Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng, hardware điện thoại Android

Top 3 ứng dụng bao gồm Phone Doctor Plus, Sensor Box và AnTuTu Tester kiểm tra phần cứng Android sẽ cho các bạn những cái nhìn chính xác nhất về chiếc điện thoại Samsung, Oppo, HTC hay Zenfone mà bạn đang dùng. Tải và dùng thử 3 ứng dụng do Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn nhé.

Trên hệ điều hành Android, có khá nhiều phần mềm tốt để kiểm tra phần cứng như CPU Z. Ứng dụng CPU Z cho Android được phát triển từ phiên bản PC, cho người dùng nắm bắt nhanh chóng thông tin hệ thống của thiết bị Android.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sử dụng phần mềm được coi là cách nâng cao so với cách kiểm tra phiên bản Android thủ công. Thủ thuật kiểm tra phiên bản Android chỉ có thể xem được một số thông tin nhất định như: phiên bản Android, dung lượng RAM, bộ nhớ máy ... Còn để kiểm tra sâu hơn về điện thoại, bạn nên sử dụng 3 phần mềm sau đây.

Top 3 ứng dụng kiểm tra phần cứng Android

1. Phone Doctor Plus

Tải Phone Doctor Plus tại đây. Download Phone Doctor Plus cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng Phone Doctor Plus được thiết kế thành nhiều phần kiểm tra nhỏ, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin như: pin, camera, chuyển động cảm ứng, tai nghe ... để bạn biết bộ phận nào đang gặp vấn đề, từ đó có thể tìm ra cách giải quyết hoặc thay thế.

top ung dung kiem tra phan cung android

Khi đi mua Smartphone Android cũ, bạn nên cài đặt thiết bị này để kiểm tra chính xác nhất. Đảm bảo được thiết bị bạn mua còn chuẩn và không bị thay linh kiện.

2. Sensor Box

Tải ngay  hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng. Tải Sensor Box tại đây. Download Sensor Box cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

3 ung dung kiem tra phan cung android

Sensor Box là ứng dụng tập chung vào kiểm tra cảm biến trên điện thoại. Nó không được tính hợp nhiều tính năng kiểm tra hệ thống như các phần mềm trên, nhưng về phần cảm biến thì đây là ứng dụng hàng đầu.

top 3 ung dung kiem tra phan cung tren android

Ứng dụng Sensor Box hỗ trợ kiểm tra cảm biến ánh sánh, con quay hồi chuyển, la bàn, cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc, cảm biến từ trường, cảm biến áp lực và cảm biến âm thanh.

Lưu ý Sensor Box chỉ hỗ trợ kiểm tra những tính năng có trên thiết bị.

3. AnTuTu Tester

Tải AnTuTu Tester tại đây. Download AnTuTu Tester cho Android hoặc truy cập Google Play để tải ứng dụng.

nhung ung dung kiem tra phan cung android

Nổi tiếng với AnTuTu Benchmark, tuy nhiên AnTuTu còn có một ứng dụng khác hỗ trợ kiểm tra phần cứng mà ít người biết đó là AnTuTu Tester.

tong hop top 3 ung dung kiem tra phan cung android

Ứng dụng AnTuTu Tester tập chung chính vào việc kiểm tra đa điểm trên màn hình, tìm điểm chết khi hiển thị ... Một công dụng khá đặc biệt nữa của AnTuTu Tester là hỗ trợ kiểm tra pin của thiết bị, bạn sẽ biết pin điện thoại của mình đã bị chai hay chưa với những phép thử đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phan-cung-android-7497n.aspx
Trên đây là 3 ứng dụng tuyệt vời trên Android giúp kiểm tra phần cứng của điện thoại. Trên máy tính chúng ta cũng có 3 công cụ hỗ trợ kiểm tra phần cứng như vậy,  sử dụng 3phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính này, bạn sẽ dễ dàng tìm được lỗi trên máy tính và có cách khắc phục.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính
Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Cách lắp CPU vào Mainboard của máy tính
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Cách ép ứng dụng sử dụng một CPU cụ thể
Từ khoá liên quan:

phần mềm đo hiệu năng điện thoại

, phần mềm test điện thoại android, phần mềm chấm điểm điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Benchmark Email

  Quảng cáo thông tin thông qua email

  Benchmark Email là phần mềm sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đến với nhiều người sử dụng, với hình thức quảng cáo này người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho việc quản ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

 • 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021

  Không có gì ngạc nhiên khi trong suốt những năm qua Android luôn là mục tiêu tấn công của kẻ xấu với hàng loạt các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Bằng cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021 để bảo vệ thiết bị của bạn và ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra.

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu

  Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu với hệ thống dàn ý chi tiết được xây dựng dựa trên những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Khe chim kêu, qua việc tham khảo dàn ý các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn phân tích của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá