Cách viết Email, thư điện tử bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Viết Email bằng tiếng Việt đã là một điều khó, viết Email bằng tiếng Anh sẽ càng khó hơn, vì vậy, cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ là một phần kiến thức hữu ích giúp các bạn có thể hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình lên từng ngày.

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn gửi mail để trao đổi một số công việc cụ thể hoặc đơn giản là bạn muốn gửi mail để trình bày một số quan điểm, ý kiến, gửi bài dự thi,... thì bạn bắt buộc phải biết được cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp để không những thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình mà còn thể hiện được tính cách, quan điểm sống của bản thân. Có hai loại email mà bạn sẽ phải sử dụng là “formal email” (email trang trọng) và “informal email”.

1. Cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh

Để có cách viết email xin việc bình thường đã là cả một vấn đề chưa nói tới cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Formal email sẽ thường là các email xin việc, phàn nàn, khiếu kiện, quảng cáo công ty,... Khi đó, nội dung email sẽ có 3 phần:

- Beginning: Bạn hãy gửi một lời chào đến người nhận email, lời chào sẽ thể hiện được sự tôn trọng, lịch sự của bạn.

dụ: Dear Dr. Smith,

Dear Captain Morgan,...

- Body: Nếu bạn trả lời email, việc đầu tiên bạn cần phải làm là gửi lời cảm ơn đến người gửi email đã gửi email cho bạn trình bày về một vấn đề cụ thể nào đó. Nếu bạn là người chủ động gửi email, các bạn phải nhanh chóng trình bày nội dung chính của thư để người nhận có thể nắm bắt được.

- Ending: Trước khi kết thúc thư, bạn cần gửi lời cảm ơn vì người đọc đã đọc bức thư của bạn, ghi nguyện vọng được người nhận phản hồi thư của bạn.

2. Cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp cho người thân, bạn bè

Informal Email sẽ được gửi cho người thân, bạn bè và những người có quan hệ thân thiết, gắn bó với bạn. Thư cũng có 3 phần:

- Beginning: Bạn gửi lời chào đến người nhận thư.

- Body: Bạn cần nhanh chóng đi vào mục đích chính của bức thư.

- Ending: Bạn gửi lời cảm ơn và lời chào tạm biệt đến người nhận thư, mong có sự phản hồi của người nhận dành cho bạn.

Hi vọng với những hướng dẫn về cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, các bạn đã có thể tự soạn được cho mình một email khoa học để nói lên những nguyện vọng, mong muốn của mình.

Khi xin việc hiện nay, các nhà tuyển dụng thường chú trọng tới CV của mỗi ứng viên, vì thế để có ấn tượng tốt ngay từ thông tin trao đổi đầu tiên, bạn nên biết cách viết cv như thế nào cho hợp lý, có nhiều cách viết cv xin việc khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-email-bang-tieng-anh-chuyen-nghiep-25072n.aspx
Tiếng Anh rất phong phú, vì vậy, các bạn có thể học tập từng ngày để nâng cao trình độ, kiến thức. Trong đó, các bạn có thể tham khảo top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam để thư giãn lúc rảnh rỗi và tìm kiếm một cái tên phù hợp để đặt cho con em mình. Top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam, mỗi tên sẽ có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một cái tên hay nhất để sử dụng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không gửi được email, nguyên nhân và cách khắc phục
Email, Gmail là gì? So sánh sự khác nhau giữa 2 hòm thư điện tử này.
Tạo chữ ký Hotmail trong thư Hotmail
Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh IT, ngân hàng
Từ khoá liên quan:

viết Email bằng tiếng Anh

, soạn email bằng tiếng anh, viết thư điện tử bằng tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh

  Hướng dẫn viết thư thắc mắc bằng tiếng Anh

  Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về một vấn đề nào đó diễn ra trong cuộc sống của bạn mà do bên ngoài tác động, các bạn có thể tham khảo cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh để nói lên được suy nghĩ của mình ...

Tin Mới

 • Cách đổi chữ ký Gmail 2020 mới nhất

  Tượng tự như khi tạo, cách đổi chữ ký Gmail tưởng chừng như phức tạp nhưng thực chất lại rất dễ dàng, đơn giản, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm đổi hay tạo chữ ký Gmail mới thì bài viết sau sẽ hướng dẫn, miêu tả chi tiết cho bạn cách thực hiện.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Vì một lý do nào đó bạn không mang theo máy tính hay điện thoại của mình nhưng lại cần phải sử dụng Gmail để giải quyết công việc. Giải pháp lúc này là bạn đăng nhập Gmail trên thiết bị khác. Tuy nhiên, điều này rất dễ bị lộ các thông tin quan trọng nếu chẳng may bạn quên logout, và đây là cách khắc phục.

 • Cách nhận biết email lừa đảo, có virus

  Bằng cách nhận biết email lừa đảo, có virus, phần mềm độc hại đính kèm để đảm bảo máy tính và các dữ liệu quan trọng trên hệ thống của bạn an toàn và bảo

 • Những lời chúc Tết cho người yêu hay nhất

  Tết đến, gửi những lời chúc Tết người yêu hay nhất là điều không thể thiếu, giúp thể hiện được tình cảm. Do đó, bạn hãy lưu lại lời chúc năm mới hay nhất này để gửi đến người yêu khi tết đến xuân về, làm tình yêu của đôi bạn thêm khăng khít, bền chặt hơn, cũng như giúp người yêu đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá