Modifier trong C

Trong bài học C++ trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các kiểu dữ liệu cơ bản trong C++, bao gồm kiểu int, char, kiểu double short int, unsigned char, long double, và kiểu signed int. Trong đó các từ như short, unsigned, long, signed được gọi là các kiểu Modifier, để tìm hiểu modifier trong C++ là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

C++ cho phép sử dụng modifier cho các kiểu int, char và double. Vậy modifier trong C++, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

modifier trong c

Mục Lục bài viết:

1. Modifier trong C++

2. Một số lưu ý quan trọng về modifier

 

1. Modifier trong C++

Trong C++ bao gồm 4 kiểu modifier:

- Signed

- Unsigned

- Short

- Long

Trong đó modifier signed và unsigned xử lý các dấu (+ / -) của biến.

Biến signed lưu trữ giá trị đã sign trong bộ nhớ được phân bổ, và chiếm dụng thêm bộ nhớ 1 bit. Biến unsigned không lưu trữ các giá trị đã sign, vì vậy nếu chúng ta sử dụng giá trị unsigned đồng nghĩa với việc bộ nhớ sẽ được giải phóng thêm không gian trống để lưu trữ giá trị của biến. Phạm vi của các giá trị cho kiểu unsigned bắt đầu từ 0.

Cho ví dụ, phạm vi giá trị kiểu dữ liệu int bắt đầu từ -2.147.483.648 đến 2.147.483.647 và phạm vi giá trị của unsigned int bắt đầu từ 0 đến 4.294.967.295.

Modifier short sử dụng ít byte hơn và phạm vi giá trị của kiểu modifier cũng ngắn hơn. Cho ví dụ, phạm vi của short int bắt đầu từ -32.768 đến 32.767, còn phạm vi int bắt đầu từ -2.147.483.648 đến 2.147.483.647.

2. Một số lưu ý quan trọng về modifier

- Tất cả 4 modifier đều có thể áp dụng cho kiểu int.

- Kiểu char cho phép sửa đổi modifier signed và unsigned.

- Kiểu double có thể được sử dụng với modifier dài.

Kiểu int cho phép sử dụng ký hiệu ghi nhanh. Vì vậy định nghĩa các biến dưới đây đều là giống nhau:

short int a và short a;

unsigned int a và unsigned a;

long int a và long a;

- Cuối cùng có thể kết hợp các modifier.

Cho ví dụ, bạn có thể sử dụng modifier signed hoặc unsigned với modifier long hoặc short. Việc sử dụng modifier chính xác có thể hạn chế và giải phóng không gian bộ nhớ.

Nếu giá trị của biến không âm, chúng ta có thể sử dụng modifier unsigned để tiết kiệm được không gian bộ nhớ. Ngoài ra nếu biết phạm vi của biến trong khoảng dưới 32.767, chúng ta cũng có thể sử dụng modifier short.

Dưới đây là ví dụ về sử dụng long long:

unsigned short a;

unsigned long b;

long long c;

unsigned long long d;

https://thuthuat.taimienphi.vn/modifier-trong-c-45782n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Modifier trong C++ là gì. Trong bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về lớp lưu trữ (Storage Class) trong C++. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về phạm vi biến trong C, nội dung được nhiều lập trình viên quan tâm, bài viết về phạm vi biến trong C đề cập đến các loại biến khác nhau, cùng các ví dụ và phân tích cụ thể.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Con trỏ (pointer) trong C
Date và Time trong C
Phạm vi biến trong C
Lệnh điều kiện trong C
Mảng (array) trong C (phần 4)
Từ khoá liên quan:

Modifier trong C++

, C++, học C++,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dev C++

    Trình biên dịch C, C++ đa tính năng

    Bloodshed Dev-C++ là IDE (môi trường phát triển hợp nhất) chuyên dụng cho ngôn ngữ lập trình C hoặc C++ hỗ trợ đầy đủ các chức năng từ việc soạn thảo văn bản đến viết các chương trình cho DOS và hệ điều hành giúp người d ...

Tin Mới