Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng Excel, nhiều lúc bạn sẽ gặp những trường hợp phải soạn những phép tính có thêm các đơn vị phía sau như tiền tệ, đơn vị đo lường. Nhưng những kí tự bạn muốn điền không có sẵn trong Format Cells. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách thêm đơn vị vào ô trong Excel nhé.

Nếu có một danh sách các số trong trang tính của bạn và bạn muốn thêm một đơn vị vào mỗi ô, bạn có thể thêm đơn vị vào từng ô theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu các ô trong danh sách quá nhiều, phương pháp thủ công sẽ rất tẻ nhạt. Hãy theo dõi và cùng taimienphi sử dụng công cụ có sẵn để thêm đơn vị vào ô trong Excel nhé.

cach them don vi vao o trong excel

Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel


Hướng dẫn thêm đơn vị vào ô trong Excel

1. Hướng dẫn nhanh
Mở File sheet bằng Excel => Chọn bảng cần thêm đơn vị => Nhấn chuột phải => Chọn Format Cells => Tại mục Category, chọn Custom => Điền số 0 => Gõ đơn vị bạn muốn thêm vào bên cạnh, ví dụ 0 "quả" => Nhấn OK.

2. Hướng dẫn chi tiết thêm đơn vị vào ô trong Excel
Bước 1: Mở File Sheet của bạn bằng Excel.
- Ví dụ ta có file như sau:

cach them don vi tinh vao o trong excel

Bước 2: Bôi đen cột chúng ta cần thêm đơn vị

cach them don vi vao o excel

- Nhấn chuột phải chọn Format Cells.

cach them don vi trong excel

Bước 3: Tại mục Category, ta chọn vào Custom. Sau đó bạn điền số 0 kèm theo đơn vị tại mục Type. Ví dụ: ta điền 0 "quả" vào mục Type.
- Lưu ý: bắt buộc phải có dấu cách và dấu ngoặc kép trong đơn vị mà bạn muốn thêm.

cach them don vi vao o excel nhanh nhat

Bước 4: Nhấn OK.

huong dan them don vi vao o trong excel

- Sau khi nhấn OK thì kết quả sẽ được như ảnh dưới đây.

meo them don vi vao o trong excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-don-vi-vao-o-trong-excel-70640n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêm đơn vị vào ô trong Excel để giúp bạn thêm những đơn vị mà Excel không có sẵn. Trong quá trình sử dụng Excel, bạn còn có thể xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel để căn chỉnh cho chuẩn xác, thuận mắt dễ nhìn nữa đấy.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Cách dùng hàm COUNTIFS trong Excel, hàm đếm theo nhiều điều kiện
Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất
Cách chuyển file Excel sang PDF miễn phí cực đơn giản
Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel

, thêm đơn vị vào Excel, Hướng dẫn thêm mới đơn vị trong Excel. Add đơn vị mới vào Excel.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2021

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Là một phần của Office 2021, ứng dụng Excel 2021 đang nhận được nhiều cải tiến và tính năng nhất. Trong đó Excel 2021 bổ sung hỗ trợ tính năng giúp người dùng cộng tác trong thời gian thực tốt hơn, các mảng động (Dynamic Arrays), các hàm XLOOKUP và LET, ...

Tin Mới

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng Excel. Vậy bạn đã biết cách để định dạng đường viền cho bảng trên ứng dụng Excel chưa.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Mẹo viết và mẫu Education and Qualifications trong CV xin việc tiếng Anh

  Bạn nghĩ phần Education and Qualifications trong cv xin việc tiếng anh không quan trọng, nhà tuyển dụng không để ý nên có thể viết sơ sài, hãy ngừng ngay ý nghĩ đó lại nếu bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, các mẹo và mẫu Education and Qualifications dưới đây sẽ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra phần Education and Qualifications dễ dàng nhưng ấn tượng hơn đấy.