không thể phủ nhận các tiện ích mở rộng Chrome cực kỳ hữu ích, giúp mở rộng các chức năng trình duyệt. Tuy nhiên một số tiện ích mở rộng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, cụ thể là tiện ích mở rộng có tên Default Tab.

Về cơ bản, Default Tab không phải là tiện ích mở rộng Chrome hợp pháp, thực chất nó là phần mềm không mong muốn được tích hợp một số phần mềm miễn phí khác.

sua loi err file not found tren trinh duyet chrome

Một số người dùng Chrome cho biết sau khi vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Default Tab, lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND không còn xuất hiện nữa. Vì vậy bạn có thể thử áp dụng cách này để sửa lỗi, bằng cách mở trình duyệt Chrome, truy cập Settings (cài đặt) =>Tools (công cụ) =>Extensions (tiện ích mở rộng). Tại đây tìm và vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Default Tab đi là xong.

Cách 2: Tìm và xóa các tiện ích mở rộng là nguyên nhân gây lỗi

Vì nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Error 6 (net:: ERR_FILE_NOT_FOUND) là do các tiện ích mở rộng. Trong trường hợp nếu vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Default Tab nhưng không ăn thua, giải pháp tiếp theo là kiểm tra từng tiện ích mở rộng một để tìm xem tiện ích mở rộng nào là nguyên nhân gây ra lỗi và xóa.

Mở trình duyệt Chrome, sau đó click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải, trên menu hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn More Tools (công cụ khác).

sua loi err file not found tren trinh duyet chrome 2

Trong menu More Tools, tìm và click chọn Extensions (tiện ích mở rộng). Trên màn hình sẽ hiển thị trang tiện ích mở rộng, tại đây liệt kê tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt.

Thử kiểm tra các tiện ích mở rộng đáng ngờ, nếu không phát hiện được thủ phạm gây lỗi, tiến hành kiểm tra, thử vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng khác và khởi động lại trình duyệt xem lỗi còn hay không.

Sau khi đã xác định được tiện ích mở rộng là thủ phạm gây ra lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, tiến hành xóa tiện ích mở rộng đó đi bằng cách click chọn biểu tượng thùng rác.

Cách 3: Reset lại trình duyệt Chrome

Trường hợp nếu đã áp dụng 2 cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để sửa lỗi Error 6 (net::ERR_FILE_NOT_FOUND) là reset lại trình duyệt Chrome về trạng thái mặc định ban đầu.

Trong thực tế, việc reset trình duyệt Chrome về trạng thái mặc định ban đầu có thể khắc phục hầu hết các sự cố, lỗi xảy ra trên trình duyệt, bao gồm cả lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND.

Đầu tiên mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn, truy cập mục Settings (cài đặt) =>Advanced Option (tùy chọn nâng cao). Tiếp theo trên trang Advanced Option, cuộn xuống dưới cùng tìm và click chọn Restore Settings to their original defaults (khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu), sau đó click chọn Reset Settings (đặt lại cài đặt).

sua loi err file not found tren trinh duyet chrome 3

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt và kiểm tra xem lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND còn hay không.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo bài viết sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome do một số nguyên nhân, để chat hoặc soạn thảo một văn bản nào đó bài viết hướng dẫn một số cách cùng các bước cụ thể để sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome giúp cho bạn chat và và soạn tiếng Việt thuận lợi hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-err-file-not-found-tren-trinh-duyet-chrome-45639n.aspx
Bên cạnh đó trên Chrome cũng thi thoảng xảy ra lỗi đăng nhập 206, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi đăng nhập 206 trên Chrome bằng một số cách khác nhau và thực hiện tuần tự theo từng bước, bạn có thể lựa chọn cách sửa lỗi đăng nhập 206 trên Chrome mà mình thấy phù hợp nhất.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Sửa lỗi "Aw, Snap" trên trình duyệt Google Chrome
Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Google Chrome, this webpage is not available
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

, lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, sửa lỗi lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa

  Top 10 phần mềm kết nối máy tính là những phần mềm tốt nhất giúp bạn điều khiển máy tính từ xa. Tham khảo Top 10 phần mềm kết nối máy tính sau đây và tìm ra phần mềm tốt nhất để sử dụng nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá