Cách sử dụng Excel Online trên máy tính hiệu quả nhất

Sử dụng Excel Online giúp người dùng có thể sử dụng và làm việc mà không cần phải tải hay cài đặt ứng dụng Excel về máy tính. Nếu là người mới sử dụng Excel Online bạn đọc có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây và làm theo nhé

Trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay, Internet tốc độ cao giúp người dùng làm được mọi công việc trực tuyến. Nắm bắt xu thế này, Microsoft cho ra đời các phiên bản Excel Online, Word Online, Powerpoint Online ... cho phép người dùng làm việc nhanh với các phần mềm này mà không cần phải cài đặt. Hơn thế nữa sử dụng Word online hay Excel Online, trực tuyến trên máy tính còn có thể lấy những dữ liệu đã soạn thảo từ phần mềm Microsoft Excel trên máy tính để chỉnh sửa trực tuyến. Ngoài ra Excel Online hỗ trợ hàng loạt tính năng tương tự Excel máy tính, các dạng bảng thống kê, số liệu để người dùng sử dụng làm mẫu. Sau khi sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính để làm việc, bạn có thể lựa chọn lưu trữ trực tuyến trên OneDrive hoặc copy về máy tính đều được. Việc lưu trữ dữ liệu sau khi sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính vào OneDrive giúp bạn làm việc với các tập tin, bảng kê ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nối Internet.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh

Hướng dẫn sử dụng Excel Online đơn giản nhất


Mục Lục bài viết:
1. Sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính.
2. Tạo sổ làm việc mới trong Excel Online.
3. Sử dụng file Excel từ máy tính trong Excel Online.

Cách sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính:


1. Sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính

Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY để sử dụng Excel Online.

Kéo xuống dưới tìm phần Excel Online và nhấn Bắt đầu sử dụng Excel.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 2

Bước 2: Để sử dụng được Excel Online, người dùng cần có tài khoản Microsoft. Đây cũng là tài khoản để lưu trữ dữ liệu của bạn trên OneDrive.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Microsoft

Chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 3

Bước 3: Nhập tài khoản mật khẩu Microsoft, sau đó ấn Đăng nhập.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 4

Nhấn Đã nhận được khi lần đầu đăng nhập Excel Online.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 5


2. Tạo sổ làm việc mới trong Excel Online

Bước 1: Để bắt đầu soạn thảo Excel với văn bản mới, người dùng hãy chọn Sổ làm việc trống mới. Tuy nhiên ở thao tác này phần lớn người dùng đều không thể tạo ngay file Excel Online. Bạn sẽ được đề xuất chuyển tới OneDrive, hãy di chuyển sang OneDrive để thao tác tiếp.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 6

Bước 2: Trong giao diện OneDrive chọn Mới > Sổ làm việc Excel để tạo một file excel mới.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 7

Giao diện của Sổ làm việc Excel mới cũng tương tự như Microsoft Excel trên máy tính.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 8


3. Sử dụng file Excel từ máy tính trong Excel Online.

Bước 1: Trong giao diện OneDrive người dùng cần ấn vào Tải lên >Tệp > sau đó tìm tới thư mục chứa file Excel trên máy tính. Chọn file và nhấn Open.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 9

Bước 2: Ngay lập tức file Excel tài liệu của bạn sẽ được tải lên OneDrive. Nhấn vào đó để mở file.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 10

Bạn sẽ thấy các thông tin trong file Excel được hiển thị trên Excel tương tự như phiên bản cho máy tính. Có thể chỉnh sửa dễ dàng các thông tin có trong file này.

cach su dung excel online truc tuyen tren may tinh 11

Trên đây là chi tiết cách sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính. Với những người sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao, hãy thử sử dụng Excel trực tuyến để có thể làm việc tốt nhất.

Dân kế toán là một trong những thành phần thường xuyên phải làm việc với Excel. Việc Microsoft bổ sung thêm phiên bản Excel trực tuyến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau. Tất nhiên với dân Kế toán thì việc thuộc các hàm Excel cơ bản trong kế toán và sử dụng nhuần nhuyễn là bắt buộc, những hàm Excel cơ bản trong kế toán giúp thao tác tính toán, lập bảng số liệu nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-excel-online-truc-tuyen-tren-may-tinh-24348n.aspx
Khi dùng Excel, chắc hẳn các bạn đã gặp nhiều trường hợp in Excel bị lỗi, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này, bạn có thể tham khảo nhiều cách in Excel khác nhau trên internet để rút ra được cách in Excel chính xác nhất.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đánh số trang 1/2 trong Excel
Cách sử dụng phép trừ trong Excel chi tiết và dễ hiểu nhất
Hàm tính thương trong Excel
Cách khắc phục lỗi ngày tháng trong Excel hiệu quả nhất
Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

cach su dung excel online

, truc tuyen tren may tinh, excel online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2021

  Ứng dụng tạo bảng tính Excel 2021

  Là một phần của Office 2021, ứng dụng Excel 2021 đang nhận được nhiều cải tiến và tính năng nhất. Trong đó Excel 2021 bổ sung hỗ trợ tính năng giúp người dùng cộng tác trong thời gian thực tốt hơn, các mảng động (Dynamic Arrays), các hàm XLOOKUP và LET, ...

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Cách tìm cây xăng gần đây trên Google Maps nhanh nhất

  Hết xăng khi đang di chuyển trên đường là điều ai cũng lo ngại. Để chữa cháy tình huống này, bạn cần nắm được cách tra cứu cây xăng gần nhất trên Google Map. Dưới đây là chi tiết là cách tìm cây xăng gần đây bằng điện thoại, giúp bạn tìm nhanh các trạm xăng dọc đường di chuyển của mình.