Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn

Ứng dụng PowerPoint nằm trong bộ Office của Microsoft, đây là phần mềm tạo slide trình chiếu rất thông dụng với người dùng máy tính hiện nay, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn một cách chuyên nghiệp nhất.

Để có được những slide trình chiếu chuyên nghiệp trên Powerpoint thì hẳn không phải ai cũng biết, nhất là với những bạn mới bắt đầu dùng. Bài thuyết trình sẽ hay, thuyết phục và sinh động khi bạn biết cách tạo slide PowerPoint có chèn thêm hình ảnh, video, các hiệu ứng... và đặc biệt cuối bài sẽ là lời cảm ơn.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on

Làm Powerpoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn sẽ làm bài trình chiếu thêm sinh động

Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn

1. Dùng các TEMPLATE sẵn có trên Powerpoint

Để tạo Powerpoint cho bài trình chiếu thì bạn nên cân nhắc để dùng các mẫu Template slide sẵn có trên Powerpoint. Những mẫu này được thiết kế khá đẹp mắt, chuyên nghiệp, và nếu có mẫu nào phù hợp với nội dung bài thuyết trình của bạn thì bạn không nên bỏ qua mà nên sử dụng luôn mẫu đó.

Để sử dụng những Tamplate có sẵn này, bạn thực hiện mở phần mềm Powerpoint -> nhấn chọn vào tab Design -> sau đó chọn những Template có sẵn sao cho phù hợp với chủ đề của bài trình chiếu.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on 2

Ở mỗi template có sẵn, bạn cũng có thể chỉnh sửa các đối tượng cho phù hợp với ý muốn của bạn là được.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on 3

Thêm vào đó là bạn còn có thể add thêm Template bên ngoài hoặc lưu mẫu Template sau khi bạn đã chỉnh sửa thành 1 bản mới để sử dụng chúng cho những lần sau.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on 4

2. Tạo Powerpoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn

Việc thêm hình ảnh, video hay lời cảm ơn (có thể dùng hình ảnh lời cảm ơn) trong bài slide Powerpoint sẽ giúp bài trình chiếu của bạn trở lên chuyên nghiệp, sinh động hơn.

Để chèn ảnh, video, file ghi âm vào slide, bạn mở giao diện Powerpoint, bấm vào tab Insert. Tại đây bạn có thể thêm vào slide các tập tin theo ý muốn.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on 5

Để thêm hình ảnh trong Powerpoint tạo bài thuyết trình, bạn xem chi tiết hướng dẫn chèn hình ảnh trong PowerPoint tại đây, tương tự, bạn cũng có thể thao tác tiếp việc chèn video trong PowerPoint để slide thêm sinh động hơn.

Còn phần cuối bài, bạn có thể sử dụng những mẫu lời cảm ơn, hình nền cảm ơn mà Taimienphi.vn đã giới thiệu để tham khảo và dùng làm side kết thúc bài trình chiếu của mình. Việc thêm những hình nền cảm ơn này tương tự như thao tác bạn chèn ảnh thôi, rất đơn giản các bạn ạ.

3. Dùng các hiệu ứng khi làm Powerpoint

Để có bài trình chiếu Powerpoint ấn tượng, chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng thêm các hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo, các chuyển động trong Animation trên Powerpoint. Sử dụng các hiệu ứng này hợp lý sẽ tạo nên bài thuyết trình hay, sinh động và đặc biệt là tạo nên sự chuyên nghiệp đối với bài trình chiếu của bạn.

Để chèn thêm các hiệu ứng, bạn bấm vào tab Animation, rồi chọn đối tượng chuyển động, sau đó chọn hiệu ứng chuyển động phù hợp là được.

cach tao powerpoint bao gom hinh anh video loi cam on 6

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint tại đây để biết cách thao tác.

Trên đây là những chia sẻ của Taimienphi.vn để bạn có được bài trình chiếu tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn khá đơn giản và dễ dàng. Về cơ bản thì bạn cần xác định về bố cục của bài trình chiếu sẽ có những nội dung gì, sau đó thực hiện chèn hình ảnh, video, lời cảm ơn... vào những chỗ, những slide phù hợp là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm thêm một số thủ thuật hay khác khi tạo các hiệu ứng để bài trình chiếu Powerpoint của bạn đạt kết quả tốt như:

- Có thể thực hiện việc đổi màu chữ trong PowerPoint

- Hay tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-powerpoint-bao-gom-hinh-anh-video-loi-cam-on-45549n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt cho PowerPoint 2016
Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx
Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016
Từ khoá liên quan:

tao PowerPoint hinh anh video loi cam on

, tao PowerPoint hinh anh, tao PowerPoint video,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2019

  Tạo slide thuyết trình trên máy tính

  PowerPoint 2019 là một trong những công cụ trong bộ Office 2019 linh hoạt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Từ việc giúp người dùng sắp xếp các biểu đồ, thống kê, dữ liệu và thông tin, đến việc giúp người thuyết trình thông tin theo cách đơn giản và hấp dẫn nhất về mặt hình ảnh.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • 3 Cách cắt ảnh trong Powerpoint đơn giản nhất

  Khi chèn ảnh vào trong bài thuyết trình trên Powerpoint, nhiều người thường gặp phải lỗi ảnh quá lớn làm bài thuyết trình không còn được đẹp do đó việc cắt ảnh cắt ảnh trong Powerpoint là điều rất cần thiết.

 • Code Giang Hồ Hiệp Ảnh VTC mới nhất

  Phiên bản Alpha Test Giang Hồ Hiệp Ảnh VTC cũng có những mã GiftCode riêng biệt phục vụ các đại hiệp trải nghiệm, người chơi sau khi nhập Code Giang Hồ Hiệp Ảnh VTC nhận ngay Danh Hiệu Kỷ Niệm Đẹp Nhất, Đan Tiến Bậc Kỵ*10, Thái Thanh Đan và Ngân Phiếu.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá