Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, kiểm tra địa chỉ Email

Hôm nay Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, dịch vụ miễn phí cho phép người dùng có thể kiểm tra liệu tài khoản của họ hiện có an toàn, các dữ liệu cá nhân có bị xâm phạm hay không, Firefox Monitor là kết quả của sự hợp tác giữa Mozilla và chuyên gia bảo mật Troy Hunt.

Người dùng có thể sử dụng dịch vụ Firefox Monitor để kiểm tra mật khẩu hoặc địa chỉ email của họ có đang bị xâm phạm dữ liệu hay không, đồng thời người dùng có thể cấu hình để nhận các thông báo khi các thông tin của họ bị xâm phạm.

Xem thêm: Mozilla phát hành Firefox 96

mozilla chinh thuc ra mat dich vu firefox monitor

Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor

Theo Nick Nguyen, trưởng nhóm chiến lược sản phẩm của Mozilla cho biết rất khó để một người dùng có thể phát hiện ra các thông tin của họ đang bị đánh cắp. Để giúp người dùng có thể phát hiện ra vấn đề này, công ty vừa cho ra mắt Firefox Monitor, dịch vụ miễn phí cho phép người dùng có thể kiểm tra và nhận thông báo khi các thông tin, dữ liệu của họ bị xâm phạm, Firefox Monitor được đưa vào thử nghiệm trong suốt mùa hè này, kết quả của cuộc thử nghiệm cũng khá khả quan, và đây cũng chính là tính năng mà công ty muốn mang đến cho tất cả người dùng của mình.

Mozilla cho biết thêm, về cơ bản dịch vụ Firefox Monitor sẽ quét cơ sở dữ liệu của Have I Been Pwned và thông báo cho người dùng nếu phát hiện có bất kỳ kết quả nào phù hợp.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần truy cập TẠI ĐÂY sau đó nhập địa chỉ email của họ vào đó. Dịch vụ sẽ bắt đầu kiểm tra địa chỉ email để xem địa chỉ có bị xâm phạm và liệt kê danh sách các xâm phạm mà nó phát hiện. Nếu muốn người dùng cũng có thể đăng ký để nhận các thông báo nếu địa chỉ email của họ bị phát hiện xâm phạm trong tương lai.

mozilla chinh thuc ra mat dich vu firefox monitor 2

Trang chủ Firefox Monitor cũng đề cập một số nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư mà người dùng được khuyến cáo làm theo.

Làm gì nếu địa chỉ email người dùng đã bị chiếm quyền sở hữu?

Nếu địa chỉ email bị chiếm quyền sở hữu, người dùng nên kiểm tra lại để xem tài khoản nào của họ đang ở trạng thái báo động, bị xâm phạm, thay đổi mật khẩu đăng nhập các tài khoản mà họ sử dụng cùng một thông tin, địa chỉ gmail đăng nhập, nếu có thể, kích hoạt xác thực 2 yếu tố và sử dụng một mật khẩu duy nhất và đủ mạnh cho từng tài khoản một.

Nếu bạn đang dùng gmail, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu gmail để tránh trường hợp bị lộ, người dùng khác vẫn có thể truy cập đọc thư của bạn, các bước đổi mật khẩu gmail cũng rất đơn giản, đổi mật khẩu là biện pháp tốt nhất nếu như bạn chưa kích hoạt bảo mật 2 lớp cho gmail của mình.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem Email có còn tồn tại hay không thì Firefox Monitor không hỗ trợ việc này, bạn cần đến thủ thuật Kiểm tra Email tồn tại ở đây, để lọc ra những email rác, lâu không được sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-chinh-thuc-ra-mat-dich-vu-firefox-monitor-38422n.aspx
Trong hội nghị Ignite, Microsoft đã giới thiệu các tính năng mới sắp có trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0 hứa hẹn sẽ đem đến một môi trường làm việc tuyệt vời hơn, tốt hơn cho những lập trình viên.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla tích hợp hệ thống bảo vệ email Firefox Relay vào trình duyệt
Firefox 75.0 đã chính thức đến tay người dùng
Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%
Firefox 109 chính thức ra mắt, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3
Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor

, Mozilla, dịch vụ Firefox Monitor,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Monitor

    Kiểm tra độ bảo mật của thư điện tử

    Firefox Monitor là một công cụ mới được phát triên bởi Mozilla cho phép người dùng kiểm tra xem thông tin cá nhân của mình có bị xâm phạm trái phép hay không. Để tăng tính bảo mật, Firefox Monitor cũng cung cấp tùy chọn đăng ký cảnh báo nếu thông tin của bạn gặp sự cố trong tương lai.

Tin Mới