Cách cài OpenOffice trên máy tính

Cài OpenOffice trên máy tính giúp mọi người thuận tiện khi làm việc hay chia sẻ các tài liệu văn phòng mà không cần quá phục thuộc vào bộ công cụ hỗ trợ văn phòng của Microsoft. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này nhé.

Apache OpenOffice là một trong những công cụ văn phòng nguồn mở nổi tiếng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản giống với Office bao gồm xử lý word, bảng tính (spreadsheet), công cụ thuyết trình (presentation)... có phần tương tự như Office 2016 của Microsoft mới phát hành mới đây, bạn đọc đang sử dụng Office 2013 có thể download Office 2016 để sử dụng thử.

cai openoffice

Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người dùng lưu tài liệu với định dạng OpenDocument, đọc các file Microsoft Word và lưu tài liệu với các định dạng mà bạn thường dùng trên Word của Microsoft.Trong bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách cài Office 2016 vậy làm thế nào để cài OpenOffice trên máy tính ?

Hướng dẫn Cách cài OpenOffice trên máy tính

Được phát hành theo Giấy phép Apache, phiên bản 2.0 và có thể được tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, GNU/Linux và OS X, cùng các tiện ích mở rộng và Framework của bên thứ ba cho OpenOffice cũng rất phong phú.

Bước 1: Tải phiên bản OpenOffice mới nhất về máy tính theo đường link dưới đây.

- Download OpenOffice cho Windows: OpenOffice

Bước 2: Chạy file setup vừa tải về.

cai openoffice cho pc

Bước 3: Tiếp theo chọn “Next”.

cai openoffice cho laptop

Bước 4: Trong cửa sổ mới, nhấn “Unpack” để giải nén các tập tin cài đặt ra Desktop.

cai openoffice win 10

Bước 5: Click tiếp vào “Next”.

cai openoffice

Bước 6: Chọn mục “Typical” => “Next”

cai openoffice

Bước 7:

- Nhấn “Install” để hoàn tất việc cài đặt.

cai openoffice

- Sau bạn có thể khởi động ngay ứng dụng.

cai openoffice

Một số tiện ích chính của OpenOffice bao gồm

- Impress: giúp tạo các bài thuyết trình (có thể chèn nhiều dạng file media). Impress hỗ trợ nhiều màn hình. Các công cụ vẽ và biểu đồ, slideshow ảnh động cũng như các hiệu ứng cũng có mặt trên tiện ích này.

- Writer: công cụ xử lý văn bản, cho phép soạn thảo văn bản giống Microsoft Word. Các tính năng của Writer gồm thiết kế trang web (design wizards), sửa lỗi chính tả, format, xuất HTML và MediaWiki...

- Calc: là ứng dụng bảng tính, chứa mọi thứ bạn cần trên MS Excel nhưng lại được  miễn phí: chức năng bảng tính, các công thức, bộ lọc, biểu đồ, bản vẽ...

- Draw: ứng dụng ảnh để tạo biểu đồ hay các hình minh họa 3D.

- Base: Cho phép bạn thao tác với cơ sở dữ liệu.Tạo, sửa đổi bảng, biểu mẫu, các truy vấn và báo cáo.

- Math: có thể tạo các phương trình toán học thông qua giao diện đồ họa hoặc bằng cách gõ trực tiếp công thức vào trình soạn thảo phương trình.

Trên đây là hướng dẫn cài OpenOffice trên máy tính, trong quá trình sử dụng nếu bạn cần chèn số mũ có thể tham khảo thêm hướng dẫn chèn số mũ OpenOffice mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn thực hiện thành công !


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo khung trong OpenOffice
Lọc dữ liệu trong OpenOffice
Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice
Hiện dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong OpenOffice
Chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice
Từ khoá liên quan:

cài openoffice

, cài openoffice win 10, openoffice win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • OpenOffice for Mac

  Bộ phần mềm văn phòng cho Mac

  Apache OpenOffice là bộ phần mềm văn phòng thay thế cho iWork Suite của Apple. Bộ công cụ này bao gồm nhiều ứng dụng desktop Mac OS X chẳng hạn như trình xử lý word, bảng tính, công cụ quản lý thuyết trình, công cụ vẽ vớ ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

  Cách đăng ký, tạo tài khoản Google giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của Google như gửi Email, tải các ứng dụng từ cửa hàng Google Play, sử dụng các dịch vụ trên Google Drive và nhiều tiện ích khác cần sử dụng đến tài khoản Google.

 • Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

  Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên sẽ được Taimienph.vn chia sẻ hướng dẫn cụ thể và chi tiết trong bài viết này. Các bạn có thể tham khảo để tạo ra chữ ký đẹp, ấn tượng, độc đáo cho riêng mình.

 • Cách đăng nhập Office 365, Login tài khoản Microsoft Office 365

  Dù là bạn mới sử dụng máy tính, việc đăng nhập Office 365 không hề khó như các bạn nghĩ, nhất là khi bạn đọc bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. Login tài khoản Office 365 cụ thể, có ảnh minh họa.

 • Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mới nhất

  Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi video call miễn phí đa nền tảng. Ngoài cách sử dụng Zalo trên điện thoại bạn đọc cũng có thể sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính để có thể sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Zalo trên pc nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá