Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế Teamviewer

Để có thể dễ dàng điều khiển, hỗ trợ những máy tính khác hay nhận hỗ trợ, bạn có thể sử dụng Quick Assist thay thế công cụ điều khiển máy tính từ xa TeamViewer. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế TeamViewer giúp bạn thuận tiện hơn mỗi khi cần sự giúp đỡ hay điều khiển máy tính khác.

Nếu như Teamviewer là công cụ cho phép người dùng điều khiển máy tinh từ xa thì Quick Assist cũng có chức năng tương tự. Đây là công cụ được cài đặt sẵn trên Windows 10 vì thế mà cách cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế Teamviewer vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế Teamviewer

Bước 1: Từ Start Menu trên Windows 10 tìm đến công cụ Quick Assist .

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer

Bước 2: Sau khi khởi chạy Quick Assist, nhấp vào mục Give assistance để được máy tính khác hỗ trợ, điều khiển máy tính bạn

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer 2

Bước 3: Với Give assistance , bạn sẽ được cấp một mã Security code gồm 6 số. Bạn cần cung cấp dãy số này cho người khác để họ hỗ trợ máy tính bạn từ xa.

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer 3

Bước 4: Hoặc để hỗ trợ người khác, bạn nhấn Get assistance từ giao diện chính của Quick Assist.

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer 4

Bước 5: Tại đây bạn cần nhập mã Code gồm 6 số mà người cần sự hỗ trợ từ bạn lấy như ở Bước 3 để bạn đăng nhập và điều khiển máy tính đó.

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer 5

Bước 6: Sau khi đăng nhập xong, bạn có thể thoải mái điều khiển và hỗ trợ máy tính sử dụng Quick Assist được kết nối.

huong dan cai dat va su dung quick assist tren windows 10 thay the teamviewer 6

Với hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế Teamviewer từ Taimienphi.vn này sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ (Give assistance) hoặc hỗ trợ sửa chữa máy tính khác (Get assistance) từ xa mà không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-quick-assist-tren-windows-10-thay-the-tea-22178n.aspx
Trong trường hợp mà máy tính của bạn gặp lỗi quá nặng, không thể truy cập Quick Assist để nhận sự hỗ trợ hay sửa chữa thì bạn có thể thực hiện reset Windows để khôi phục máy tính về cài đặt ban đầu, sửa chữa tối đa những lỗi tồn đọng trên máy tính của bạn đồng thời dọn dẹp dữ liệu.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kết nối máy tính bằng Teamviewer 9 trên PC
Cách chuyển ngôn ngữ Tiếng Việt trên TeamViewer như thế nào?
Sửa lỗi Protocol Negotiation Failed khi kết nối trên TeamViewer?
Nâng cấp TeamViewer, sửa lỗi không thể nâng cấp phiên bản mới của TeamViewer
Chat video trong TeamViewer, trò chuyện qua video trên TeamViewer
Từ khoá liên quan:

cài Quick Assist trên Windows 10

, dùng Quick Assist trên Windows 10, sử dụng Quick Assist trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeamViewer Touch for Windows 8

  Điều khiển máy tính từ xa trên Windows 8

  TeamViewer Touch là phần mềm điều khiển máy tính từ xa và hội họp trực tuyến dành riêng cho các thiết bị chạy Windows 8. Chương trình không yêu cầu truy cập qua máy chủ, có thể chụp ảnh màn hình, khởi động lại máy tính, ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Vĩnh Long, số điện thoại, bảng giá

  Nổi tiếng với cây cầu Mỹ Thuận, chùa Tiên Châu, các bãi tắm sạch đẹp,..., khi đến với Vĩnh Long các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ngồi trên một chiếc taxi Vĩnh Long chất lượng tốt. Khi gọi số điện thoại taxi Vĩnh Long, các bạn sẽ được cung cấp xe nhanh chóng, vô cùng thuận nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá