Những nguyên tắc lựa chọn Web hosting

Việc lựa chọn một Web hosting phù hợp quan trọng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Nếu chẳng may lựa chọn Web hosting không phù hợp hay kém chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp cũng như công việc của bạn. Dưới đây là những nguyên tắc lựa chọn Web hosting mà bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn Web hosting.

Nếu đang có ý định lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Web hosting. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên tắc lựa chọn Web hosting để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất và phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé.

nhung nguyen tac lua chon web hosting

Những nguyên tắc lựa chọn Web hosting

Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting:

1. Các loại hình hosting mà nhà dịch vụ cung cấp

Trước khi lựa chọn một Web hosting, hãy tự đặt cho mình câu hỏi, liệu bạn có cần một cơ sở hạ tầng riêng, hay cần quyền truy cập kiểm soát các máy chủ và website nhiều hơn? Và bạn không phải dân kỹ thuật? Như vậy bạn sẽ dễ định hướng hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Web hosting, nhất là các Web Hosting miễn phí để sử dụng cho công việc của mình.

Ngoài ra nếu không chắc chắn, bạn có thể so sánh ưu và nhược điểm của từng nhà cung cấp dịch vụ Web hosting một, hoặc xin lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm.

2. Chính sách hỗ trợ

Các kênh hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ Web hosting là gì? Email, diễn đàn, trò chuyện trực tuyến, gọi điện thoại, hỗ trợ 24/7 hay chỉ trong giờ hành chính.

Trong trường hợp nếu có vấn đề nào xảy ra với máy chủ hay website của bạn, bao gồm từ các lỗi kỹ thuật đến các cuộc tấn công DNS đều phải được xử lý ngay lập tức. Chẳng hạn nếu website của bạn là một trang thương mại điện tử, như vậy mỗi một phút ngoại tuyến là bạn sẽ bị tính tiền. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn và sử dụng Web hosting có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

3. Các tính năng

Tiếp theo, cần cân nhắc xem những tính năng mà Web hosting cung cấp là gì? Máy chủ có sử dụng cPanel cho các lần cài đặt phần mềm đã chọn không? Có bao nhiêu dung lượng lưu trữ và băng thông có sẵn? Có bao nhiêu tên miền có thể được lưu trữ trên một tài khoản?

Với các website, các tính năng là cực kỳ quan trọng. Cân nhắc xem dung lượng lưu trữ và băng thông cũng như các tính năng mà Web hosting cung cấp cho phù hợp cho mục đích, doanh nghiệp của bạn hay không để lựa chọn.

4. Vị trí máy chủ

Nhà cung cấp dịch vụ Web hosting có cung cấp các trung tâm dữ liệu riêng - các dữ liệu quan trọng của bạn? Hay nhà cung cấp dịch vụ có thu thập dữ liệu cá nhân trên website của bạn hay không?

Để giải đáp các câu hỏi này, chúng ta cần xem xét vị trí của máy chủ. Thường thì chúng ta có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google hoặc gửi email cho nhà cung cấp để biết vị trí máy chủ được đặt ở đâu.

5. Nền tảng cụ thể

Nhà cung cấp dịch vụ Web hosting có tập trung vào các nền tảng cụ thể như WordPress hoặc bạn có yêu cầu cấp độ dịch vụ này không? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Linux trên máy chủ được quản lý?

nhung nguyen tac lua chon web hosting 2

6. Bảo mật

Tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của mình, bạn có thể đưa ra các tiêu chuẩn bảo mật cao hơn và tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ Web hosting có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

Khi mà mạng Internet bao gồm cả các mối đe dọa nguy hiểm luôn rình rập, các cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy vấn đề bảo mật là cực kỳ quan trọng. Cần đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ Web hosting mà bạn lựa chọn cung cấp sẵn các biện pháp phù hợp để bảo vệ máy chủ và website của bạn.

7. Chi phí và phản hồi từ phía người dùng khác

Chi phí liệu có phải vấn đề mà bạn đang cân nhắc hay không? Nếu có, thử so sánh mức phí giữa các nhà cung cấp dịch vụ Web hosting để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất. Nguyên tắc cuối cùng như không kém phần quan trọng đó là tham khảo các phản hồi từ người dùng trước để biết ưu nhược điểm của từng Web hosting.

Trên đây là những nguyên tắc lựa chọn Web hosting mà bạn cần nhớ trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ và sử dụng. Bằng cách nghiên cứu kỹ nhà cung cấp dịch vụ và các dịch vụ mà họ cung cấp sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí, thay vì phải lựa chọn và thay đổi nhiều nhà cung cấp Web hosting khác nhau, vừa mất thời gian, làm chậm tiến độ công việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-nguyen-tac-lua-chon-web-hosting-45799n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các công ty cho thuê máy chủ hàng đầu hiện nay, nếu có nhu cầu cho thuê máy chủ các bạn có thể tìm hiểu về những đơn vị này.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gửi CV qua email cần những gì? kinh nghiệm gửi CV xin việc online
Cách tạo WordPress trên Hostinger
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Cách viết CV hành chính văn phòng hay nhất
Từ khoá liên quan:

Những nguyên tắc lựa chọn Web hosting

, Web hosting, lựa chọn Web hosting,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc nhân viên kỹ thuật hosting

  Mẫu đơn xin việc nhân viên kỹ thuật hosting

  CV xin việc nhân viên kỹ thuật hosting là một trong những biểu mẫu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc mà các ứng viên cần phải chuẩn bị. Nếu các bạn chưa nắm được cách viết CV xin việc hoàn chỉnh thì có thể tham khảo dưới đây mẫu CV xin việc nhân viên kỹ thuật hosting để trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình.

Tin Mới

 • Đăng ký QQ, tạo tài khoản chat QQ, lập nick chat QQ

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký qq , tạo tài khoản chat QQ cụ thể và chi tiết theo từng bước giúp bạn có thể đăng nhập và chơi tựa game Trung Quốc dễ dàng. Mời các bạn cùng tham khảo.

 • Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki như thế nào?

  Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki thực hiện như thế nào là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ phía bạn đọc. Để giải đáp, mời bạn xem chi tiết hướng dẫn của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện, với Tiki thì đây là một trong những trang thương mại điện tử, là kênh trung gian lớn giúp kết nối người bán với người mua lớn nhất tại Việt Nam.

 • Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

  Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

  Có rất nhiều cách đề người sử dụng có thể chụp màn hình máy tính bao gồm sử dụng phần mềm hoặc không cần phần mềm và nhờ vào các tính năng có sẵn của hệ điều hành đó. Vậy theo bạn chúng ta nên chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng phần mềm hay không và những cách đó là những cách nào ?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá