Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

Word là công cụ soạn thảo văn bản được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Word 2019, 2016, 2010,... để tạo bảng biểu hoặc soạn thảo văn bản thay vì tự viết lại các tiêu đề cho văn bản hay đoạn văn người dùng có thể sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Đôi khi đọc đến một trang bạn không nhớ các tiêu đề của cột hoặc hàng, bạn lại phải quay lại đầu trang để xem nó là gì. Điều đó tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Bây giờ bạn muốn mỗi khi qua trang mới thì các tiêu đề đó được lặp lại để tiện cho việc quan sát và nắm bắt. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để thực hiện được điều đó.

cach lap lai tieu de cua bang trong word

Hướng dẫn lập lại tiêu đề bảng trong Word

Không chỉ Word mà Excel cũng được hỗ trợ việc lặp lại tiêu đề giúp người dùng tiết kiệm thao tác hơn, các bước để lặp lại tiêu đề trong Excel vô cùng đơn giản, thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Excel đã được Taimienphi chia sẻ trong các bài thủ thuật trước đây các bạn nhé.

Mục Lục bài viết:
1. Đối với Word 2019, 2016, 2013.
2. Đối với Word 2007, 2010.
3. Đối với Word 2003.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Word

1. Cách lặp lại tiêu đề trong Word 2019, 2016, 2013

Vì 3 phiên bản Word này có đồng giao diện giống nhau nên chúng ta có thể tiến hành lặp lại tiêu đề trong Word 2019, 2016, 2013 với hướng dẫn duy nhất cho 1 phiên bản.

1.1. Hướng dẫn nhanh:

- Mở file Word muốn lặp lại tiêu đề => Chọn Tô đen và nhấn chuột phải vào dòng tiêu đề bạn muốn lặp lại => Chọn Table Properties… => Trong mục Table Properties hiện lên chọn thẻ Row => Chọn ô Repeat as header row at the top of each page => Nhấn OK.

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách lặp lại tiêu đề bảng trong Word

Bước 1: Giả sử chúng ta có bảng biểu như dưới đây trên Word, nhiệm vụ bây giờ nếu danh sách nó sang đến trang 2,3 mà hàng 1,2,3,4 pải được lặp lại vậy chúng ta sẽ làm  thế nào ?
lap lai tieu de bang bieu trong word

Bước 2: Để lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word hãy bôi đen vào các dòng cần lặp sau đó click chuột phải và chọn Table Properties.

lap lai tieu de bang bieu trong word

Bước 3: Trong Table Properties mà bạn lựa chọn chỉ cần sang phần Row và tích vào Repeat as Header row at the top of each page rồi nhấn OK để xong.

lap lai tieu de bang bieu trong word

Giờ hãy thử làm dài danh sách của bạn đi, đừng lo vì ở mỗi đầu trang sẽ được lặp lại cột hoặc hàng mà bạn đã sử dụng tính năng lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word.

lap lai tieu de bang bieu trong word

2. Đối với Word 2007, 2010

Đối với Word 2007 và 2010 cách lặp lại tiêu đề trong Word cho bảng biểu cũng không có gì là khác. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như các bước trong hình dưới đây là có thể hoàn thành.

Bước 1: Các bạn bôi đen dòng tiêu đề muốn lặp lại

cach lap lai tieu de trong word cho bang bieu

Bước 2: Chuột phải vào đó và chọn Table Properties

lap lai thanh tieu de trong word cho bang

Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties, các bạn chọn thẻ Row, chọn tích vào Repeat as heder row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

cach lap lai tieu de trong word 2007

3. Đối với Word 2003

Word 2003 là phiên bản cũ tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người sử dụng và đã quen với phiên bản này nên không muốn nâng cấp lên bản mới. Do đó cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 cho bảng biểu sẽ được Taimienphi.vn giới thiệu qua các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở file Word đó ra, đồng thời bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

lap lai tieu de trong word 2010 cho bang bieu

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải chuột và chọn table properties

cach lap lai dong tieu de bang trong word 2016

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển qua tab ROW đồng thời tích vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

cah lap lai tieu de trong word 2019

Và bây giờ, các tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word.

huong dan lap lai tieu de trong word qua cac phien ban

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word. Với thủ thuật này, người đọc sẽ nắm bắt được nội dung cũng như quan sát được dễ dàng hơn trên các tài liệu Word, công việc xử lý bảng biểu có nội dung trong nhiều trang giấy sẽ trở nên đơn giản hơn, và cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung ở từng cột trong bảng biểu.

Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo văn bản và nhất là làm việc với bảng biểu table thì việc thêm dòng, cột vào bảng thường xuyên xảy ra và đây cũng là những thao tác căn bản dễ làm trong tất cả các phiên bản Word phổ biến hện nay. Tuy nhiên nếu do lâu ngày bạn quên hoặc mới sử dụng Word lần đầu thì có thể sẽ gặp đôi chút trở ngại. Do đó mà bài viết hướng dẫn thêm cột trong Word trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ là giải pháp giúp bạn nhanh chóng thêm được dòng, cột vào bảng biểu đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lap-lai-dong-tieu-de-cua-bang-o-cac-trang-trong-word-2293n.aspx
Đồng thời, bạn có thể tham khảo Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word, Cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất, ... để trang bị thêm cho mình chút kiến thức mà Taimienphi đã tổng hợp nhé.

 Chú ý
Trong quá trình tạo tài liệu phương pháp này không có tác dụng nếu bạn sử dụng ngắt trang kiểu Ctrl+Enter hoặc Insert >Break > Next Page giữa các trang.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.1★- 40 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lặp lại tiêu đề khi in trong Word
Cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Tự động xóa dòng trắng thừa trong Word
2 Cách thêm cột trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

lặp lại dòng tiêu đề của bảng trong word

, Cách lap lai tieu de trong word, Hướng dẫn lập lại tiêu đề trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

  Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi chữ bị cách xa trong Word

  Lỗi chữ bị cách xa trong Word là một trong những vấn đề rất đau đầu với người sử dụng Word. Trông có vẻ đơn giản nhưng nó lại khiến người dùng căn chỉnh văn bản gặp không ít khó khăn trong quá trình soạn thảo văn bản.

 • Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã

  Thay vì phải đánh số thứ tự hay chỉ mục theo cách thông thường thì chúng ta có thể viết số La Mã trong word, đánh chỉ mục số la mã trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 để làm cho văn bản của mình trở nên sinh động với nhau.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé