Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng Excel, nhiều lúc bạn sẽ gặp những trường hợp phải soạn những phép tính có thêm các đơn vị phía sau như tiền tệ, đơn vị đo lường. Nhưng những kí tự bạn muốn điền không có sẵn trong Format Cells. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách thêm đơn vị vào ô trong Excel nhé.

Nếu có một danh sách các số trong trang tính của bạn và bạn muốn thêm một đơn vị vào mỗi ô, bạn có thể thêm đơn vị vào từng ô theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu các ô trong danh sách quá nhiều, phương pháp thủ công sẽ rất tẻ nhạt. Hãy theo dõi và cùng taimienphi sử dụng công cụ có sẵn để thêm đơn vị vào ô trong Excel nhé.

cach them don vi vao o trong excel

Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel


Hướng dẫn thêm đơn vị vào ô trong Excel

1. Hướng dẫn nhanh
Mở File sheet bằng Excel => Chọn bảng cần thêm đơn vị => Nhấn chuột phải => Chọn Format Cells => Tại mục Category, chọn Custom => Điền số 0 => Gõ đơn vị bạn muốn thêm vào bên cạnh, ví dụ 0 "quả" => Nhấn OK.

2. Hướng dẫn chi tiết thêm đơn vị vào ô trong Excel
Bước 1: Mở File Sheet của bạn bằng Excel.
- Ví dụ ta có file như sau:

cach them don vi tinh vao o trong excel

Bước 2: Bôi đen cột chúng ta cần thêm đơn vị

cach them don vi vao o excel

- Nhấn chuột phải chọn Format Cells.

cach them don vi trong excel

Bước 3: Tại mục Category, ta chọn vào Custom. Sau đó bạn điền số 0 kèm theo đơn vị tại mục Type. Ví dụ: ta điền 0 "quả" vào mục Type.
- Lưu ý: bắt buộc phải có dấu cách và dấu ngoặc kép trong đơn vị mà bạn muốn thêm.

cach them don vi vao o excel nhanh nhat

Bước 4: Nhấn OK.

huong dan them don vi vao o trong excel

- Sau khi nhấn OK thì kết quả sẽ được như ảnh dưới đây.

meo them don vi vao o trong excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-don-vi-vao-o-trong-excel-70640n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêm đơn vị vào ô trong Excel để giúp bạn thêm những đơn vị mà Excel không có sẵn. Trong quá trình sử dụng Excel, bạn còn có thể xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel để căn chỉnh cho chuẩn xác, thuận mắt dễ nhìn nữa đấy.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất
Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trong ô Excel
Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel
Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel ngắn gọn trong 3 bước
Cách tăng thêm Sheet, bảng tính trong Excel
Từ khoá liên quan:

Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel

, thêm đơn vị vào Excel, Hướng dẫn thêm mới đơn vị trong Excel. Add đơn vị mới vào Excel.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2021

  Ứng dụng tạo bảng tính Excel 2021

  Là một phần của Office 2021, ứng dụng Excel 2021 đang nhận được nhiều cải tiến và tính năng nhất. Trong đó Excel 2021 bổ sung hỗ trợ tính năng giúp người dùng cộng tác trong thời gian thực tốt hơn, các mảng động (Dynamic Arrays), các hàm XLOOKUP và LET, ...

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Bảng tính tuổi âm 2023, 2022, 2021 chuẩn nhất

  Trước khi tính toán, lập kế hoạch làm các việc lớn trong năm như kết hôn, xây nhà, hợp tác kinh doanh,..., bạn cần nắm được chính xác tuổi âm của mình. Sau đây là chi tiết bảng tính tuổi âm 2023, giúp bạn dễ dàng tra cứu năm Quý Mão xem có phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không và tìm cách hóa giải, khắc phục.