Cách phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Gửi phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty mà còn giúp ứng viên yên tâm hơn khi biết nhà tuyển dụng đã nhận được email ứng tuyển của mình, biết được kết quả, lịch phỏng vấn. Các bạn có thể tham khảo cách gửi email cho ứng viên phản hồi về việc tuyển dụng dưới đây để có mẫu mail phản hồi chuyên nghiệp.

Bạn chưa biết cách viết phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh công ty, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phản hồi ứng viên phù hợp, chuyên nghiệp dưới đây.

cach phan hoi ung vien khi nhan ho so email

Cách trả lời email của nhà tuyển dụng khi nhận email ứng tuyển của ứng viên.

1. Cách phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Bên cạnh gọi điện phản hồi thì bạn có thể viết email để phản hồi cho ứng viên. Viết email phản hồi cho ứng viên không cần dài dòng, phức tạp mà thay vào đó là trình bày ngắn gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ ý trong thư chỉ là lời cảm ơn khi ứng viên đã ứng tuyển và xác nhận đã nhận được thư ứng tuyển của ứng viên cũng như đưa ra thời gian phỏng vấn hoặc thông báo hồ sơ không đạt, để khi ứng viên nhận được sẽ nắm rõ được thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Như vậy, email phản hồi cho ứng viên gồm có:

- Tiêu đề thư
- Lời chào
- Nội dung thư
- Lời kết
- Lời cảm ơn
- Chữ ký

Lưu ý: Bạn nên viết email phản hồi này trong mục trả lời email của ứng viên để ứng viên biết được bạn là nhà tuyển dụng nào.

2. Mẫu email phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Khi viết email phản hồi cho ứng viên, bạn cần viết rõ ràng, tên riêng nên viết hoa, nội dung xuống dòng để phna biệt từng ý cũng như soát lại mail xem có mắc lỗi chính tả không. Bên cạnh đó, tùy vào từng chức danh, phong cách làm việc, vị trí ứng tuyển ... mà bạn viết nội dung email khác nhau.

cach phan hoi ung vien khi nhan ho so email 2

Không trả lời mail ứng viên thể hiện công ty không chuyên nghiệp, không có sự tôn trọng các ứng viên khi gửi Hồ sơ xin việc cũng không tạo được hình ảnh tốt của doanh nghiệp trong mắt của ứng viên nên dù bận đến mấy bạn cũng nên phản hồi lại email ứng tuyển của các ứng viên. Thay vì tự ngồi viết email, bạn có thể sử dụng email trả lời tự động để tiết kiệm thời gian, phản hồi ứng viên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều trang tuyển dụng chia sẻ các cách trả lời email của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp như website tuyển dụng GoodCV. Không chỉ tìm thấy các mẫu thư phản hồi ứng viên từ mẫu thư trả lời ứng viên đã nộp hồ sơ bằng tiếng Anh, cách trả lời thư báo trúng tuyển, mẫu viết thư từ chối ứng viên chưa đủ yêu cầu hay mẫu viết thư trả lời kết quả phóng vấn trúng tuyển .... mà bạn còn dễ dàng các mẫu CV trên trang, tin tức tuyển dụng, việc làm ... khi ở trên trang tuyển dụng GoodCV này. Do đó, bạn đang muốn viết email phản hồi hay bất cứ thứ gì liên quan tới công việc, bạn có thể tham khảo trang GoodCV.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phan-hoi-ung-vien-khi-nhan-ho-so-email-56164n.aspx
Còn với các ứng viên trúng tuyển, ngoài việc gọi điện thông báo ứng viên đó trúng tuyển, bạn cần viết thêm thông báo trúng tuyển để giúp ứng viên đó xác nhận, nắm bắt được mức lương thử việc, mức lương chính thức, thời gian bắt đầu làm việc, địa chỉ văn phòng công ty dễ dàng hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Cách viết CV hành chính văn phòng hay nhất
Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng
Career objective trong CV xin việc làm gì?
6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
Từ khoá liên quan:

cách trả lời email của nhà tuyển dụng

, cách gửi email cho ứng viên,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, thậm chí bạn chưa đi làm, là sinh viên mới ra trường cũng có thể viết cho mình một bản CV "hạ gục" nhà tuyển dụng.

Tin Mới

 • 2020 kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả, ít vốn, ít rủi ro?

  Kinh doanh online đang ngày càng thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng thành công vì nhiều lý do và một phần là do sản phẩm họ chọn để bán. Nếu bạn bán hàng online

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

  Giao dịch viên ngân hàng chính là hình ảnh đại diện của ngân hàng đó. Khách hàng thường chỉ tương tác với một giao dịch viên duy nhất thay vì làm việc với nhiều người khác nhau. Tương tự như vậy, CV xin việc là một trong những thông tin quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần có về ứng viên của họ. Nếu như ngân hàng lấy lòng khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của giao dịch viên thì một bản CV với mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chuyên nghiệp chính là cách tốt nhất để bạn lấy lòng nhà tuyển dụng.

 • Xoá ảnh trên Facebook, delete ảnh đã đăng trên Facebook

  Bạn đăng một tấm ảnh lên facebook những bạn cảm thấy không thích thú với bức ảnh này nữa và bạn muốn xóa đi, để làm được bạn cần xem vài thao tác xóa


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá