Cách tạo nhiều Header, Footer khác nhau trong cùng 1 file văn bản Word

Header và Footer một phần không thể thiếu trong các đoạn văn bản Word, nó giúp chúng ta phân loại dễ dàng hơn, đánh số trang và phần không thể thiếu chính là làm đẹp cho văn bản. Với phương pháp tạo nhiều Header khác nhau trong Word, hoặc là Footer sẽ giúp bạn tạo thêm phần đa dạng cho mỗi trang.

Cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word và tạo nhiều Footer khác nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh từ đầu đến cuối văn bản chúng ta chỉ chung 1 style duy nhất cho Header và Footer. Tất nhiên trong trường hợp văn bản quá bài thì không nên làm theo cách này vì để tạo sự khác biệt cho từng trang là rất mất thời gian, hơn nữa cách đánh số trang Word nếu bạn không để mặc định mà theo từng Style riêng cũng có đôi chút phiền phức, tuy vậy thủ thuật tạo nhiều Header khác nhau trong Word cũng rất đang để thử với các đoạn văn bản ngắn, những đoạn văn bản mà bạn có thể áp dụng cách đánh số trang Word bằng tay.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word

Ngoài ra việc chèn Header and Footer số lượng nhiều trên một văn bản bạn cũng cần tính toán và chăm chút sao cho văn bản của mình trở nên đẹp hơn. Tuy có nhiều điểm bất lợi khi chèn Header and Footer mà Taimienphi.vn vừa nêu ra nhưng bù lại bạn sẽ được biết thêm nhiều công dụng khác trong Word mà chưa từng khám phá.

Tạo nhiều Header khác nhau, thêm nhiều Footer khác nhau trong Word Word 2016, 2013, 2010, 2007

Bước 1: Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word, hay tạo Footer chúng tôi tạo sẵn một file văn bản với các đoạn văn tượng trưng là đoạn văn 1, 2 và 3 để dễ phân biệt, hoặc bạn cứ copy theo thông thường đoạn văn của bạn.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 2

Bước 2: Tiến hành phân chia cho từng đoạn văn ra từng trang bằng cách click vào chữ cuối cùng của từng dòng chọn Layout > Break > Next page . Thao tác này cho phép bạn chuyển trang toàn bộ chữ sau vị trí chuột của bạn sang trang mới.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 3

Bước 3: Để chèn Header and Footer các bạn vào Insert >Header and Footer và lựa chọn tạo từng loại.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 4

Bước 4: Ở đây bạn được tùy chọn style cho toàn bộ văn bản.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 5

Bước 5: Kết quả ngay lập tức hiển thị, việc này áp dụng cho cả 3 đoạn văn.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 6

Bước 6: Tương tự như Header, Footer bạn làm theo các bước tương tự.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 7

Bước 7: Sau đó bạn quay lại phần Header and Footer chọn lựa Edit...

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 8

Bước 8: Chuyển sang phần Design , click về trang đầu tiên và chọn lựa Next trong phần Navigation.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 9

Bước 9: Thao tác vừa xong giúp bạn chuyển sang Header and Footer sang trang thứ 2, ở đây tính năng Link to Previous sẽ sáng, bạn tắt nó đi và áp dụng cho cả các page sau như vậy nhé. Tính năng này cho phép bạn giống với trang trước hay không, cũng chính là chủ đề mà chúng ta đang hướng tới

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 10

Bạn có thể xem ảnh dưới để hiểu thêm về bước này khi đây là ảnh trước khi bỏ Link to Previous

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 11

Sau khi bỏ tính năng trên, bạn có thể hoàn toàn tự chỉnh sửa theo ý của mình mà không làm ảnh hưởng đến trang trước.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 12

Bước 10: Nhưng để chỉnh sửa được bạn cần phải click vào các tính năng trong Design > Options bao gồm 2 dòng Different First Page (khác với trang đầu) và Different Odd & Even Page (khác với mọi trang) để tự tạo style riêng cho Header and Footer trên từng trang Word.

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 13

Bước 11: Bạn có thể thấy được 3 style mà chúng tôi ví dụ trong bài trên Header khác nhau sau khi chọn Different First Page và Different Odd & Even Page .

cach tao nhieu header footer khac nhau trong cung 1 file van ban word 14

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất công việc tạo nhiều Header khác nhau trong Word và bao gồm cả các Footer riêng biệt cho mỗi trang. Đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều cá tính năng trong Word mà bạn ít sử dụng đến. Nếu làm quen và sử dụng chúng thành thạo se giúp tạo các văn bản chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn không chỉ bao gồm việc đánh số trang hay là tạo nhiều Header and Footer như trong bài viết này.

Việc tạo footer cho trang word không còn là điều quá xa lạ với người dùng hiện nay, dù bạn sử dụng Word 2010 hay 2016 đi nữa, cách tạo header và footer trong word 2010 được nhiều bạn tìm kiếm và áp dụng trong file word của mình, việc tạo header và footer trong word 2010 giúp văn bản của bạn được xác nhận thông tin của chính mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-nhieu-header-footer-khac-nhau-trong-cung-1-file-van-ban-word-22838n.aspx
Word là dạng văn bản mà người dùng thường sử dụng để soạn thảo văn bản và in thành tài liệu, khi in văn bản word, bạn có nhiều cách lựa chọn để in như in 2 mặt hay in 1 mặt.... cách in 2 mặt word đã được Taimienphi hướng dẫn rất chi tiết, nếu quan tâm các bạn hãy xem qua nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm Header và Footer trong Google Docs
Cách xóa Header và Footer trong Word
Hướng dẫn bảo vệ Header và Footer trong Word
PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint
Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint
Từ khoá liên quan:

tao header khac nhau trong word

, tao footer trong word, doi header khac nhau trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2016

  Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..

  Micorsoft Office 2016 là phiên bản mới của bộ Micorsoft được nâng cấp từ phiên bản Office 2013, thêm các tính năng trực tuyến mới thông qua Office 365. Đồng thời Office 2016 cũng bổ sung các tính năng mới do người dùng yêu cầu và cải thiện hiệu suất chung cho toàn bộ các công cụ.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Taxi Tây Ninh, số điện thoại, giá cước

  Hai hãng taxi hoạt động tại Tây Ninh là Mai Linh và Sao Đỏ đều là hai hãng nổi tiếng và giá rẻ, vì vậy, khi có nhu cầu đi lại, các bạn nên gọi điện trực tiếp đến số điện thoại taxi Tây Ninh các hãng để gọi xe thuận tiện nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá