Cách làm giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh

Làm thế nào để có thể giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh để có thể đủ điều kiện gửi mail trong trường hợp văn bản đó của bạn quá dài và vượt quá dung lượng cho phép. Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể giảm dung lượng file Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh là việc làm hoàn toàn cần thiết cho dù file Word của bạn có đủ tiêu chuẩn để gửi hay không bởi tối ưu dung lượng sẽ giúp cho người nhận đọc file văn bản đó thuận tiện hơn, và nếu bỏ ra một chút thời gian để nghiên cứu cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh bạn sẽ thấy nó rất đơn giản.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để giảm kích thước tài liệu Word cho bạn, cách làm trên bạn có thể áp dụng được cho tất cả các phiên bản Word. Bao gồm cách giảm kích thước tài liệu Word 2016, 2013, 2010, 2007. Cả 4 phiên bản trên có cùng cách thức để giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh do đó hướng dẫn sẽ được làm trên phiên bản Word 2016, bạn đọc có thể dựa trên và làm theo cho phiên bản của mình với cách thức tương tự.

Cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh

Bước 1: Trong hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh được làm trên phiên bản Word 2016, trước tiên hãy mở file Word có chứa bức ảnh đẹp mà nặng của bạn lên.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 2

Bước 2: Click vào một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn giảm dung lượng sau đó nhấn vào đó , chọn Format và click tiếp vào Compress Pictures.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 3

Bước 3: Trong phần Compress Pictures trước tiên bạn phải tích vào Delete cropped areas of pictures để xóa vùng cắt của ảnh và sau đó chọn độ sắc nét của ảnh là 220 ppi, nếu bạn muốn nó nhẹ hơn nữa thì có thể chọn 150 ppi hoặc thấp hơn nữa tùy vào bạn. Tuy nhiên nếu chọn thấp quá thì ảnh sẽ cho chất lượng xấu khi hiển thị.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 4

Sau khi lựa chọn xong bạn chỉ việc nhấn OK để hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh mà thôi, tuy nhiên đây là cách áp dụng cho 1 ảnh với mỗi lần thực hiện.

Bước 4: Để có thể áp dụng được cho nhiều ảnh bạn cần nhấn vào File.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 5

Bước 5: Trong File lựa chọn Options để truy cập vào Word Options.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 6

Bước 6: Tiếp theo đó bạn vào phần Advanced và nhấn vào Discard edittings data để hủy dữ liệu sửa ảnh, việc này sẽ giúp bạn giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh và đừng quên chỉnh mặc định cho bức ảnh thông qua Default resolution.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 7

Bước 7: Và sau khi hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh chúng ta chỉ việc nhấn chọn Save để lưu lại file đó.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-giam-dung-luong-file-word-chua-nhieu-anh-32743n.aspx
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh với 2 cách thức làm ở trên. Với hướng dẫn cực kỳ đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn làm giảm dung lượng file Word của mình đến mức tối thiểu nhất có thể. ngoài ra với các giảm dung lượng file trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng được ngay mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm nào cả. Nhưng hãy lưu ý rằng việc giảm dung lượng file đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh của bạn sẽ bị giảm xuống đôi chút.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
3 cách lấy ảnh trong Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Cách lưu file trên Word 2007, Word 2016
Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

giam dung luong file Word

, giam kich thuoc file Word, giảm dung luong anh Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2016 32bit

    Trình soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu 2016

    Word 2016 32-bit là phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ và phổ biến. Được phát hành trong bộ công cụ Office 2016, Word 2016 32-bit cung cấp một loạt các công cụ xử lý văn bản đa dạng, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu.
  • Word 2016 64bit Phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng
  • Word 2016 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính
  • Microsoft Word Soạn thảo, xử lý văn bản
  • Office 2016 Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..
  • Office 2016 cho Mac Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, trình chiếu trên máy Mac

Tin Mới