Cách viết Email, thư điện tử bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Viết Email bằng tiếng Việt đã là một điều khó, viết Email bằng tiếng Anh sẽ càng khó hơn, vì vậy, cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ là một phần kiến thức hữu ích giúp các bạn có thể hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình lên từng ngày.

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn gửi mail để trao đổi một số công việc cụ thể hoặc đơn giản là bạn muốn gửi mail để trình bày một số quan điểm, ý kiến, gửi bài dự thi,... thì bạn bắt buộc phải biết được cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp để không những thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình mà còn thể hiện được tính cách, quan điểm sống của bản thân. Có hai loại email mà bạn sẽ phải sử dụng là “formal email” (email trang trọng) và “informal email”.

1. Cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh

Để có cách viết email xin việc bình thường đã là cả một vấn đề chưa nói tới cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Formal email sẽ thường là các email xin việc, phàn nàn, khiếu kiện, quảng cáo công ty,... Khi đó, nội dung email sẽ có 3 phần:

- Beginning: Bạn hãy gửi một lời chào đến người nhận email, lời chào sẽ thể hiện được sự tôn trọng, lịch sự của bạn.

dụ: Dear Dr. Smith,

Dear Captain Morgan,...

- Body: Nếu bạn trả lời email, việc đầu tiên bạn cần phải làm là gửi lời cảm ơn đến người gửi email đã gửi email cho bạn trình bày về một vấn đề cụ thể nào đó. Nếu bạn là người chủ động gửi email, các bạn phải nhanh chóng trình bày nội dung chính của thư để người nhận có thể nắm bắt được.

- Ending: Trước khi kết thúc thư, bạn cần gửi lời cảm ơn vì người đọc đã đọc bức thư của bạn, ghi nguyện vọng được người nhận phản hồi thư của bạn.

2. Cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp cho người thân, bạn bè

Informal Email sẽ được gửi cho người thân, bạn bè và những người có quan hệ thân thiết, gắn bó với bạn. Thư cũng có 3 phần:

- Beginning: Bạn gửi lời chào đến người nhận thư.

- Body: Bạn cần nhanh chóng đi vào mục đích chính của bức thư.

- Ending: Bạn gửi lời cảm ơn và lời chào tạm biệt đến người nhận thư, mong có sự phản hồi của người nhận dành cho bạn.

Hi vọng với những hướng dẫn về cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, các bạn đã có thể tự soạn được cho mình một email khoa học để nói lên những nguyện vọng, mong muốn của mình.

Khi xin việc hiện nay, các nhà tuyển dụng thường chú trọng tới CV của mỗi ứng viên, vì thế để có ấn tượng tốt ngay từ thông tin trao đổi đầu tiên, bạn nên biết cách viết cv như thế nào cho hợp lý, có nhiều cách viết cv xin việc khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-email-bang-tieng-anh-chuyen-nghiep-25072n.aspx
Tiếng Anh rất phong phú, vì vậy, các bạn có thể học tập từng ngày để nâng cao trình độ, kiến thức. Trong đó, các bạn có thể tham khảo top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam để thư giãn lúc rảnh rỗi và tìm kiếm một cái tên phù hợp để đặt cho con em mình. Top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam, mỗi tên sẽ có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một cái tên hay nhất để sử dụng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn lưu và Backup Mail trong Outlook 2003
Không gửi được email, nguyên nhân và cách khắc phục
Email, Gmail là gì? So sánh sự khác nhau giữa 2 hòm thư điện tử này.
Tạo chữ ký Hotmail trong thư Hotmail
Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến
Từ khoá liên quan:

viết Email bằng tiếng Anh

, soạn email bằng tiếng anh, viết thư điện tử bằng tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh

  Hướng dẫn viết thư thắc mắc bằng tiếng Anh

  Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về một vấn đề nào đó diễn ra trong cuộc sống của bạn mà do bên ngoài tác động, các bạn có thể tham khảo cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh để nói lên được suy nghĩ của mình ...

Tin Mới

 • Cách chèn link vào ảnh trong Gmail

  Gửi thư trong Gmail bạn có thể đính kèm bất cứ tập tin nào mà bạn muốn bao gồm cả gửi ảnh trên Gmail. Với việc đính kèm ảnh thì bạn còn có thể chèn thêm link liên kết để người nhận có thể truy cập ngay vào website được bạn thêm liên kết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chèn link vào ảnh trong Gmail với các thao tác thực hiện khá đơn giản.

 • Dịch vụ Email marketing tốt nhất năm 2020

  Quảng bá sản phẩm qua Email là chiến lược Marketing trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Không ai có thể phủ nhận rằng Email vẫn là một trong những phương thức giao tiếp chính mà mọi người sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, trên thực tế, chỉ tính riêng Gmail đã có hơn 1 tỷ người dùng, vậy đâu là những dịch vụ Email Marketing tốt nhất hiện nay

 • Vì sao không đăng nhập được Gmail?

  Trên thực tế, vấn đề đăng nhập Gmail phát sinh từ một số nguyên nhân cụ thể, nghĩa là cũng sẽ có những giải pháp tương ứng đi kèm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

 • Bình giảng bài thơ Mây và sóng

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc bình giảng bài thơ Mây và sóng của Ta-go, chúng tôi giới thiệu bài mẫu sau đây để em tham khảo, qua đây em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và thể hiện cảm xúc của mình cho trọn vẹn nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá