Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

Bạn đã cố gắng hết sức để tạo nên một email bằng tiếng Anh hoàn hảo, bạn chỉnh sửa cẩn thận từng câu từng chữ để làm rõ mọi ý tứ trong thư. Phần nội dung có thể đã vô cùng xuất sắc, nhưng email của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu bạn dùng sai câu kết thúc. Câu kết thúc email bằng tiếng Anh chỉ là một từ hoặc một cụm từ ngắn, bên dưới là chữ ký của bạn, ấy thế nhưng để tìm ra một mẫu câu để kết thúc email cho phù hợp lại thường đòi hỏi sự dụng tâm và khéo léo đến bất ngờ.

Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

mau cau ket thuc email tieng anh pho bien

Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

Để tìm được câu kết thúc email phù hợp, tốt nhất bạn nên xem xét đến hoàn cảnh và đối tượng gửi mail. Thư viết cho một người bạn hoặc đồng nghiệp thân thiết tất nhiên sẽ không giống với email trả lời cho vấn đề công việc nghiêm túc, cũng sẽ hoàn toàn khác với thư viết cho người bạn chưa gặp bao giờ. Dưới đây là một số loại email phổ biến và mẫu câu kết thúc email tiếng Anh sử dụng phù hợp cho mỗi loại để bạn tham khảo khi gửi email nhé.

mau cau ket thuc email tieng anh pho bien

Cách kết thúc email trang trọng

1. Regards (Trân trọng)

Regards là cách kết thư trang trọng nhưng thường được sử dụng trong email công việc vì không có gì bất ngờ hay đáng chú ý cả. Tuy nhiên, Best regards là cụm từ được sử dụng phổ biến hơn vì thể hiện sự trang trọng rõ hơn.

2. Sincerely (Chân thành)

Sincerely hoặc Yours sincerely thể hiện sắc thái trang trọng trong các loại email chuyên nghiệp như Thư xin việc hoặc email gửi cho đối tác trong lần hợp tác đầu tiên, email gửi đến tổ chức mà bạn không biết chính xác tên người gửi.

3. Best wishes (Lời chúc tốt đẹp nhất)

Best wishes là cách kết thư pha trộn giữa sự trang trọng và thân thiện, vì thế sử dụng cụm từ này có vẻ khá toàn nhưng bạn chỉ nên sử dụng khi nó phù hợp với ngữ cảnh viết email của bạn.

Cách kết thúc email thân thiện

4. Cheers

Một nghiên cứu gần đây của ứng dụng email Boomerang đánh giá Cheers là cách kết thư có khả năng nhận được một email phản hồi lớn nhất (chứ không phải Thank you). Nó thể hiện thái độ thân thiện và muốn trò chuyện, nhưng nếu bạn không phải người Anh hay người Úc thì nên sử dụng cách kết thúc email khác.

5. Best

Best truyền đạt lời chúc tốt đẹp nhất (Best wishes) theo cách vui vẻ, súc tích. Nếu bạn thường xuyên gửi và nhận nhiều email, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều sử dụng cách kết thúc email này. Sự quen thuộc ấy khiến nó có sắc thái thân thiện giống như Regards thể hiện sự trang trọng vậy. Nhược điểm của cụm từ này là quá an toàn và tẻ nhạt, nhất là khi bạn muốn email của mình trở nên thu hút hơn trong mắt người nhận.

6. As ever (Như mọi khi)

As ever là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn gửi thư cho người đang phát triển mối quan hệ công việc. Nó có tác dụng trấn an người nhận email rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Cách kết thúc email thể hiện sự biết ơn và yêu cầu

7. Thanks in advance (Cảm ơn trước)

Theo nghiên cứu của Boomerang, những email có cụm từ Thanks in advance có tỷ lệ phản hồi cao nhất. Có lẽ bởi vì cách kết thúc email này thể hiện lòng biết ơn nhưng cũng đặt ra một kỳ vọng - bạn muốn nói rằng bạn sẽ rất biết ơn khi người nhận email. Trong các tình huống trang trọng hơn, cảm ơn ai đó trước có thể khiến người nhận có cảm giác bị áp lực, vì thế hãy thận trọng khi sử dụng cách này.

8. Thanks (Cảm ơn)

Một từ Thanks đơn giản cũng là một lựa chọn để bày tỏ sự biết ơn. Những giống như Thanks in advance, nó thể hiện sự kỳ vọng và mong đợi. Bạn chỉ nên sử dụng nó khi thực sự muốn ám chỉ rằng "Tôi mong bạn sẽ làm điều này".

9. I appreciate your [help, feedback, etc.] (Tôi rất cảm kích sự giúp đỡ/phản hồi của bạn)

Sẽ chẳng bao giờ là thừa hay sai lầm khi diễn tả lòng cảm kích của bạn với người đã từng giúp đỡ mình.

Cách kết thúc email cần tránh

1. Love

Bạn chỉ nên dùng Love ở phần cuối thư khi gửi cho gia đình, bạn bè thân thiết và những người quan trọng khác vì từ này cũng có ý nghĩa nhưng cách kết thư XOXO (có nghĩa là những cái ôm). Không nên dùng cách kết thúc này trong các email công việc.

2. Thx/Rgrds (Cảm ơn/Trân trọng)

Bạn không còn là học sinh và đây cũng không phải cuộc trò chuyện thân mật trong ứng dụng nhắn tin, vì thế tuyệt đối không nên sử dụng các từ viết tắt như Thx (Thanks) hay Rgrds (Regards) vì nó thể hiện sự tùy tiện, không trang trọng trong những mối quan hệ công việc.

3. Take care (Bảo trọng)

Nhìn bề ngoài thì kết thúc email bằng Take care có vẻ quan tâm và thoải mái, nhưng nếu xem xét kỹ hơn, nó dường như ngụ ý rằng người nhận nên cảnh giác với những mối nguy hiểm tiềm tàng. Chỉ sử dụng trong các mối quan hệ thân thiết trong hai người hiểu rõ tình hình của đối phương.

4. Looking forward to hearing from you (Mong nhận được hồi âm từ bạn)

Sử dụng trong trường hợp bạn thực sự cần sự phản hồi từ phía người nhận.

5. Yours truly

Yours truly là cách kết thúc email tạo cảm giác thiếu chân thành và mập mờ, nhất là giữa hai người mới quen. Chỉ nên sử dụng khi viết thư về nhà cho ba mẹ trong dịp đi chơi xa.

6. Respectfully/Respectfully yours

Nếu bạn viết thư cho Tổng thống hay Chủ tịch nước thì kết thúc email bằng Respectfully (yours) là thích hợp, còn trong những trường hợp khác thì nó quá trang trọng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-cau-ket-thuc-email-tieng-anh-pho-bien-44826n.aspx
Để sử dụng email, trước hết bạn cần đăng ký email và tạo một tài khoản cá nhân với tên người dùng và mật khẩu do bạn lựa chọn, các thông tin đăng ký email của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo email mẫu trong Gmail, soạn sẵn nội dung email, template email
Email Newsletter trong Email Marketing
Email HTML và Plain Text trong Email Marketing
Cách viết nội dung Email Marketing
Transactional Email, email giao dịch là gì?
Từ khoá liên quan:

Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

, cách kết thúc email trang trọng, cách kết thúc email thân mật/thân thiện,

SOFT LIÊN QUAN
 • Email Spider

  Phần mềm để kiểm tra Email

  Email Spider là phần mềm để kiểm tra và trích xuất địa chỉ Email từ mạng Internet.Vớ các tính năng như tìm kiếm địa chỉ Email theo mạng lưới. Sử dụng CGI để trích xuất địa chỉ Email, là việc với nhiều địa chi email cùng ...

Tin Mới

 • Lý do xin nghỉ việc thuyết phục, sếp đọc là ký

  Thực tế tình trạng "nhảy việc" diễn ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay, Lý do xin nghỉ việc có rất nhiều, mỗi người một lý do khác nhau nhưng để tìm cho mình một lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyết phục là điều không hề dễ dàng.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • FPT tuyển dụng nhân viên

  Tìm hiểu các vị trí tuyển dụng mới nhất từ tập đoàn viễn thông, internet, bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam FPT, Ứng tuyển ngay các công việc phù hợp mà FPT tuyển dụng với khả năng, trình độ cũng như mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân trong tương lai.

 • Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

  Bạn dễ dàng truy cập vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS ... mà không gặp bất cứ vướng mắc, trở ngại nào với các bước dưới đâ, nếu bị chặn truy cập Facebook, bạn chỉ cần làm theo các bước này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá