Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10

Trên Windows 10 vẫn còn sử dụng một tính năng từ Windows 7 đến nay có tên là System Repair Dics, cho phép tạo một đĩa sửa chữa hệ thống Windows 10. Việc sao lưu lạidữ liệu giúp bạn có thể phục hồi bất cứ lúc nào trong trường hợp vì một lý do nào đó khiến bạn không thể vào được màn hình Windows 10

Do các công cụ Ghost cũng như việc cài Windows 10 khá đơn giản và nhanh chóng nên công cụ đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10 System Repair Dics không còn được ưa chuộng như trước nữa. Nhưng dù là vậy, trong một vài trường hợp bạn không có được các thiết bị cần thiết để tiến hành cách ghost Windows 10 hay cài đặt lại thì lúc này việc đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10 từ trước là một lợi thế không thể chối bỏ.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10

Trong những bài thủ thuật trước, Taimienphi.vn đã từng giới thiệu đến các bạn 1 phương pháp giúp phục hồi hệ thống Windows 10 bằng cách sao lưu dữ liệu File History. Nếu chưa đọc qua thì có thể tham khảo tại đây cách sao lưu dữ liệu bằng File History Windows 10. Nhưng việc sao lưu File History khá chi tiết và tốn dung lượng. Điều này không hề tốt cho các thiết bị sử dụng ổ cứng SSD khi phải sao lưu liên tục. Chính vì thế mà cách đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10 rất thích hợp trong trường hợp này, ngoài ra nó giúp bạn cập nhật thêm về kiến thức Windows 10, một cách nữa để sửa chữa Windows 10 giành cho bạn.

Hướng dẫn đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10,phục hồi hệ thống Windows 10

Bước 1: Để đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10, phục hồi hệ thống Windows 10 việc đầu tiên bạn cần truy cập Control Panel bằng cách mở Menu Start từ màn hình desktop sau đó gõ "control panel " và truy cập vào kết quả tìm kiếm được.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 2

Bước 2: Trong giao diện Control Panel nếu vẫn đang ở dạng Category thì bạn nên chuyển nó sang chế độ Small icons để nhìn bao quát hơn.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 3

Bước 3: Trong chế độ Small icons bạn sẽ nhìn thấy có một phần tên là Backup and Restore (windows 7) , click vào đó để mở.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 4

Bước 4: Trong Backup and Restore (windows 7), nhìn sang bên trải và lựa chọn Create a system repair disc trong trường hợp máy tính, laptop của bạn hỗ trợ ổ đĩa nhé. Còn không bạn có thể lựa chọn dòng trên là Create a system image với cách làm giống nhau.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 5

Bước 5: Ở bước này chúng ta lựa chọn ổ đĩa rồi Create disc để hệ thống tiến hành đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 6

Bước 6: Sẽ phải mất một lúc để có thể hoàn tất việc sao lưu dữ liệu trên đĩa CD, DVD đề phòng sửa lỗi hệ thống Windows 10 sau này cần.

huong dan tao dia sua chua loi he thong windows 10 7

Vậy sau khi quá trình trên hoàn tất là chúng ta kết thúc thủ thuật đĩa sửa lỗi hệ thống Windows 10 này rồi, như vậy bạn đã sao lưu dữ liệu Windows 10 thành công trên một chiếc đĩa DVD, CD. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu máy tính để đề phòng một trường hợp cho máy tính của mình khi gặp lỗi nặng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-dia-sua-chua-loi-he-thong-windows-10-22890n.aspx
Mới đây Taimienphi.vn có giới thiệu đến bạn một phần mềm sao lưu và khôi phục hệ thống rất hay mang tên Macrium Refect với nhiều tùy chọn nâng cao, khả năng lưu ưu việt hơn các phần mềm mặc định rất nhiều. Nếu quan tâm hãy tham khảo bài viết cách tạo bản sao lưu hệ thống Windows 10 với Macrium Reflect của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store trên Windows 10, fix lỗi kho ứng dụng Win 10
Sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory Leak trên Windows 10
Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động
Từ khoá liên quan:

tao dia sua loi he thong windows 10

, tao dia phuc hoi he thong windows 10, sao luu du lieu windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá