Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10

DPC Watchdog Violation là một lỗi hiển thị màn hình xanh trên Windows 10, nếu để ý thì lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Windows 10. Nguyên nhân chính do phần mềm không tương thích với hệ thống hoặc không được nhật bản mới nhất.

DPC Watchdog Violation là một trong những lỗi đáng ghét nhất trên Windows 10 ISO, lỗi DPC Watchdog Violation hiển thị màn hình xanh báo lỗi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 iso và chủ yếu là do các Driver đến từ hàng thứ 3 như Main, Chip hay thậm chí là TouchPad driver trên laptop nếu không được cập nhật driver thường xuyên rất có thể gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10

Để có thể khắc phục lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10, chúng ta cần loại bỏ các thành phần gây lỗi, theo như bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ Touch Pad, thành phần dược cho là hay gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 nhất. Tất nhiên không phải trường hợp nào cũng là do TouchPad và tùy vào từng máy mới có thể nhận biết được. Thay vào đó chúng ta có thể tùy biến một vài thứ để lỗi Windows 10 ít gặp phải hơn cũng như cập nhật Driver mới nhất cho máy tính để tương thích với hệ thống.

Lỗi DPC Watchdog Violation, fix lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10

Bước 1: Để phóng tránh cũng như khắc phục lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 bạn cần mở Menu Start lên gõ "device manager " và truy cập vào phần quản lý thiết bị hệ thống Device Manager nhé.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 2: Trong mục Device Manager bạn tìm đến mục Keyboard , ở trong đó sẽ có Driver Mice and other pointing devices . Click vào Touchpad Uninstall để gỡ bỏ nhé.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 3: Xác nhận OK một lần nữa để delete driver Toucpad.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 4: Tắt Device Manager đi, giở chúng ta mở lại Menu Start gõ từ "Advanced system settings " và vào phần View advanced system settings .

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 5: Trong System Properties bạn lựa chọn Device Installation Settings .

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 6: Trong mục Device Installation Settings, hãy chuyển sang NO rồi Save changes để loại bỏ chế độ update driver tự động.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 7: Sử dụng các phần mềm tìm kiếm driver tự động như Driver Booster để tiến hành quét lại driver mới nhất nhé.

Tải Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Lựa chọn driver Touchpad lại một lần nữa rồi tải về và cài đặt nhé.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Bước 8: Sau khi cài đặt Touchpad Driver hoàn tất, khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

cach sua loi dpc watchdog violation tren windows 10 2

Sau đó bạn cứ sử dụng Windows 10 bình thường nhé, có thể lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 sẽ không còn nữa sau khi làm theo tác vùa xong.

Với hướng dẫn trên bạn đã có thể sửa lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 cũng như khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình xanh trên Windows 10. Và hãy nhớ thường xuyên cập nhật các driver mới nhất cho các thiết bị còn thiếu trên máy tính của bạn nhé. Việc cập nhật thường xuyên giúp hệ thống tương tác với các phần mềm, driver tốt hơn. Cũng ngăn được lỗi Windows Update bị treo do chồng chéo các driver với nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dpc-watchdog-violation-tren-windows-10-22845n.aspx
Ngoài lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10,những ai đang sử dụng Windows 10 gặp lỗiClass Not Registered khiến bạn không mở được file, ứng dụng là do các lớp C++ không được khai báo hoặc do hệ thống nhận diện nhầm khiến phát sinh lỗi đó. Để khắc phục lỗi Classh not Registered trên Windows 10 bạn đọc tham khảo bài viết cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 , đóng lại sau khi khởi động
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động
Từ khoá liên quan:

sua loi dpc watchdog violation windows 10

, khac phuc loi dpc watchdog violation windows 10, fix loi dpc watchdog violation windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10

  Lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10 xảy ra khi người dùng sử dụng công cụ Troubleshoot khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi, sự cố này.

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế,

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá