Cách phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Gửi phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty mà còn giúp ứng viên yên tâm hơn khi biết nhà tuyển dụng đã nhận được email ứng tuyển của mình, biết được kết quả, lịch phỏng vấn. Các bạn có thể tham khảo cách gửi email cho ứng viên phản hồi về việc tuyển dụng dưới đây để có mẫu mail phản hồi chuyên nghiệp.

Bạn chưa biết cách viết phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh công ty, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phản hồi ứng viên phù hợp, chuyên nghiệp dưới đây.

cach phan hoi ung vien khi nhan ho so email

Cách trả lời email của nhà tuyển dụng khi nhận email ứng tuyển của ứng viên.

1. Cách phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Bên cạnh gọi điện phản hồi thì bạn có thể viết email để phản hồi cho ứng viên. Viết email phản hồi cho ứng viên không cần dài dòng, phức tạp mà thay vào đó là trình bày ngắn gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ ý trong thư chỉ là lời cảm ơn khi ứng viên đã ứng tuyển và xác nhận đã nhận được thư ứng tuyển của ứng viên cũng như đưa ra thời gian phỏng vấn hoặc thông báo hồ sơ không đạt, để khi ứng viên nhận được sẽ nắm rõ được thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Như vậy, email phản hồi cho ứng viên gồm có:

- Tiêu đề thư
- Lời chào
- Nội dung thư
- Lời kết
- Lời cảm ơn
- Chữ ký

Lưu ý: Bạn nên viết email phản hồi này trong mục trả lời email của ứng viên để ứng viên biết được bạn là nhà tuyển dụng nào.

2. Mẫu email phản hồi ứng viên khi nhận hồ sơ email

Khi viết email phản hồi cho ứng viên, bạn cần viết rõ ràng, tên riêng nên viết hoa, nội dung xuống dòng để phna biệt từng ý cũng như soát lại mail xem có mắc lỗi chính tả không. Bên cạnh đó, tùy vào từng chức danh, phong cách làm việc, vị trí ứng tuyển ... mà bạn viết nội dung email khác nhau.

cach phan hoi ung vien khi nhan ho so email 2

Không trả lời mail ứng viên thể hiện công ty không chuyên nghiệp, không có sự tôn trọng các ứng viên khi gửi Hồ sơ xin việc cũng không tạo được hình ảnh tốt của doanh nghiệp trong mắt của ứng viên nên dù bận đến mấy bạn cũng nên phản hồi lại email ứng tuyển của các ứng viên. Thay vì tự ngồi viết email, bạn có thể sử dụng email trả lời tự động để tiết kiệm thời gian, phản hồi ứng viên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều trang tuyển dụng chia sẻ các cách trả lời email của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp như website tuyển dụng Joboko. Không chỉ tìm thấy các mẫu thư phản hồi ứng viên từ mẫu thư trả lời ứng viên đã nộp hồ sơ bằng tiếng Anh, cách trả lời thư báo trúng tuyển, mẫu viết thư từ chối ứng viên chưa đủ yêu cầu hay mẫu viết thư trả lời kết quả phóng vấn trúng tuyển .... mà bạn còn dễ dàng các mẫu CV trên trang, tin tức tuyển dụng, việc làm ... khi ở trên trang tuyển dụng Joboko này. Do đó, bạn đang muốn viết email phản hồi hay bất cứ thứ gì liên quan tới công việc, bạn có thể tham khảo trang Joboko.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phan-hoi-ung-vien-khi-nhan-ho-so-email-56164n.aspx
Còn với các ứng viên trúng tuyển, ngoài việc gọi điện thông báo ứng viên đó trúng tuyển, bạn cần viết thêm thông báo trúng tuyển để giúp ứng viên đó xác nhận, nắm bắt được mức lương thử việc, mức lương chính thức, thời gian bắt đầu làm việc, địa chỉ văn phòng công ty dễ dàng hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Cách viết CV hành chính văn phòng hay nhất
Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng
6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
CV xin việc gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

cách trả lời email của nhà tuyển dụng

, cách gửi email cho ứng viên,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là giấy tờ nằm trong các giấy tờ được sử dụng để đi xin việc, còn mẫu đơn xin nghỉ việc lại được sử dụng trong trường hợp nghỉ việc. Đây đều là thủ tục bắt buộc mà ứng viên/nhân viên cần làm. Nhưng tùy vào từng ngành nghề như CV xin việc kế toán, CV xin việc Marketing, CV xin việc IT... mà có mẫu CV xin việc sẽ khác nhau.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc ấn tượng cực đơn giản

  Canva là công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh và video hoàn toàn miễn phí. Với Canva bạn đọc có thể tự tạo cho mình một CV xin việc ấn tượng theo phong cách của riêng mình. Nếu chưa biết cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách để viết mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch

  Trong Sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến mục kinh nghiệm làm việc vì nó sẽ giúp họ quyết định xem bạn có thực sự phù hợp với công việc họ đang tuyển. Vậy viết mục kinh nghiệm làm việc như thế nào để nhà tuyển dụng lập tức gọi mời bạn đi phỏng vấn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

 • Những lưu ý về ngôn từ khi viết sơ yếu lý lịch

  Trong quá trình xin việc, nếu chưa gặp nhà tuyển dụng thì chắc chắn các ngôn từ khi viết sơ yếu lý lịch là công cụ duy nhất để bạn có thể "quảng cáo" bản thân. Dù bạn có chuyên môn và kỹ năng nhiều như thế nào đi chăng nữa thì nếu không để ý đến ngôn từ khi viết CV xin việc, bạn sẽ vẫn bị nhà tuyển dụng "bơ" mà thôi. Vậy cần lưu ý gì về ngôn từ trong sơ yếu lý lịch, bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Giải Toán lớp 5 trang 100: Diện tích hình tròn

  Các bài tập 1, 2, 3 trong SGK Toán lớp 5 trang 100 đã được tài liệu Giải Toán lớp 5 trang 100: Diện tích hình tròn dưới đây giải, hướng dẫn từ phương pháp giải coh tới cách trình bày giúp các em dễ dàng hình dung được cách làm bài hiệu quả.