Cách cài OpenOffice trên máy tính

Cài OpenOffice trên máy tính giúp mọi người thuận tiện khi làm việc hay chia sẻ các tài liệu văn phòng mà không cần quá phục thuộc vào bộ công cụ hỗ trợ văn phòng của Microsoft. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này nhé.

Apache OpenOffice là một trong những công cụ văn phòng nguồn mở nổi tiếng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản giống với Office bao gồm xử lý word, bảng tính (spreadsheet), công cụ thuyết trình (presentation)... có phần tương tự như Office 2016 của Microsoft mới phát hành mới đây, bạn đọc đang sử dụng Office 2013 có thể download Office 2016 để sử dụng thử.

cai openoffice

Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người dùng lưu tài liệu với định dạng OpenDocument, đọc các file Microsoft Word và lưu tài liệu với các định dạng mà bạn thường dùng trên Word của Microsoft.Trong bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách cài Office 2016 vậy làm thế nào để cài OpenOffice trên máy tính ?

Hướng dẫn Cách cài OpenOffice trên máy tính

Được phát hành theo Giấy phép Apache, phiên bản 2.0 và có thể được tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, GNU/Linux và OS X, cùng các tiện ích mở rộng và Framework của bên thứ ba cho OpenOffice cũng rất phong phú.

Bước 1: Tải phiên bản OpenOffice mới nhất về máy tính theo đường link dưới đây.

- Download OpenOffice cho Windows: OpenOffice

Bước 2: Chạy file setup vừa tải về.

cai openoffice cho pc

Bước 3: Tiếp theo chọn “Next”.

cai openoffice cho laptop

Bước 4: Trong cửa sổ mới, nhấn “Unpack” để giải nén các tập tin cài đặt ra Desktop.

cai openoffice win 10

Bước 5: Click tiếp vào “Next”.

cai openoffice

Bước 6: Chọn mục “Typical” => “Next”

cai openoffice

Bước 7:

- Nhấn “Install” để hoàn tất việc cài đặt.

cai openoffice

- Sau bạn có thể khởi động ngay ứng dụng.

cai openoffice

Một số tiện ích chính của OpenOffice bao gồm

- Impress: giúp tạo các bài thuyết trình (có thể chèn nhiều dạng file media). Impress hỗ trợ nhiều màn hình. Các công cụ vẽ và biểu đồ, slideshow ảnh động cũng như các hiệu ứng cũng có mặt trên tiện ích này.

- Writer: công cụ xử lý văn bản, cho phép soạn thảo văn bản giống Microsoft Word. Các tính năng của Writer gồm thiết kế trang web (design wizards), sửa lỗi chính tả, format, xuất HTML và MediaWiki...

- Calc: là ứng dụng bảng tính, chứa mọi thứ bạn cần trên MS Excel nhưng lại được  miễn phí: chức năng bảng tính, các công thức, bộ lọc, biểu đồ, bản vẽ...

- Draw: ứng dụng ảnh để tạo biểu đồ hay các hình minh họa 3D.

- Base: Cho phép bạn thao tác với cơ sở dữ liệu.Tạo, sửa đổi bảng, biểu mẫu, các truy vấn và báo cáo.

- Math: có thể tạo các phương trình toán học thông qua giao diện đồ họa hoặc bằng cách gõ trực tiếp công thức vào trình soạn thảo phương trình.

Trên đây là hướng dẫn cài OpenOffice trên máy tính, trong quá trình sử dụng nếu bạn cần chèn số mũ có thể tham khảo thêm hướng dẫn chèn số mũ OpenOffice mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn thực hiện thành công !


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo khung trong OpenOffice
Lọc dữ liệu trong OpenOffice
Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice
Hiện dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong OpenOffice
Chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice
Từ khoá liên quan:

cài openoffice

, cài openoffice win 10, openoffice win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • OpenOffice for Mac

  Bộ phần mềm văn phòng cho Mac

  Apache OpenOffice là bộ phần mềm văn phòng thay thế cho iWork Suite của Apple. Bộ công cụ này bao gồm nhiều ứng dụng desktop Mac OS X chẳng hạn như trình xử lý word, bảng tính, công cụ quản lý thuyết trình, công cụ vẽ vớ ...

Tin Mới

 • Cách tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100%

  Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ văn phòng tổng hợp có tính năng bảo mật cao và giúp kết nối chia sẻ nhanh chóng. Trong đó có Office 365, cùng Taimienphi.vn theo dõi các bước tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100% dưới đây.

 • Active Office 365 siêu nhanh kích hoạt bản quyền miễn phí 2024

  Office 365 là một bộ ứng dụng và dịch vụ văn phòng toàn diện dựa trên đám mây, được phát triển bởi Microsoft. Để sử dụng, cá nhân và doanh nghiệp sau khi cài còn phải Active Office 365 để có thể tận dụng đầy đủ các tính năng và dịch vụ mà nhà phát triên cung cấp.

 • Cách Active Office 2021 bằng file CMD, MAS, Volume License

  Office 2021 là một phiên bản của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office phát hành vào ngày 5/10/2021, nó bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Word 2021, Excel 2021, PowerPoint 2021, Outlook 2021 và cung cấp nhiều tính năng, cải tiến so với các phiên bản trước. Để sử dụng toàn bộ người dùng cần Active Office 2021 và dưới đây là thủ thuật kích hoạt miễn phí.

 • Tổng hợp Code Fruit Battlegrounds 7/2024 Update mới nhất

  Đổi mã Code Fruit Battlegrounds mới nhất 2024 để nhận Đá Quý miễn phí, sử dụng cho các vòng quay và kiếm phần thưởng, khiến trải nghiệm chơi game