Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng, hardware điện thoại Android

Top 3 ứng dụng bao gồm Phone Doctor Plus, Sensor Box và AnTuTu Tester kiểm tra phần cứng Android sẽ cho các bạn những cái nhìn chính xác nhất về chiếc điện thoại Samsung, Oppo, HTC hay Zenfone mà bạn đang dùng. Tải và dùng thử 3 ứng dụng do Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn nhé.

Trên hệ điều hành Android, có khá nhiều phần mềm tốt để kiểm tra phần cứng như CPU Z. Ứng dụng CPU Z cho Android được phát triển từ phiên bản PC, cho người dùng nắm bắt nhanh chóng thông tin hệ thống của thiết bị Android.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sử dụng phần mềm được coi là cách nâng cao so với cách kiểm tra phiên bản Android thủ công. Thủ thuật kiểm tra phiên bản Android chỉ có thể xem được một số thông tin nhất định như: phiên bản Android, dung lượng RAM, bộ nhớ máy ... Còn để kiểm tra sâu hơn về điện thoại, bạn nên sử dụng 3 phần mềm sau đây.

Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng Android

1. Phone Doctor Plus

Tải Phone Doctor Plus tại đây. Download Phone Doctor Plus cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng Phone Doctor Plus được thiết kế thành nhiều phần kiểm tra nhỏ, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin như: pin, camera, chuyển động cảm ứng, tai nghe ... để bạn biết bộ phận nào đang gặp vấn đề, từ đó có thể tìm ra cách giải quyết hoặc thay thế.

top ung dung kiem tra phan cung android

Khi đi mua Smartphone Android cũ, bạn nên cài đặt thiết bị này để kiểm tra chính xác nhất. Đảm bảo được thiết bị bạn mua còn chuẩn và không bị thay linh kiện.

2. Sensor Box

Tải ngay  hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng. Tải Sensor Box tại đây. Download Sensor Box cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sensor Box là ứng dụng tập chung vào kiểm tra cảm biến trên điện thoại. Nó không được tính hợp nhiều tính năng kiểm tra hệ thống như các phần mềm trên, nhưng về phần cảm biến thì đây là ứng dụng hàng đầu.

top 3 ung dung kiem tra phan cung tren android

Ứng dụng Sensor Box hỗ trợ kiểm tra cảm biến ánh sánh, con quay hồi chuyển, la bàn, cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc, cảm biến từ trường, cảm biến áp lực và cảm biến âm thanh.

Lưu ý Sensor Box chỉ hỗ trợ kiểm tra những tính năng có trên thiết bị.

3. AnTuTu Tester

Tải AnTuTu Tester tại đây. Download AnTuTu Tester cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

nhung ung dung kiem tra phan cung android

Nổi tiếng với AnTuTu Benchmark, tuy nhiên AnTuTu còn có một ứng dụng khác hỗ trợ kiểm tra phần cứng mà ít người biết đó là AnTuTu Tester.

tong hop top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng AnTuTu Tester tập chung chính vào việc kiểm tra đa điểm trên màn hình, tìm điểm chết khi hiển thị ... Một công dụng khá đặc biệt nữa của AnTuTu Tester là hỗ trợ kiểm tra pin của thiết bị, bạn sẽ biết pin điện thoại của mình đã bị chai hay chưa với những phép thử đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phan-cung-android-7497n.aspx
Trên đây là 3 ứng dụng tuyệt vời trên Android giúp kiểm tra phần cứng của điện thoại. Trên máy tính chúng ta cũng có 3 công cụ hỗ trợ kiểm tra phần cứng như vậy,  sử dụng 3phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính này, bạn sẽ dễ dàng tìm được lỗi trên máy tính và có cách khắc phục.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính
Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Phím tắt CPU Z trên máy tính
Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC
Cách lắp CPU vào Mainboard của máy tính
Từ khoá liên quan:

phần mềm đo hiệu năng điện thoại

, phần mềm test điện thoại android, phần mềm chấm điểm điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Benchmark Email

    Quảng cáo thông tin thông qua email

    Benchmark Email là phần mềm sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đến với nhiều người sử dụng, với hình thức quảng cáo này người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho việc quản ...

Tin Mới