02-05-2019

Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi nhằm giúp các em học sinh biết cách phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê tốt hơn, em có thể tham khảo những mẫu phân tích đó để chủ động bổ sung và hoàn thiện bài viết của mình.

Cách kích hoạt FileSystemObject trong VBA

Tin Nguyễn

FSO (FileSystemObjec) là một trong những công cụ mạnh mẽ chuyên dùng để xử lý những vấn đề liên quan đến Drive, Folders và Files, bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách kích hoạt FileSystemObject trong VBA nhé.

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Phí Quỳnh Anh

Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.

Cách viết đơn xin việc chuẩn

Thuỳ Chi

Một mẫu Đơn xin việc chuẩn, chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo ấn tượng và lọt vào danh sách các ứng cử viên sáng giá mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn ngay trong lần đầu "tiếp xúc" thì đừng bỏ qua cách viết Đơn xin việc chuẩn dưới đây.

Tìm hiểu các thuộc tính và phương thức đối tượng Err

Trần Thuỳ

Nếu bạn đã biết các loại lỗi VBA trong Excel như lỗi cú pháp, lỗi biên dịch, lỗi Run-time Error hay lỗi Logical Error... thì trong bài viết hôm nay Taimienphi.v

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường

Nguyễn Cảnh Nam

Việc viết Đơn xin việc cho người mới ra trường không phải là quá khó những để tạo ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng thì cũng không dễ. Để viết mẫu Đơn xin việc chuẩn cho người mới ra trường, cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết này.

Ví dụ về FileSystemObject trong VBA

Trấn thành

FileSystemObject (FSO) là một công cụ trong thư viện Microsoft Scripting Runtime (scrrun.dll). Đây là một trong những công cụ chuyên biệt chuyên xử lý về Drive,

Cách xử lý lỗi VBA bằng các lệnh On Error

Cao Toàn Mỹ

Nếu bạn hay làm việc với VBA thì việc gặp lỗi khi sử dụng là điều khó tránh khỏi. Do vậy, bạn cần phải biết cách để bẫy lỗi khi viết code cũng như biết cách xử

Cách tạo mẫu email trong Dreamweaver

Ngọc Thảo

Dreamweaver là công cụ để xây dựng các mã tiêu chuẩn trong suốt một thời gian dài, giúp cho việc thiết kế web, ứng dụng, ... trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mẫu email trong Dreamweaver.

Input và Output trong C

Đỗ Bá Hưng

Trong bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về tham chiếu trong C++ cũng như Date và Time trong C++ là gì. Trong bài học tiếp theo đưới đây T

Cách vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí, Location Services trên Mac

Thuỳ Dương

Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn vô hiệu hóa tính chia sẻ vị trí, Location Services trên Mac, chẳng hạn như lo ngại về các vấn đề bảo mật và quyền riêng t

Phạm vi biến trong C

Cao Toàn Mỹ

Trong các bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cú pháp C++ cơ bản cũng như kiểu biến và khai báo biến trong C++. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về phạm vi biến trong C++.

Modifier trong C

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trong bài học C++ trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các kiểu dữ liệu cơ bản trong C++, bao gồm kiểu int, char, kiểu double short int, unsigned char, long double, và kiểu signed int. Trong đó các từ như short, unsigned, long, signed được gọi là các kiểu Modifier, để tìm hiểu modifier trong C++ là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách thêm, chèn biểu tượng dấu tích trong Excel

Cao Toàn Mỹ

Trong Excel có 2 loại dấu tích (✓) mà chúng ta có thể chèn, một là dấu tích (check mark) và hộp kiểm (checkbox), trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng

Cách gửi email từ bảng tính Excel bằng Script VBA

Trọng Tâm

Các bước để tạo script và gửi email từ bảng tính Excel bằng cách sử dụng script VBA khá đơn giản. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

Cách tạo hình ảnh cuộn trong Dreamweaver

Trần Thuỳ

Hình ảnh cuộn là hình ảnh được liên kết, thay đổi khi người dùng di chuột qua đó và trở lại trạng thái bình thường khi không di chuột. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình ảnh cuộn trong Dreamweaver.

Mảng (array) trong C (phần 4)

Trần Hoạt

Nối tiếp chuỗi bài học C++ về chủ đề mảng (array) trong C++, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về mảng 2D (hay mảng 2 chiều) tron

Firefox Sync là gì? Cách sử dụng

Cao Toàn Mỹ

Firefox Sync là tính năng hoàn toàn mới trên trình duyệt Firefox. Để tìm hiểu Firefox Sync là gì? Cách sử dụng, kích hoạt Firefox Sync như thế nào để đồng bộ dữ liệu trình duyệt trên các thiết bị khác nhau, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Hướng dẫn tải và cài đặt miễn phí game đối kháng Street Fighter V trên Steam

Ngọc Link

Game đối kháng Street Fighter V được phát triển bởi Capcom hiện đang được mở cửa rộng rãi, cho phép người dùng Steam tải và chơi miễn phí trên PC. Nếu bạn là một người ưa thích dòng game đối kháng huyền thoại thì hãy theo dõi bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt miễn phí game đối kháng Street Fighter V trên Steam.

Cách di chuyển qua lại giữa các bảng tính, Worksheet trong Excel

Quỳnh Búp Bê

Giả sử bạn đang làm việc trên file Excel có đến 50 hoặc nhiều hơn các bảng tính, Worksheet. Thay vì phải click chuột vào từng bảng tính riêng lẻ, vừa mất thời g

Các dòng xe ô tô phổ biến

Duy Tâm

Đối với những người không hiểu biết về xe hơi, thế giới ô tô và các thuật ngữ trong ngành thường sẽ gây hoang mang, bối rối cho họ. Tuy rằng biệt ngữ trong ngành công nghiệp ô tô rất phong phú, đa dạng, Taimienphi.vn hi vọng rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về các dòng xe ô tô phổ biến hiện nay.

Chuỗi (string) trong C

Tin Nguyễn

Bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm và mảng (array) trong C++. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp ch

Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới

Ngọc Trinh

Tin buồn cho người dùng là Google vừa thông báo Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới. Lẽ ra trình duyệt Edge mới sử dụng cùng một công cụ HTML giống Chrome, việc hỗ trợ Google Docs là điều hiển nhiên, nhưng có vẻ như Google đang chơi không công bằng.

Mảng (array) trong C (phần 3)

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong bài học C++ về mảng (array) trong C++ (phần 1 và 2) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về khởi tạo mảng và khai báo mảng trong C++ là gì. Trong bài C++ h

Những nguyên tắc lựa chọn Web hosting

Ngọc Trinh

Việc lựa chọn một Web hosting phù hợp quan trọng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Nếu chẳng may lựa chọn Web hosting không phù hợp hay kém chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp cũng như công việc của bạn. Dưới đây là những nguyên tắc lựa chọn Web hosting mà bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn Web hosting.

Cách xoay video bị ngược trên Mac OS

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Giả sử nếu cần xử lý video mà bạn bè hoặc người thân của bạn gửi cho, nhưng video mà bạn nhận được bị ngược chiều. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xoay video bị ngược trên Mac OS nhé.

Chặn VPN để làm gì? Vì sao lại chặn?

Nguyễn Hải Sơn

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư và thông tin người dùng trực tuyến là sử dụng VPN. Tuy nhiên một số trang web lại chặn VPN. Vậy vấn đề đặt ra là chặn VPN để làm gì? Vì sao lại chặn?

Tinder Gold có hiển thị trên profile của bạn hay không?

Trần Khởi My

Nếu đang sử dụng Tinder Gold - dịch vụ cao cấp cho khách hàng Tinder và muốn biết Tinder Gold có hiển thị trên profile của bạn hay không? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Tự động xóa các file trong thư mục Downloads trên Mac

Ngọc Link

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng d

Cách nghe đài FM Radio trên Linux

Chipu

Có nhiều cách nghe đài FM Radio trên Linux, cách đơn giản nhất là thông qua phần mềm, ứng dụng nghe radio, ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn đề cập ở đây có tên là Odio.

Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng"

Nguyễn Thuý Thanh

Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như...trận lưới vây giăng" để thấy được bút pháp lãng mạn của nhà thơ Huy Cận được thể hiện qua qua bức tranh thiên nhiên vừa hùng vĩ, rộng lớn vừa trữ tình, nên thơ. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý về nội dung cũng như phương pháp viết bài để các bạn có thể hoàn thành bài tốt bài viết của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xem Siêu Bất Ngờ mùa 4 Tập 25

Duy Vinh

Các bạn cùng theo dõi Xem Siêu Bất Ngờ mùa 4 Tập 25 được phát sóng lúc 20g30 tối chủ nhật ngày 28/04/2019 trên kênh HTV7. Đây là một trong số những chương trình gameshow giải trí mới lạ, vui nhộn và chứa đựng được rất nhiều những yếu tố bất ngờ cho khán giả và người chơi. Các bạn hãy cùng theo dõi chương trình dưới đây nhé.

Bình giảng bài thơ Tôi yêu em

Trần Hoạt

Viêt về tình yêu đơn phương, nếu Việt Nam có Tương tư của Nguyễn Bính thì văn học thế giới có Tôi yêu em của Puskin. Tìm hiểu về một trong những bài thơ tình nổi tiếng nhất thế giới, các em hãy cùng đón đọc bài bình giảng bài thơ Tôi yêu em dưới đây.

Lời bài hát Chẳng Còn Quan Trọng

An Nguy

Ca khúc Chẳng còn quan trọng được sáng tác và thể hiện bởi Tronie Ngô, Lub Nguyễn, ca khúc nói về câu chuyện tình yêu cùng những điều trong cuộc sống khi uống rượu, những ưu tư, muộn phiền đều được thể hiện rõ trong ca khúc, các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về bài hát này nhé.

Lời bài hát FANCY

Đỗ Bá Hưng

Những bạn yêu âm nhạc cùng theo dõi ca khúc FANCY do các cô gái xinh đẹp nhóm nhạc Twice thể hiện. Ca khúc có giai điệu vui nhộn, MV hấp dẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn những khoảng thời gian thư giãn vui nhộn nhất.

Lời bài hát dreAMEE

Thuỳ Chi

Sau những sự kết hợp với B Ray trong ca khúc Ex's hate me nữ ca sĩ Amee đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, ngay sau đó cô đã liên tục cho ra những sản phẩm âm nhạc đặc sắc như muốn đánh dấu công cuộc chính thức lấn sân sang ca hát. Dự án âm nhạc đầu tiên mang tên dreAMEE có ý nghĩa giống như giấc mơ của Amee và đây cũng la sự khẳng định nghệ danh của cô.

Lời bài hát Ở Nơi Nào Đó

Trần Hoạt

Ca khúc Ở nơi nào đó một sản phẩm nhạc phim OTS của Ước hẹn mùa thu do ca sĩ Hakoota Dũng Hà thể hiện và được sáng tác bởi nhạc sĩ Đức Trí. Ca khúc có giải điệu nhẹ nhàng, bắt tai hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những khoàng thời gian giải trí tốt nhất.

Lời bài hát Me - Taylor Swift, Brendon Urie

Ngọc Link

Các bạn yêu nhạc cùng lắng nghe ca khúc Me cùng MV do Taylor Swift, Brendon Urie thể hiện. Lời bài hát sôi động cùng chất lượng hình ảnh sống động, bài hát ý nghĩa hứa hẹn sẽ là bài hát giúp các bạn yêu thích.

Phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại nhằm khắc hoạ tính cách nhân vật trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán

Phạm Nhất Vương

Nguyễn Du có biệt tài trong miêu tả nội tâm và xây dựng diễn biến tâm lí nhân vật, tài năng này được thể hiện rõ nét qua đại kiệt tác "Truyện Kiều". Phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại nhằm khắc họa tính cách nhân vật trong đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tài năng của đại thi hào cũng như hiểu hơn về tâm trạng, tính cách nhân vật qua đoạn trích "Thúy Kiều báo ân báo oán".

Lời bài hát Yêu Rồi Đấy

Lê Thị Thuỷ

Ca khúc Yêu Rồi Đấy được thể hiện bởi ca sĩ Juky San, Helia. Ca khúc được sáng tác bởi Bao, bài hát rất hay khi nói về câu chuyện tình yêu cùng những dòng cảm xúc mới yêu rất nhiều điều thú vị. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá