Sửa lỗi Windows Store trên Windows 10, fix lỗi kho ứng dụng Win 10

Windows 10 đang dần trở nên phổ biến nhờ có nhiều thay đổi đáng kể so với các hệ điều hành trước và đặc biệt được tích hợp Windows Store, hệ thống của hàng tiện ích, ứng dụng, trò chơi có trên máy tính, thiết bị sử dụng Windows 10. Tuy nhiên Windows Store vẫn gặp phải một số lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu, vậy làm sao để sửa lỗi Windows Store trên Windows 10? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Windows Store cung cấp rất nhiều ứng dụng hay và tiện ích thú vị trên Windows 10 ISO nhưng lại gặp khá nhiều lỗi như crash, không thể download, không truy cập vào được Windows Store,…Việc khắc phục nhưng lỗi trên cũng không quá khó khăn, với những cách dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi Windows Store trên Windows 10 ISO một cách triệt để.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI WINDOWS STORE TRÊN WINDOWS 10

Cách 1: Kiểm tra thời gian, múi giờ hệ thống của bạn

Thỉnh thoảng Windows Store không hoạt động hay không thể update nếu như ngày và giờ của bạn không chính xác. Để đảm bảo giờ hệ thống chạy đúng theo thời gian và múi giờ nơi bạn sinh sống, chuột phải vào ngày giờ phía dưới góc phải màn hình chọn Adjust date/time hộp thoại cài đặt ngày giờ sẽ hiện lên.

sua loi windows store

Bật hai chế độ Set time automatically Set time zone automatically để hệ thống tự động định vị và cập nhật ngày giờ, múi giờ của bạn qua internet. Nếu như bạn thấy ngày giờ được hệ thống cập nhật không chính xác, hãy tắt cả hai chế độ và tự chỉnh sửa ngày giờ bằng tay.

Cách 2: Reset Windows Store

Để Reset Windows Store, ta sử dụng chương trình có tên WSReset. Bạn có thể tìm thấy WSReset tại C:\Windows\System32 hoặc chọn Start gõ “ wsreset “ và Enter.

sua loi windows store tren windows 10

Chương trình rất đơn giản, dễ sử dụng và có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề, sửa lỗi Windows Store trên Windows 10. Sau khi bật chương trình việc của bạn là chỉ cần chờ cho chương trình tự động chạy cho tới khi nó tự động tắt. Cửa sổ Windows Store sẽ tự động được bật lên sau khi WSReset giải quyết hết mọi vấn đề.

Cách 3: Xoá dữ liệu rác/tạm thời

Bạn có thể xoá nhưng tệp tin tải về bị lỗi hay những bản ghi mà Windows Store ghi ra và lưu trữ. Hãy xoá hết những gì bạn thấy trong hai thư mục C:\Windows\SoftwareDistribution\DataStoreC:\Windows\SoftwareDistribution\Download

sua loi windows store tren win 10

Taimienphi đã nêu ra một số cách cơ bản và hiệu quả nhất giúp bạn sửa lỗi Windows Store trên Windows 10. Ngoài ra, sử dụng Windows 10 Store Apps Troubleshooter cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục các vấn đề trên hệ điều hành Windows 10 của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sua-loi-windows-store-tren-windows-10-12954n.aspx
Ngoài ra, nếu thực hiện hết các cách trên mà vẫn chưa có hiệu quả, các bạn hãy thử  reset windows 10 về trạng thái ban đầu để đưa hệ thống và lúc ban đầu khi mới cài hệ điều hành, thực hiện việc reset windows 10 về trạng thái ban đầu là giải pháp tốt nhất mà bạn không cần phải cài, ghost lại Win

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Windows PE, Win mini để sửa lỗi Windows
Sửa lỗi 0x87AF000B trong Windows Store trên Windows 10
Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Win 10
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi Windows Store trên Windows 10

, sửa lỗi Windows Store trên Win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 PE

    Cứu hộ máy tính Win 10

    Windows 10 PE hay còn được gọi là Win 10 PêE là phiên bản phiên bản rút gọn của phiên bản Windows được tạo ra với mục đích chủ yếu là cứu hộ máy tính từ một nguồn có sẵn ví dụ như USB, ổ cứng ngoài, mạng Lan…Phiên bản nà ...

Tin Mới