5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

Các ứng dụng Email Client cho Desktop ngày càng phổ biến nhưng lại kèm theo nhiều hạn chế. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop.

Để đọc email trên máy tính có ta có thể sử dụng các ứng dụng Email Client dựa trên web hoặc cách khác là sử dụng ứng dụng email client cho desktop.

Cả email web và email client cho desktop đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản email client dựa trên web vẫn phù hợp hơn so với các tùy chọn email client cho desktop.

Dưới đây là 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop.

 

5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

1. Tính di động

Nếu sử dụng ứng dụng email client dựa trên web, bạn có thể trải nghiệm cùng một trải nghiệm mỗi khi đăng nhập tài khoản của mình, bất kể thiết bị mà bạn sử dụng hay vị trí đăng nhập.

Ngược lại nếu sử dụng email client cho desktop, nếu cần truy cập email mỗi khi sử dụng trên máy tính khác, bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng ứng dụng email trực tuyến. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Các tùy chọn không cùng ở một vị trí, danh sách các tính năng ứng dụng sẽ hơi khác nhau và các công cụ định dạng email có thể không giống nhau. Vô hình chung khiến người dùng mất nhiều thời gian và hiệu suất công việc thấp hơn.

2. Vấn đề bảo mật

Nếu dùng chung máy tính với người dùng hoặc các thành viên khác trong gia đình và chẳng may họ lướt qua ứng dụng email, họ có thể xem được nội dung các email trong tài khoản của bạn, vì thế hãy thoát gmail khi sử dụng xong.

5 ly do vi sao nen ngung su dung email client cho desktop

Tất nhiên một số ứng dụng email client cho desktop cung cấp các tùy chọn bảo vệ mật khẩu cũng như các công cụ bảo mật tương tự khác, tuy nhiên không có gì để đảm bảo các email của bạn an toàn.

3. Nhiều máy tính = thiết lập nhiều

Nếu sử dụng nhiều máy tính khác nhau, bạn sẽ phải thiết lập ứng dụng email client cho desktop nhiều lần, bao gồm thiết lập các danh mục, bộ lọc, chữ ký và các cài đặt chung khác, nhìn chung quá trình này mất nhiều thời gian.

4. Nhiều hệ điều hành khác nhau

Tương tự nếu sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, việc tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng email client cho desktop phù hợp cho các hệ điều hành cũng mất khá nhiều thời gian.

Cho ví dụ, Mailbird được xem là một trong những ứng dụng email client hàng đầu cho Windows 10, nhưng ứng dụng không có sẵn phiên bản cho Mac. Ngược lại, Spark từ lâu được xem là một trong những ứng dụng email client tốt nhất cho Mac nhưng không có sẵn phiên bản cho Windows.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Chrome OS, người dùng không có tùy chọn nào khác ngoài sử dụng ứng dụng emal client dựa trên web.

5. Spam

Nhiều ứng dụng email client không thể xử lý các thư rác, spam một cách triệt để và hiệu quả. Về cơ bản người dùng có thể đánh dấu một thư làm spam trong ứng dụng nhưng khả năng cao địa chỉ email của người gửi thư spam không được đồng bộ hóa với danh sách thư spam của nhà cung cấp email. Nếu người gửi vẫn tiếp tục gửi email trong những lần tiếp theo, thư đó vẫn sẽ hiển thị trong hộp thư đến của người dùng.

5 ly do vi sao nen ngung su dung email client cho desktop 2

Trừ trường hợp nếu nhà cung cấp email và nhà phát triển ứng dụng email là cùng một. Chẳng hạn nếu bạn đánh dấu thư rác, spam trên ứng dụng Mail trên Windows 10, nó sẽ đồng bộ với danh sách chặn trên Outlook / Hotmail / Live.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-ly-do-vi-sao-nen-ngung-su-dung-email-client-cho-desktop-48432n.aspx
Trên đây là 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin, kiến thức hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những cách Bảo mật Email an toàn nào?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác
Thêm cài đặt Gmail vào Outlook 2003, 2007, 2010 dễ dàng
Cách lấy lại mật khẩu Garena bằng Email, Gmail
Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?
Từ khoá liên quan:

5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

, lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop, ngừng sử dụng Email Client cho Desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách đổi chữ ký Gmail 2020 mới nhất

  Tượng tự như khi tạo, cách đổi chữ ký Gmail tưởng chừng như phức tạp nhưng thực chất lại rất dễ dàng, đơn giản, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm đổi hay tạo chữ ký Gmail mới thì bài viết sau sẽ hướng dẫn, miêu tả chi tiết cho bạn cách thực hiện.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Vì một lý do nào đó bạn không mang theo máy tính hay điện thoại của mình nhưng lại cần phải sử dụng Gmail để giải quyết công việc. Giải pháp lúc này là bạn đăng nhập Gmail trên thiết bị khác. Tuy nhiên, điều này rất dễ bị lộ các thông tin quan trọng nếu chẳng may bạn quên logout, và đây là cách khắc phục.

 • Cách nhận biết email lừa đảo, có virus

  Bằng cách nhận biết email lừa đảo, có virus, phần mềm độc hại đính kèm để đảm bảo máy tính và các dữ liệu quan trọng trên hệ thống của bạn an toàn và bảo

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 7, 8 tập hợp các số tự nhiên

  Hướng dẫn Giải toán lớp 6 tập 1 trang 7, 8 tập hợp số tự nhiên, tài liệu ôn tập, luyện giải bài 6 trang 7; bài 7, 8, 9, 10 trang 8 SGK. Đọc, tham


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá