Cách đăng ký email, tạo tài khoản email gửi nhận thư trên máy tính, laptop

Đối với những người mới làm quen với email thì chắc hẳn chưa biết cách đăng ký email, vậy hãy tham khảo ngay cách tạo email và cách tạo tài khoản Hotmail trong bài viết này để tạo email dễ dàng hơn.

Bài viết này giúp bạn dễ dàng:
-  Tạo gmail
- Tạo tài khoản Hotmail 
- Tránh được các lỗi khi tạo email

Email là tên viết tắt của Electronic Mail hay nôm na chúng ta vẫn gọi là thư điện tử. Trước đây nếu muốn gửi thư cho ai đó, chúng ta phải viết thư ra giấy, cho vào phong bì, rồi đem ra bưu điện. Trong khi đó thì người nhận cũng phải chờ đợi vài ngày mới xem được nội dung bên trong. Quá trình này thật rườm rà và mất thời gian. Chính vì vậy Email gần như là một sự thay thế hoàn hảo cho thư cầm tay.

dang ky email, tao tai khoan email

Đăng ký email, tạo tài khoản email trên máy tính, laptop

Không chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân hoặc tổ chức với nhau. Email giờ đây đã phát triển xa hơn rất nhiều. Chẳng hạn bạn có thể dùng email làm công cụ tiếp thị quảng cáo, kích hoạt tài khoản game, website, mạng xã hội, v.v...

 

Mục Lục bài viết:
  1. Lưu ý khi tạo tài khoản email.
  2. Cách tạo tài khoản Gmail.
  3. Cách tạo tài khoản Hotmail.

 

1. Lưu ý khi đăng ký email hoặc lập tài khoản mail?

⦁    Đầu tiên, nên cân nhắc về tên mình sẽ sử dụng. Bạn sử dụng email này cho mục đích cá nhân hay công việc? Nên chọn cho mình tên email sao cho chuyên nghiệp nhất.
⦁    Tiếp đến là domain của email mà bạn sẽ sử dụng. Hiện nay có 3 dịch vụ email lớn nhất đó là Gmail, Hotmail, và Yahoo. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.
⦁    Sau cùng tất nhiên là mật khẩu của bạn. Hãy giữ cho mật khẩu có độ khó đủ để đánh bật các hacker nghiệp dư. Như thường lệ, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu hội tụ đủ chữ hoa, chữ thường, số, và các ký tự đặc biệt.

tao tai khoan email


2. Cách tạo tài khoản Gmail

Trong 3 dịch vụ email đã kể ở phần trên thì Gmail là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất, nhiều tính năng nhất, và được người dùng yêu thích nhất. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng Gmail hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể biết cách đăng ký Gmail, lập Gmail theo cách đơn giản nhất cho dù bạn không biết nhiều về máy tính.

Bước 1:  Truy cập vào địa chỉ để tiến hành đăng ký Gmail, lập email cá nhân tại đây.

dang ky email, tao tai khoan email

Bước 2: Tại đây, các bạn nhập thông tin vào các trường mà Gmail yêu cầu bao gồm các thông tin như sau:

- Name (Tên): Bao gồm First (Tên) và Last  (Họ) của bạn.
- Choose your username (Chọn tên người dùng của bạn): Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa có ai dùng mới được chấp nhận, nếu tên đã có trên hệ thống thì Gmail sẽ thông báo ngay cho bạn biết).
- Create a password: Tạo mật khẩu cho tài khoản gmail của bạn.
- Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password ).
- Birthday (Sinh nhật): Nhập chính xác ngày tháng năm sinh, nếu tính đến thời điểm bạn tạo Gmail mà bạn chưa đủ 13 tuổi thì bạn sẽ không lập được Gmail. Vậy nên hãy chú ý đến phần này.
- Gender (Giới tính): Lựa chọn giới tính của bản thân.
- Mobile phone (Đện thoại di động): Nhập số điện thoại của bạn vào, mục đích để kích hoạt sử dụng Gmail. Nếu không nhập số điện thoại hoặc số điện thoại đã sử dụng quá nhiều lần thì bạn không thể tạo Gmail.
- Your current email address (Địa chỉ email hiện tại của bạn): Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không). Việc liên kết tài khoản email cũ của bạn và tài khoản Gmail sắp tạo sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất.
- Location (Vị trí): Quốc gia bạn đang sinh sống.

Sau khi bạn điền xong các thông tin mà Gmail yêu cầu, nhấn nút Click Next Step (Bước tiếp theo) để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn vào Click Next Step (Bước tiếp theo), hộp thoại bảo mật và điều khoản hiện ra, các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn I Agree (Tôi đồng ý).

dang ky email, tao tai khoan email

Bước 4: Tiếp đó, sẽ là thông báo bạn đã đăng ký email thành công, nhấn Continue to Gmail (Tiếp tục đến Gmail) để tới bước tiếp theo.

dang ky email, tao tai khoan email

Bước 5: Mở đầu sẽ là những lời chào và các hướng dẫn cơ bản về sách sử dụng Gmail. Các bạn nhấn Next (Tiếp tục) để xem các hướng dẫn hoặc nhấn dấu "x" góc phải hộp thoại đó để tắt đi.

dang ky email, tao tai khoan email

Như vậy tiến trình lập email Gmail đã thành công, cùng với đó là giao diện sử dụng email cũng khá đơn giản, từ giờ bạn đã có cho mình một tài khoản Gmail cá nhân rồi đấy.


3. Cách tạo tài khoản Hotmail

Hotmail là dịch vụ email của Microsoft, hiện nay nó đã đổi tên thành Outlook. Phải thừa nhận rằng khả năng chặn spam của Hotmail là rất tốt, ngoài ra giao diện cũng khá thân thiện với người dùng. Đây cũng được coi là khởi đầu hoàn hảo cho những người mới đăng ký email.

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kì trên máy tính và click vào đây để bắt đầu lập email Hotmail. (Ở đây Taimienphi sử dụng trình duyệt Chrome).

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của bạn vào các trường đăng ký Hotmail mới bao gồm các thông tin như sau:

dang ky email, tao tai khoan email

Name: Tên của bạn First name (Tên), Last name (Họ).
User name: Tên Hotmail mà bạn muốn tạo.
Create password: Tạo mật khẩu (ít nhất 8 ký tự có phân biệt chữ hoa chữ thường).
Reenter password: Nhập lại mật khẩu vừa tạo.

dang ky email, tao tai khoan email

Country/region:  Tên quốc gia bạn sinh sống.
Birthdate: Ngày tháng năm sinh.
Gender: Chọn giới tính của bạn.

dang ky email, tao tai khoan email

Country code: Mã vùng quốc gia, bạn chọn Việt Nam (+84)
Phone number: Nhập vào số điện thoại di động bạn đang dùng, và nhớ bỏ số 0 đầu tiên nhé.
Alternate email address: Nếu bạn có một tài khoản email, hãy nhập ở đây. Khi bạn quên hoặc mất mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua email này.
Nhập đúng và đầy đủ các từ hiển thị trên màn hình, nếu không rõ bạn có thể click New để lấy mã mới hoặc click Audio để nghe đọc đoạn mã đó.
Cuối cùng, sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên các bạn chọn Create account.

dang ky email, tao tai khoan email

Bước 3: Tạo tài khoản email Hotmail thành công, microsoft sẽ chuyển bạn tới 1 trang chào mừng. Để bắt đầu nhận và gửi mail, các bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ Hotmail.com, nhấn nút mũi tên để tới các phần giới thiệu, cuối cùng là kết thúc bạn nhấn Hãy cùng bắt đầu để vào giao diện chính của Hotmail.

dang ky email, tao tai khoan email

Trong một số trường hợp khi các bạn tạo mới email, microsoft sẽ yêu cầu xác minh qua số điện thoại, khi đó microsoft sẽ gửi cho bạn tin nhắn với mã xác nhận gồm 4 chũ số. Khi nhận được mã xác nhận, bạn chỉ cần nhập lại 4 số đó vào trường yêu cầu và nhấn Create account (Tạo tài khoản) là xong.

Như vậy trên đây là toàn bộ cách tạo email, đăng ký email, lập tài khoản mail mà Taimienphu muốn giới thiệu với các bạn qua hai cổng email chính và được sử dụng khá nhiều hiện nay là Gmail và Hotmail. Với hướng dẫn này các bạn đã có thể dễ dàng có cho mình một tài khoản email cá nhân sử dụng cho các mục đích khác nhau trong việc liên hệ với bạn bè, công việc hay dùng cho việc đăng ký tài khoản Facebook một mạng xã hội ảo lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm hơn nữa về chủ đề này, hãy tham khảo thêm cách bảo mật email được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-email-dang-ky-email-lap-tai-khoan-mail-3842n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (3.5★- 42 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập gmail trên Android
Hướng dẫn gửi email đã mã hóa trên Gmail
Cách đăng nhập Gmail trên iPhone
Cách đăng ký facebook bằng gmail
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Từ khoá liên quan:

dang ky email

, tao tai khoan email, đăng ký email,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách dùng tính năng nhắc nhở trên Gmail trên máy tính, điện thoại

  Bạn là người hay sử dụng Gmail, nhưng đôi khi có quá nhiều email đến khiến hộp thư của bạn quá nhiều khiến bạn không quản lý được và thường xuyên bỏ lỡ những email đó. Tính năng nhắc nhở trên Gmail sẽ giúp bạn giải

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Để đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail bạn đọc cần phải biết cách tạo tài khoản Google. Với tài khoản Gmail, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Google như Youtube, Google Play hay Google Drive. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Giải bài tập trang 37 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

  Sau khi học xong bài Làm tròn số, các em nhớ giải bài tập trang 37 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo để có thể củng cố được kiến thức tốt


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá