5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

Các ứng dụng Email Client cho Desktop ngày càng phổ biến nhưng lại kèm theo nhiều hạn chế. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop.

Để đọc email trên máy tính có ta có thể sử dụng các ứng dụng Email Client dựa trên web hoặc cách khác là sử dụng ứng dụng email client cho desktop.

Cả email web và email client cho desktop đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản email client dựa trên web vẫn phù hợp hơn so với các tùy chọn email client cho desktop.

Dưới đây là 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop.

 

5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

1. Tính di động

Nếu sử dụng ứng dụng email client dựa trên web, bạn có thể trải nghiệm cùng một trải nghiệm mỗi khi đăng nhập tài khoản của mình, bất kể thiết bị mà bạn sử dụng hay vị trí đăng nhập.

Ngược lại nếu sử dụng email client cho desktop, nếu cần truy cập email mỗi khi sử dụng trên máy tính khác, bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng ứng dụng email trực tuyến. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Các tùy chọn không cùng ở một vị trí, danh sách các tính năng ứng dụng sẽ hơi khác nhau và các công cụ định dạng email có thể không giống nhau. Vô hình chung khiến người dùng mất nhiều thời gian và hiệu suất công việc thấp hơn.

2. Vấn đề bảo mật

Nếu dùng chung máy tính với người dùng hoặc các thành viên khác trong gia đình và chẳng may họ lướt qua ứng dụng email, họ có thể xem được nội dung các email trong tài khoản của bạn, vì thế hãy thoát gmail khi sử dụng xong.

5 ly do vi sao nen ngung su dung email client cho desktop

Tất nhiên một số ứng dụng email client cho desktop cung cấp các tùy chọn bảo vệ mật khẩu cũng như các công cụ bảo mật tương tự khác, tuy nhiên không có gì để đảm bảo các email của bạn an toàn.

3. Nhiều máy tính = thiết lập nhiều

Nếu sử dụng nhiều máy tính khác nhau, bạn sẽ phải thiết lập ứng dụng email client cho desktop nhiều lần, bao gồm thiết lập các danh mục, bộ lọc, chữ ký và các cài đặt chung khác, nhìn chung quá trình này mất nhiều thời gian.

4. Nhiều hệ điều hành khác nhau

Tương tự nếu sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, việc tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng email client cho desktop phù hợp cho các hệ điều hành cũng mất khá nhiều thời gian.

Cho ví dụ, Mailbird được xem là một trong những ứng dụng email client hàng đầu cho Windows 10, nhưng ứng dụng không có sẵn phiên bản cho Mac. Ngược lại, Spark từ lâu được xem là một trong những ứng dụng email client tốt nhất cho Mac nhưng không có sẵn phiên bản cho Windows.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Chrome OS, người dùng không có tùy chọn nào khác ngoài sử dụng ứng dụng emal client dựa trên web.

5. Spam

Nhiều ứng dụng email client không thể xử lý các thư rác, spam một cách triệt để và hiệu quả. Về cơ bản người dùng có thể đánh dấu một thư làm spam trong ứng dụng nhưng khả năng cao địa chỉ email của người gửi thư spam không được đồng bộ hóa với danh sách thư spam của nhà cung cấp email. Nếu người gửi vẫn tiếp tục gửi email trong những lần tiếp theo, thư đó vẫn sẽ hiển thị trong hộp thư đến của người dùng.

5 ly do vi sao nen ngung su dung email client cho desktop 2

Trừ trường hợp nếu nhà cung cấp email và nhà phát triển ứng dụng email là cùng một. Chẳng hạn nếu bạn đánh dấu thư rác, spam trên ứng dụng Mail trên Windows 10, nó sẽ đồng bộ với danh sách chặn trên Outlook / Hotmail / Live.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-ly-do-vi-sao-nen-ngung-su-dung-email-client-cho-desktop-48432n.aspx
Trên đây là 5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin, kiến thức hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những cách Bảo mật Email an toàn nào?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm cài đặt Gmail vào Outlook 2003, 2007, 2010 dễ dàng
Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail
Cách mở email, đọc mail bằng Gmail trong inbox
Đăng nhập Gmail trên iPhone
Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
Từ khoá liên quan:

5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop

, lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop, ngừng sử dụng Email Client cho Desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách chèn link vào ảnh trong Gmail

  Gửi thư trong Gmail bạn có thể đính kèm bất cứ tập tin nào mà bạn muốn bao gồm cả gửi ảnh trên Gmail. Với việc đính kèm ảnh thì bạn còn có thể chèn thêm link liên kết để người nhận có thể truy cập ngay vào website được bạn thêm liên kết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chèn link vào ảnh trong Gmail với các thao tác thực hiện khá đơn giản.

 • Dịch vụ Email marketing tốt nhất năm 2020

  Quảng bá sản phẩm qua Email là chiến lược Marketing trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Không ai có thể phủ nhận rằng Email vẫn là một trong những phương thức giao tiếp chính mà mọi người sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, trên thực tế, chỉ tính riêng Gmail đã có hơn 1 tỷ người dùng, vậy đâu là những dịch vụ Email Marketing tốt nhất hiện nay

 • Vì sao không đăng nhập được Gmail?

  Trên thực tế, vấn đề đăng nhập Gmail phát sinh từ một số nguyên nhân cụ thể, nghĩa là cũng sẽ có những giải pháp tương ứng đi kèm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

 • Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

  Quang Dũng đã rất thành công khi sử dụng bút pháp lãng mạn trong việc miêu tả thiên nhiên Tây Bắc cũng như xây dựng hình tượng người lính, các em cùng khám phá chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá