Hướng dẫn mở trang web không tương thích với trình duyệt Edge bằng IE

Trong hướng dẫn về cách mở trang web không tương thích với trình duyệt Edge bằng IE, bạn đọc sẽ hiểu vì sao nên mở một số trang web không hỗ trợ ActiveX trên IE lại dễ dàng hơn so với khi mở trên Microsoft Edge.

Taimienphi.vn sẽ giải thích nguyên nhân tại sao chúng ta chỉ có thể sử dụng IE duyệt web thay Microsoft Edge trong nhiều trường hợp.

*Nguyên nhân vì sao không thể mở các trang web hỗ trợ ActiveX trên Microsoft Edge mà phải mở trang web bằng IE

ActiveX control được hiểu là một ứng dụng nhỏ cho phép các website có thể cung cấp các nội dung như video hoặc game ngay trên trình duyệt web. ActiveX cho phép người dùng có thể tương tác với các nội dung như toolbar ngay cả khi đang lướt web trên Google Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc.

mo trang web khong tuong thich voi trinh duyet edge bang ie

Mặc dù vậy, ActiveX thường dễ chứa mã độc, hoặc cung cấp nội dung độc hại, thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó dẫn tới, Microsoft đã quyết định ngừng hỗ trợ ActiveX trên Microsoft Edge để bảo mật tối đa cho người dùng.

Tuy nhiên hiện vẫn còn rất nhiều trang web và nội dung vẫn đang hỗ trợ ActiveX, điều này dẫn tới việc người dùng không thể tiếp cận các trang đó trong bằng Microsoft Edge. Tuy nhiên, chúng ta có thể giải quyết vấn đề đó với việc mở trang web bằng IE (Internet Explorer).

Hướng dẫn mở trang web không tương thích với trình duyệt Edge bằng IE

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Microsoft Edge bằng cách nhấn Start Menu > click chọn Microsoft Edge hoặc bạn có thể nhấn Start Menu và gõ tên tương tự để tìm kiếm.

su dung IE duyet web thay microsoft edge

Vào Microsoft Edge bằng cách nhấn trực tiếp trên Start Menu.

Bước 2: Mở một trang web bất kỳ trên Microsoft Edge, đặc biệt là các trang web không hỗ trợ ActiveX trên Microsoft Edge.

mo trang web bang IE

Bước 3: Nhấn nút More ở góc phải trên cùng của Microsoft Edge và chọn Open with Internet Explorer.

dung IE duyet web thay microsoft edge

Lúc này trang web không hỗ trợ ActiveX trên Microsoft Edge có thể mở trực tiếp trên IE và người dùng có thể truy cập được vào nhiều nội dung trên trang dễ dàng.

dung IE duyet web thay microsoft edge

*Cách ghim IE vào Start Menu hoặc Taskbar để truy cập nhanh hơn

Đối với các trang web không hỗ trợ mở trên Microsoft Edge, người dùng sẽ cần liên tục mở trên IE và điều đó dẫn tới việc người dùng nên ghim IE vào Start Menu hoặc Taskbar để tiện thao tác hơn.

Bước 1: Nhấn Start Menu > gõ tìm kiếm Internet Explorer

cach dung IE duyet web thay microsoft edge

Bước 2: Nhấp chuột phải lên kết quả tìm kiếm và chọn Pin to Start hoặc Pin to Taskbar.

cach duyet web tren ie thay the microsoft edge

Sau khi click chọn hai tùy chỉnh này, trình duyệt IE có thể ghim trong Start Menu hoặc thanh Taskbar của máy tính để người dùng tiện truy cập nhanh hơn vào trình duyệt này khi mở các trang web hỗ trợ ActiveX control.

Nhìn chung, ActiveX là một trong những công cụ khá cần thiết hiện nay và vẫn chưa thể dừng sử dụng đối với nhiều trang web. Tuy nhiên trong trường hợp đang sử dụng Microsoft Edge để duyệt web hàng ngày và gặp phải một  số trang web không hỗ trợ ActiveX, các bạn có thể thử  theo hướng dẫn mở trang web bằng IE thay Microsoft Edge của Taimienphi.vn để tiếp tục duyệt web dễ dàng nhé.

Trình duyệt Microsoft Edge là một trong những trình duyệt web khá mới của Microsoft so với các trình duyệt khác như Google Chrome, CocCoc, tuy nhiên, Microsoft Edge khá mạnh và có nhiều tính năng bảo mật tốt hơn so với download Chrome, hoặc Firefox, CocCoc. Thậm chí, người dùng có thể tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash trong ứng dụng dễ dàng. Mặc dù là một tính năng bổ sung tiện lợi nhưng flash thường đem theo nhiều nguy cơ bảo mật dẫn tới việc người dùng cần tắt flash để tăng tốc Microsoft Edge sẽ đen lại hiệu quả nhiều hơn đáng kể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-mo-trang-web-khong-tuong-thich-voi-trinh-duyet-edge-bang-ie-22054n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Pin trang yêu thích trên Microsoft edge
Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Microsoft Edge nâng cấp thanh công cụ để mang đến trải nghiệm sử dụng mới
Công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch
Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

mo trang web khong tuong thich voi trinh duyet edge bang ie

, mo trang web bang IE, su dung IE duyet web thay Microsoft Edge,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá