Cách mở Networks Connections trên Windows 10

Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn vài cách để mở Networks Connections trên Windows 10.

Networks Connections là phần quản lí tất cả các kết nối mạng bao gồm mạng dây hay mạng WiFi. Networks Connections cho phép bạn tính chỉnh các kết nối, thiết lập DNS hay hủy bỏ bất cứ mạng nào đang kết nối. Mặc dù ngày này các thiết lập cơ bản về mạng hầu hết không phải động tới hoặc có sẵn trên Action Center nhưng nếu muốn thiết lập chuyên sâu hơn thì vẫn phải cần đến Networks Connections .

cach mo networks connections tren windows 10

Một ví dụ điển hình nhất chính là cách vào Facebook hay một số website bạn cần phải thay đổi DNS, thiết lập lại DNS để có thể truy cập được. Và việc thay đổi DNS máy tính tức là bạn sẽ phải vào Networks Connections . Cho dù bạn có phải là người hay nghiên cứu về máy tính thì việc biết được thêm nhiều mở Networks Connections trên Windows 10 sẽ giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp, chẳng hạn như cách vào Facebook như nói trên chẳng hạn.

Cách mở Networks Connections trên Windows 10

1. Mở Networks Connections thông qua lệnh

Bước 1: Với cách mở Networks Connections trên Windows 10 này sẽ yêu cầu bạn phải nhớ cú pháp nhưng nó đơn giản thôi. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run và sau đó gõ vào đó ncpa.cpl để tiến hành mở Networks Connections nhé.

cach mo networks connections tren windows 10 2

Kết quả ngay lập tức bạn sẽ mở Networks Connections trên Windows 10.

cach mo networks connections tren windows 10 3

2. Mở Networks Connections thông qua tìm kiếm

Bước 1: Trên Windows 10 thì Start Menu đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích và chúng ta có thể sử dụng nó để mở Networks Connections trên Windows 10. Trước tiên hãy mở Start Menu lên sau đó gõ "network" và truy cập vào kết quả có tên Network and Sharing Center.

cach mo networks connections tren windows 10 4

Bước 2: Trong phần Network and Sharing Center bạn vào tiếp phần Change adapter settings.

cach mo networks connections tren windows 10 5

Và sau đó bạn đã mở Networks Connections trên Windows 10 thành công rồi đấy.

cach mo networks connections tren windows 10 6

3. Mở Networks Connections bằng Power Menu

Bước 1: Power Menu là một khái niệm mới trên Windows 10, một thanh menu xuất hiện góc màn hình bên phía trái và bạn có thể mở nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Network Connections.

cach mo networks connections tren windows 10 7

Bước 2: Menu của Windows Settings hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào Network and Sharing Center.

cach mo networks connections tren windows 10 8

Bước 3: Trong phần Network and Sharing Center bạn vào tiếp phần Change adapter settings.

cach mo networks connections tren windows 10 9

Và bước cuối cùng quen thuộc chính là đã mở Networks Connections trên Windows 10.

Với 3 cách trên có thể giúp bạn mở Networks Connections trên Windows 10 dễ dàng hơn. Tùy vào trường hợp bạn có thể áp dụng sao cho hợp lý. Bài viết mở Networks Connections trên Windows 10 cũng là kiến thức cơ bản cho những ai mới sử dụng Windows 10, làm quen với các công cụ trên Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-networks-connections-tren-windows-10-29560n.aspx
Sau khi đã ghi nhớ hết các cách trên hãy tìm hiểu thêm một cách try cập Networks Connections cực nhanh có thể bạn chưa biết đó chính là thêm Networks Connections vào menu chuột phải. Sử dụng tiện ích chuột phải trên desktop để mở Networks Connections trên Windows 10 bất cứ lúc nào, tham khảo cách thêm Networks Connections vào menu chuột phải và làm theo hướng dẫn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Startup Windows 10
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mo Manager Networks tren win 10

, kich hoat Manager Networks tren win 10, cach mo Manager Networks,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Cách tải và cài MU Origin 3 trên Android, iOS tại Việt Nam

  Hiện game thủ có thể tải và cài MU Origin 3 trên Android và iOS tại Việt Nam, chơi MU Khởi Nguyên 3 bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt, khám phá thế giới giả tưởng dài hơn 5 triệu mét vuông từ thành phố bí ẩn dưới nước Atlantis đến những ngọn núi cao chót vót của Glacial Peaks.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá