Cách tạo phím tắt trong Excel tùy ý

Để cải thiện năng suất và tốc độ khi làm việc với Excel, đặc biệt là khi một trang tính có quá nhiều từ ngữ trùng lặp thì bạn nên tạo các phím tắt Excel thay vì phải sao chép và dán từng đoạn một. Việc tạo phím tắt trong Excel như vậy sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Microsoft Excel là phần mềm trang tính phổ biến và được nhiều người nhất hiện nay. Phần mềm có rất nhiều tính năng để hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc. Một trong những tính năng nổi bật đó là tạo phím tắt trong Excel. với công cụ này bạn có thể dễ dàng viết ra cả một cụm từ thậm chí là cả một đoạn văn trong một nốt nhạc.

cach tao phim tat trong excel

Cách sử dụng phím tắt trong Excel


Hướng dẫn tạo và sử dụng phím tắt trong Excel

1. Hướng dẫn nhanh
Bước 1: Mở file Excel, chọn File => Options => Proofing => AutoCorrect Options.
Bước 2: Nhập phím tắt tại Replace, cụm từ tại With => nhấn OK.

2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở trang tính của bạn với Excel.
Bước 2: Vào File.

cach tao phim tat trong excel tren may tinh

Bước 3: Nhấn vào Options.

cach tao phim tat trong excel tren pc

Bước 4: Trong hộp thoại Excel Options, chọn Proofing => AutoCorrect Options.

cach tao phim tat trong excel tren may tinh pc

Bước 5: Trong ô Replace, bạn nhập phím tắt muốn sử dụng. Tại ô With bạn nhập cụm từ hoặc đoạn văn bản muốn thay thế cho phím tắt đó. Nhấn Add để thêm phím tắt.

cach tao phim tat trong excel nhanh nhat

Bước 6: Nhấn OK để lưu lại cài đặt. Bây giờ khi bạn gõ phím tắt và nhấn Tab hoặc Space, cụm từ thay thế cho phím tắt đó sẽ xuất hiện.

cach tao phim tat trong excel don gian nhat

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-phim-tat-trong-excel-70821n.aspx
Với tính năng này công việc của bạn với Excel sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó với Excel, bạn có thể áp dụng các mẹo và thủ thuật Excel cực kỳ hữu ích giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả công việc đáng kể cũng như tăng tính chuyên nghiệp khi làm việc.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gõ tắt trong Excel, viết tắt trên excel 2013, 2010, 2007, 2003
Excel - Cách tạo 1 Macro đơn giản trong bảng tính Excel
Phím tắt Excel 2007, 2013, 2016, 2010, 2003, 2019, 2021
Cách viết độ C trong Excel 2016 bằng tổ hợp phím tắt
3 Cách kẻ chéo ô trong Excel đơn giản, dễ dàng
Từ khoá liên quan:

tạo phím tắt trong Excel

, Cách sử dụng phím tắt trong excel, Cách thêm phím tắt trong Excel.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel formulas and tips

  Tra cứu hàm Excel và thủ thuật Excel

  Để hỗ trợ người dùng làm chủ các tác vụ Excel, Code Play đã phát triển phần mềm mang tên Excel formulas and tips. Phần mềm này bao gồm danh sách các hàm số và công thức Excel cùng một số tính năng để hỗ trợ người dùng hiểu và nhớ được các hàm Excel khô khan này.

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Cách sử dụng tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký Zalo

  Ứng dụng Zalo mới tạo ra tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký giúp nhắc lại bài đăng cũ của bạn ngày này của các năm trước đó tương tự như Facebook. Để sử dụng tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký Zalo thì các bạn làm như sau.