Cách viết Email, thư điện tử bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Viết Email bằng tiếng Việt đã là một điều khó, viết Email bằng tiếng Anh sẽ càng khó hơn, vì vậy, cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ là một phần kiến thức hữu ích giúp các bạn có thể hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình lên từng ngày.

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn gửi mail để trao đổi một số công việc cụ thể hoặc đơn giản là bạn muốn gửi mail để trình bày một số quan điểm, ý kiến, gửi bài dự thi,... thì bạn bắt buộc phải biết được cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp để không những thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình mà còn thể hiện được tính cách, quan điểm sống của bản thân. Có hai loại email mà bạn sẽ phải sử dụng là “formal email” (email trang trọng) và “informal email”.

1. Cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh

Để có cách viết email xin việc bình thường đã là cả một vấn đề chưa nói tới cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Formal email sẽ thường là các email xin việc, phàn nàn, khiếu kiện, quảng cáo công ty,... Khi đó, nội dung email sẽ có 3 phần:

- Beginning: Bạn hãy gửi một lời chào đến người nhận email, lời chào sẽ thể hiện được sự tôn trọng, lịch sự của bạn.

dụ: Dear Dr. Smith,

Dear Captain Morgan,...

- Body: Nếu bạn trả lời email, việc đầu tiên bạn cần phải làm là gửi lời cảm ơn đến người gửi email đã gửi email cho bạn trình bày về một vấn đề cụ thể nào đó. Nếu bạn là người chủ động gửi email, các bạn phải nhanh chóng trình bày nội dung chính của thư để người nhận có thể nắm bắt được.

- Ending: Trước khi kết thúc thư, bạn cần gửi lời cảm ơn vì người đọc đã đọc bức thư của bạn, ghi nguyện vọng được người nhận phản hồi thư của bạn.

2. Cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp cho người thân, bạn bè

Informal Email sẽ được gửi cho người thân, bạn bè và những người có quan hệ thân thiết, gắn bó với bạn. Thư cũng có 3 phần:

- Beginning: Bạn gửi lời chào đến người nhận thư.

- Body: Bạn cần nhanh chóng đi vào mục đích chính của bức thư.

- Ending: Bạn gửi lời cảm ơn và lời chào tạm biệt đến người nhận thư, mong có sự phản hồi của người nhận dành cho bạn.

Hi vọng với những hướng dẫn về cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, các bạn đã có thể tự soạn được cho mình một email khoa học để nói lên những nguyện vọng, mong muốn của mình.

Khi xin việc hiện nay, các nhà tuyển dụng thường chú trọng tới CV của mỗi ứng viên, vì thế để có ấn tượng tốt ngay từ thông tin trao đổi đầu tiên, bạn nên biết cách viết cv như thế nào cho hợp lý, có nhiều cách viết cv xin việc khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-email-bang-tieng-anh-chuyen-nghiep-25072n.aspx
Tiếng Anh rất phong phú, vì vậy, các bạn có thể học tập từng ngày để nâng cao trình độ, kiến thức. Trong đó, các bạn có thể tham khảo top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam để thư giãn lúc rảnh rỗi và tìm kiếm một cái tên phù hợp để đặt cho con em mình. Top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam, mỗi tên sẽ có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một cái tên hay nhất để sử dụng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không gửi được email, nguyên nhân và cách khắc phục
Tên Email hay, chuyên nghiệp cho Công Ty, Cá Nhân
Email, Gmail là gì? So sánh sự khác nhau giữa 2 hòm thư điện tử này.
Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến
Tạo chữ ký Hotmail trong thư Hotmail
Từ khoá liên quan:

viết Email bằng tiếng Anh

, soạn email bằng tiếng anh, viết thư điện tử bằng tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh

  Hướng dẫn viết thư thắc mắc bằng tiếng Anh

  Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về một vấn đề nào đó diễn ra trong cuộc sống của bạn mà do bên ngoài tác động, các bạn có thể tham khảo cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh để nói lên được suy nghĩ của mình ...

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá