Kiểm tra phiên bản Excel đang sử dụng

Nắm được hướng dẫn kiểm tra phiên bản Excel đang sử dụng sẽ cho phép bạn dễ dàng biết được có nên cài Office phiên bản mới hay sử dụng đồng thời cùng với các phiên bản cũ, đặc biệt tên phiên bản Office còn cung cấp cho bạn chỉ dẫn có nên chuyển sang các phiên bản với các bộ chức năng khác nhau hay không.

Kiểm tra phiên bản Excel đang sử dụng, kiểm tra tên sản phẩn Excel giúp cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng cho người dùng trong việc tiếp cận các tính năng mới của các bộ Office 2003,2007, 2010, 2013 hay 2016 nói chung, và cũng nhờ biết cách kiểm tra phiên bản Excel, bạn dễ dàng cài Office 2010 hay cài Office 2013 phù hợp với cấu hình máy.

Kiểm tra phiên bản Excel đang sử dụng

Kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2003

Chú ý: Bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 có số phiên bản lần lượt là: 11, 12, 13, 14, 15, 16

Bước 1: Trong giao diện chính của Excel 2003, các bạn click vào Help >AboutMicrosoft Office Excel.

kiem tra phien ban excel dang su dung

Bước 2: Sau khi click chọn mục này, Excel sẽ hiển thị bảng thông tin về tên phiên bản (tên sản phẩm), số phiên bản hiện tại.

kiem tra phien ban office

Trong đó,  bạn sẽ thấy tên phiên bản Excel 2003 thuộc bộ Office Professional Edition hoặc Home Edition hoặc Enterprise Tại dòng hiển thị số phiên bản, bạn cũng sẽ thấy số phiên bản là 11, đại điện cho Office 2003.

Kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2007,  2010, 2013

Do bản phiên bản Excel này đều có điểm chung trong giao diện, cách sử dụng nên Taimienphi.vn sẽ gộp chung vào cùng một hướng dẫn để bạn đọc tiện hình dung.

Bước 1: Click chọn File >Help hoặc Account để bắt đầu kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2007, 2010, 2013

kiem tra phien ban excel

Bước 2 : Tại đây, bạn sẽ kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2007, 2010, 2013 thông qua mục About Microsoft Excel.

check phien ban excel

Version là số phiên bản. Số phiên bản hiện tại là 14 tức là phiên bản Excel thuộc bộ Office 2010. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra chi tiết về tên bộ sản phẩm thông qua dòng chữ Part of Microsoft Office Professional Plus 2010,…

Kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2016

Bước 1: Click chọn File >Account để truy cập vào trang kiểm tra phiên bản Excel trên Office 2016 nhé.

huong dan kiem tra phien ban office

cach kiem tra phien ban office

Khác với các phiên bản Excel hay Office 2003, 2007, 2010, việc kiểm tra phiên bản Exel hoặc Word chi tiết cho Office 2016 sẽ có đôi chút khác biệt.

Bước 2: Tại giao diện Account, bạn truy cập vào mục About Excel để kiểm tra phiên bản Exel trên Office 2016.  Trong đó số 16 là số phiên bản chỉ cho Office 2016 và 64-bit là bản Exel hỗ trợ kiến trúc x86.

thu thuat kiem tra phien ban office

Kiểm tra phiên bản Office nói chung, hay kiểm tra phiên bản Excel và kiểm tra phiên bản Word đang dùng đem lại cơ hội để người dùng nắm bắt được phiên bản Office đang sử dụng, cùng với đó dễ dàng đưa ra quyết định nâng cấp lên các bộ sản phẩm Office khác nhau với những tính năng, công cụ trải nghiệm khác nhau.

Nhìn chung, kiểm tra phiên bản Office, kiểm tra phiên bản Word, Excel đang dùng cũng giống như việc kiểm tra phiên bản Windows 10, 8, 7…do tính chất khác biệt giữa mỗi phiên bản Office 2007, 2003, 2010, 2013 hay 2016,  tương tự kiểm tra phiên bản Windows 10 sẽ bổ sung thêm nhiều cách hơn so với các bản Windows cũ.

Trong khi đó, nhiều người chắc chắn sẽ thấy vui rằng, việc kiểm tra phiên bản  Chrome, Cốc Cốc hay Firefox không có sự khác biệt giữa mọi phiên bản Windows, điều đó có nghĩa rằng, ngay cả khi tiến hành kiểm tra phiên bản Chrome, Cốc Cốc hay Firefox trên Windows 7, 8, hay 10 đi chăng nữa thì phương thức kiểm tra cũng không có nhiều thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phien-ban-excel-dang-su-dung-13037n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu khá cụ thể tới bạn đọc cách kiểm tra phiên bản Excel trên máy tính, chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng
Xem máy tính đang dùng bản Word, Excel nào
Kiểm tra, xem phiên bản đang sử dụng của trình duyệt Firefox
Phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng
Kiểm tra phiên bản Android, xem phiên bản hiện tại của hệ điều hành Android
Từ khoá liên quan:

kiem tra phien ban excel dang su dung

, kiem tra phien ban office, kiem tra phien ban excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá