Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng, hardware điện thoại Android

Top 3 ứng dụng bao gồm Phone Doctor Plus, Sensor Box và AnTuTu Tester kiểm tra phần cứng Android sẽ cho các bạn những cái nhìn chính xác nhất về chiếc điện thoại Samsung, Oppo, HTC hay Zenfone mà bạn đang dùng. Tải và dùng thử 3 ứng dụng do Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn nhé.

Trên hệ điều hành Android, có khá nhiều phần mềm tốt để kiểm tra phần cứng như CPU Z. Ứng dụng CPU Z cho Android được phát triển từ phiên bản PC, cho người dùng nắm bắt nhanh chóng thông tin hệ thống của thiết bị Android.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sử dụng phần mềm được coi là cách nâng cao so với cách kiểm tra phiên bản Android thủ công. Thủ thuật kiểm tra phiên bản Android chỉ có thể xem được một số thông tin nhất định như: phiên bản Android, dung lượng RAM, bộ nhớ máy ... Còn để kiểm tra sâu hơn về điện thoại, bạn nên sử dụng 3 phần mềm sau đây.

Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng Android

1. Phone Doctor Plus

Tải Phone Doctor Plus tại đây. Download Phone Doctor Plus cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng Phone Doctor Plus được thiết kế thành nhiều phần kiểm tra nhỏ, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin như: pin, camera, chuyển động cảm ứng, tai nghe ... để bạn biết bộ phận nào đang gặp vấn đề, từ đó có thể tìm ra cách giải quyết hoặc thay thế.

top ung dung kiem tra phan cung android

Khi đi mua Smartphone Android cũ, bạn nên cài đặt thiết bị này để kiểm tra chính xác nhất. Đảm bảo được thiết bị bạn mua còn chuẩn và không bị thay linh kiện.

2. Sensor Box

Tải ngay  hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng. Tải Sensor Box tại đây. Download Sensor Box cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sensor Box là ứng dụng tập chung vào kiểm tra cảm biến trên điện thoại. Nó không được tính hợp nhiều tính năng kiểm tra hệ thống như các phần mềm trên, nhưng về phần cảm biến thì đây là ứng dụng hàng đầu.

top 3 ung dung kiem tra phan cung tren android

Ứng dụng Sensor Box hỗ trợ kiểm tra cảm biến ánh sánh, con quay hồi chuyển, la bàn, cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc, cảm biến từ trường, cảm biến áp lực và cảm biến âm thanh.

Lưu ý Sensor Box chỉ hỗ trợ kiểm tra những tính năng có trên thiết bị.

3. AnTuTu Tester

Tải AnTuTu Tester tại đây. Download AnTuTu Tester cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

nhung ung dung kiem tra phan cung android

Nổi tiếng với AnTuTu Benchmark, tuy nhiên AnTuTu còn có một ứng dụng khác hỗ trợ kiểm tra phần cứng mà ít người biết đó là AnTuTu Tester.

tong hop top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng AnTuTu Tester tập chung chính vào việc kiểm tra đa điểm trên màn hình, tìm điểm chết khi hiển thị ... Một công dụng khá đặc biệt nữa của AnTuTu Tester là hỗ trợ kiểm tra pin của thiết bị, bạn sẽ biết pin điện thoại của mình đã bị chai hay chưa với những phép thử đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phan-cung-android-7497n.aspx
Trên đây là 3 ứng dụng tuyệt vời trên Android giúp kiểm tra phần cứng của điện thoại. Trên máy tính chúng ta cũng có 3 công cụ hỗ trợ kiểm tra phần cứng như vậy,  sử dụng 3phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính này, bạn sẽ dễ dàng tìm được lỗi trên máy tính và có cách khắc phục.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Cách lắp CPU vào Mainboard của máy tính
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Cách ép ứng dụng sử dụng một CPU cụ thể
Cách xem BUS của RAM, MAIN, CPU máy tính, laptop bằng CPU-Z
Từ khoá liên quan:

phần mềm đo hiệu năng điện thoại

, phần mềm test điện thoại android, phần mềm chấm điểm điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Benchmark Email

  Quảng cáo thông tin thông qua email

  Benchmark Email là phần mềm sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đến với nhiều người sử dụng, với hình thức quảng cáo này người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho việc quản ...

Tin Mới

 • Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

  Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền

 • ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

  Hệ điều hành Android 11 vừa chính thức ra mắt trên điện thoại thông minh Pixel và theo sau là Oppo, với việc tiết lộ toàn bộ giao diện ColorOS 11 mới được phát triển dựa trên Android 11 của mình. Vậy ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

 • Cách sửa lỗi pin ảo trên điện thoại Android

  Tình trạng chai pin hãy lỗi pin ảo trên điện thoại Android là vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng, trong bài viết này Taimienphi sẽ phân tích các nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục cụ thể mà không cần cài đặt hay Root hệ thống để thiết bị của bạn hiển thị dung lượng pin chính xác hơn.

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá