Cách nghe đài FM Radio trên Linux

Có nhiều cách nghe đài FM Radio trên Linux, cách đơn giản nhất là thông qua phần mềm, ứng dụng nghe radio, ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn đề cập ở đây có tên là Odio.

Với giao diện hiện đại, dễ sử dụng, đồng thời được tích hợp một số tính năng ấn tượng, ... tất cả điều này làm cho Odio trở thành ứng dụng nghe radio được nhiều người dùng yêu thích. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách nghe đài FM Radio trên Linux bằng ứng dụng Odio như thế nào nhé.

cach nghe dai fm radio tren linux

Cách nghe đài FM Radio trên Linux

1. Kích hoạt Snap

Ứng dụng Odio hỗ trợ nhiều bản phân phối Linux khác nhau thông qua các gói Snap. Cách duy nhất để sử dụng ứng dụng này trên Linux là sử dụng cùng các gói Snap, vì vậy trước khi thực hiện các bước tiếp theo, đầu tiên chúng ta sẽ phải kích hoạt dịch vụ Snap trên hệ thống.

Như đã đề cập ở trên, các gói Snap hoạt động trên hầu hết các bản phân phối Linux, bao gồm Ubuntu, Debian, Fedora, OpenSUSE, Arch Linux, Solus, Gentoo, Linux Mint, Raspberry Pi, ... .

Nếu không chắc chắn bản phân phối Linux mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ Snap hay không, truy cập trang web nhà phát triển Snapcraft, tại đây sẽ hiển thị danh sách các bản phân phối Linux hỗ trợ các gói Snap.

Còn để xem phim trên Linux bạn tải về và cài đặt KMP cho Linux là phiên bản của phần mềm nghe nhạc xem phim nổi tiếng dành cho hệ điều hành đặc biệt này, hiện KMP cho Linux có sẵn trên taimienphi.

2. Cài đặt ứng dụng Odio

Sau khi runtime SnapD đã hoạt động trên hệ thống Linux của bạn, bước tiếp theo là cài đặt ứng dụng Odio thông qua cửa hàng Snap Store. Mở cửa sổ Terminal bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T, sau đó nhập lệnh dưới đây để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng:

3. sudo snap install odio

Hoặc một cách khác là mở phần mềm Gnome, KDE Discover hoặc Ubuntu Software Center, click vào khung Search và nhập Odio, sau đó click chọn Install để cài đặt ứng dụng.

4. Truy cập các đài phát thanh phổ biến

Odio cung cấp nhiều cách khác nhau để nghe đài, radio trực tuyến. Khi click chọn Top click, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các đài phát thanh phổ biến nhất.

Để truy cập mục Top Click trên Odio, khởi chạy ứng dụng và để nó tải lên. Sau đo tìm và chọn mục Home trên thanh sidebar để truy cập trang chào mừng. Tại đây bạn tìm và click chọn tùy chọn Top Click để mở cửa sổ hiển thị danh sách các đài phát thanh phổ biến nhất.

cach nghe dai fm radio tren linux

Tại danh sách này bạn có thể xem qua và chọn các đài mà bạn muốn nghe và click chọn nút Play để bắt đầu. Hoặc cách khác là click chọn biểu tượng hình trái tim để lưu các đài phát thanh mà bạn muốn nghe vào mục yêu thích để nghe sau.

5. Các đài phát thanh nổi bật

Ngoài các đài phát thanh phổ biến trong mục Top Clicks, Odio cũng cung cấp danh sách các đài phát thanh nổi bật nằm trong mục Featured trong mục Home.

6. Tìm kiếm các đài phát thanh

Tính năng tìm kiếm trong Odio cho phép người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm các đài phát thanh mà họ muốn nghe. Để sử dụng tính năng này, click chọn khung search và nhập đài phát thanh mà bạn muốn tìm kiếm, sau đó nhấn Enter để hiển thị danh sách kết quả.

cach nghe dai fm radio tren linux 2

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các kênh dựa trên từ khóa tìm kiếm mà bạn đã nhập. Chọn kênh mà bạn muốn nghe hoặc click chọn biểu tượng trái tim để lưu vào thư viện yêu thích và nghe sau.

7. Sắp xếp các đài phát thanh theo quốc gia và ngôn ngữ

Ngoài ra Odio cũng cho phép người dùng sắp xếp các đài phát thanh dựa trên ngôn ngữ và các quốc gia cụ thể.

Để sắp xếp danh sách các đài phát thanh dựa theo quốc gia, ở khung bên trái ứng dụng, tìm và click chọn tùy chọn Countries. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các quốc gia, click vào cờ của quốc gia trong danh sách mà bạn muốn xem các đài phát thanh của quốc gia đó.

Để sắp xếp các đài phát thanh dựa trên ngôn ngữ hoạt động, tìm và click tùy chọn Language, trên màn hình cũng sẽ hiển thị danh sách các ngôn ngữ, chọn một ngôn ngữ bất kỳ mà bạn thích và xem danh sách các đài phát thanh hỗ trợ ngôn ngữ đó.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách nghe đài FM Radio trên Linux bằng cách sử dụng ứng dụng Odio. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nghe-dai-fm-radio-tren-linux-45749n.aspx
Việc chụp màn hình Linux như thế nào, có những cách nào cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, để hiểu rõ về chụp màn hình Linux, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn trên trang của chúng tôi.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?
Cài FLV Media Player, setup FLV Media Player nghe nhạc, xem phim chất lượng cao
Cách dùng Window Media Player 12
VLC Media Player - Cách thay đổi ngôn ngữ cho ứng dụng
Cách cài Media Player Code Pack nghe nhạc, xem Video
Từ khoá liên quan:

Cách nghe đài FM Radio trên Linux

, nghe đài FM Radio trên Linux, nghe đài FM Radio,

SOFT LIÊN QUAN
  • FM Radio Player

    Nghe đài phát thanh trên máy tính

    FM Radio Player là phần mềm nghe đài phát thanh cho phép người dùng tải các đài phát thanh qua các tiện ích, đồng thời tích hợp bốn kênh tiếng Rumani gồm Radio Zu, Radio Guerilla, Kiss FM và Pro FM mang đến cho người dùn ...

Tin Mới