Cách vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình của Firefox

Bất cứ khi nào bạn bật một video ở chế độ toàn màn hình trên Firefox, một tin nhắn cảnh báo sẽ xuất hiện trong vài giây và biến mất. Mục đích chính của cảnh báo này là để bảo mật, nhưng nếu thấy phiền phức, thì bạn có thể vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình này một cách dễ dàng với những bước thực hiện nhanh chóng sau đây.

Firefox có một chế độ toàn màn hình. Chức năng này hoạt động hoàn toàn bình thường và trông có vẻ vô hại, nhưng vẫn có những ngoại lệ. Đó là vì khi bạn bật chế độ toàn màn hình để xem video trên trình duyệt web này, bạn sẽ nhận được một cảnh báo. Cảnh báo được sinh ra là có lý do, nhưng bạn cũng có thể thoát khỏi nó nếu muốn.

cach vo hieu hoa canh bao toan man hinh cua firefox

Cách vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình của Firefox
 

Mục Lục bài viết:
1. Cảnh báo toàn màn hình hay là gì?.
2. Tắt cảnh báo toàn màn hình của Firefox.

1. Cảnh báo toàn màn hình hay Fullscreen Warning là gì? Tại sao nó quan trọng?

Tất cả các trình duyệt web hiện đại đều sử dụng Fullscreen API để hiển thị nội dung mong muốn như video, ảnh và game online bằng cách sử dụng toàn bộ màn hình (một kiểu yếu tố giao diện người dùng khác). Khi được bật, một tin nhắn cảnh báo nhỏ xuất hiện trong giây lát ở đầu trang, thông báo cho bạn biết nó đã được kích hoạt. Đây là chức năng tương tự khi bạn xem video YouTube ở chế độ toàn màn hình.

khong xem video youtube toan ma hinh tren firefox

Dù nó có thể khá phiền phức nhưng trước khi bạn vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình thì việc tìm hiểu mục đích của nó là gì và cách nó giúp ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo như thế nào là rất quan trọng.

Hạn chế thực sự duy nhất cho các nhà phát triển khi sử dụng API là để kích hoạt chế độ toàn màn hình, người dùng cần khởi tạo nó thông qua một thao tác click chuột hoặc một tổ hợp phím. Lý do điều kiện này tồn tại là để ngăn chặn các trang web "sơ sài" tự động tải một trò lừa đảo vào toàn màn hình khi bạn truy cập vào một trang web.

Thật không may, tính năng này lại rất nhạy với một vụ tấn công giả mạo. Kẻ tấn công có thể sử dụng API để hiển thị cho bạn phiên bản giả mạo của một trang web trong chế độ toàn màn hình, mà trông hoàn toàn giống với phiên bản thật. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào một đường link có vẻ hợp pháp và API tải chế độ toàn màn hình với giao diện giống như trình duyệt web đang hoạt động.

Trong trường hợp này, khi trang web giả mạo đi vào chế độ toàn màn hình, trình duyệt sẽ đưa ra một thông báo cảnh báo rằng nó đã được kích hoạt. Nếu bỏ qua cảnh báo này, bạn có thể nghĩ rằng đó là một trang web hợp pháp.

Sau khi đã biết về mục đích và tầm quan trọng của cảnh báo toàn màn hình này, nếu bạn vẫn muốn vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình, thì sau đây là cách thực hiện:
 

2. Tắt cảnh báo toàn màn hình của Firefox

Để vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình thông báo cảnh báo toàn màn hình, bạn sẽ cần truy cập vào trang Advanced Preferences, tương tự như bật flag trên Chrome.

Lưu ý: Firefox lưu giữ tất cả cài đặt trong trang này, do đó bạn phải thực sự cẩn thận khi mày mò tại đây. Thay đổi những cài đặt này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định và tính bảo mật của trình duyệt. Bạn sẽ chỉ nên tiếp tục nếu đủ tự tin và chắc chắn về những gì mình đang làm.

Bạn nhập about:config vào thanh địa chỉ và ấn Enter. Trang web load với một cảnh báo về tác động của việc thay đổi những cài đặt này và ảnh hưởng của nó đến Firefox. Bạn click vào nút Accept the Risk and Continue.

cacxem file pdf truc tiep tren firefox

Trong thanh tìm kiếm, bạn nhập full-screen-api.warning.timeout và nhấp chuột vào biểu tượng bút chì bên cạnh kết quả để thay đổi giá trị của cài đặt.

chup man hinh tren firefox

Con số bạn nhập là lượng thời gian tính bằng mili giây từ khi cảnh báo xuất hiện cho đến khi biến mất. Hãy nhớ rằng giá trị dưới 500 sẽ làm cho cảnh báo hầu như không xuất hiện sau khi bạn bật chế độ toàn màn hình. Vì lý do bảo mật, nếu bạn muốn có thể xem cảnh báo khi bật chế độ toàn màn hình, thì bạn nên đặt giá trị ở khoảng 500 mili giây. Nếu không, hãy nhập 0. Nhấp vào dấu tích khi bạn hoàn thành.

khong mo duoc file excel trong firefox

Sau khi thay đổi giá trị trong cài đặt, bạn không cần khởi động lại Firefox. Lần tới khi xem video ở chế độ toàn màn hình, thời gian chờ mới sẽ được áp dụng.

Để quay trở lại thời gian chờ mặc định, bạn vào trang Advanced Preferences và click vào mũi tên reset nằm ở phía bên phải của cài đặt full-screen-api.warning.timeout.

firefox khong in duoc pdf

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vo-hieu-hoa-canh-bao-toan-man-hinh-cua-firefox-56861n.aspx
Như đã đề cập, có những rủi ro bảo mật khi vô hiệu hóa cảnh báo toàn màn hình hoàn toàn thông báo cảnh báo vì một số hành vi lừa đảo giả mạo có thể lợi dụng lỗ hổng này. Chính vì thế, có lẽ bạn vẫn nên giữ lại cảnh báo để thông báo cho bạn khi có bất cứ điều gì kích hoạt chế độ toàn màn hình trong trình duyệt.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser
Firefox - Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định
Cách vô hiệu hóa nút BackSpace trên Chrome và Firefox
Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính
Từ khoá liên quan:

tắt cảnh báo toàn màn hình của Firefox

, vô hiệu hóa thông báo trên trình duyệt, tắt thông báo toàn màn hình trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Tab Groups trên Google Chrome hay còn gọi là nhóm Tab giúp bạn quản lý các tab có nội dung giống nhau hoặc cùng tên miền,... dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tính năng và công dụng của Tab Groups trên Google Chrome nhé.

 • Cách đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc

  Thay đổi hình nền Cốc Cốc để làm mới trình duyệt, tạo cảm giác thích thú hơn mỗi khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau hoặc tùy theo sở thích của mình để tạo cảm giác hào hứng hơn khi làm việc, học tập.

 • 2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính

  Khởi động lại Firefox là cách đơn giản để bạn sửa lỗi Firefox không vào được website, không phản hồi,..., mà không cần đóng các tab đang mở trước đó. Chi tiết cách Restart Mozilla Firefox, mẹo khắc phục sự cố làm chậm Firefox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá