Cách làm giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh

Làm thế nào để có thể giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh để có thể đủ điều kiện gửi mail trong trường hợp văn bản đó của bạn quá dài và vượt quá dung lượng cho phép. Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể giảm dung lượng file Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh là việc làm hoàn toàn cần thiết cho dù file Word của bạn có đủ tiêu chuẩn để gửi hay không bởi tối ưu dung lượng sẽ giúp cho người nhận đọc file văn bản đó thuận tiện hơn, và nếu bỏ ra một chút thời gian để nghiên cứu cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh bạn sẽ thấy nó rất đơn giản.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để giảm kích thước tài liệu Word cho bạn, cách làm trên bạn có thể áp dụng được cho tất cả các phiên bản Word. Bao gồm cách giảm kích thước tài liệu Word 2016, 2013, 2010, 2007. Cả 4 phiên bản trên có cùng cách thức để giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh do đó hướng dẫn sẽ được làm trên phiên bản Word 2016, bạn đọc có thể dựa trên và làm theo cho phiên bản của mình với cách thức tương tự.

Cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh

Bước 1: Trong hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh được làm trên phiên bản Word 2016, trước tiên hãy mở file Word có chứa bức ảnh đẹp mà nặng của bạn lên.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 2

Bước 2: Click vào một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn giảm dung lượng sau đó nhấn vào đó , chọn Format và click tiếp vào Compress Pictures.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 3

Bước 3: Trong phần Compress Pictures trước tiên bạn phải tích vào Delete cropped areas of pictures để xóa vùng cắt của ảnh và sau đó chọn độ sắc nét của ảnh là 220 ppi, nếu bạn muốn nó nhẹ hơn nữa thì có thể chọn 150 ppi hoặc thấp hơn nữa tùy vào bạn. Tuy nhiên nếu chọn thấp quá thì ảnh sẽ cho chất lượng xấu khi hiển thị.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 4

Sau khi lựa chọn xong bạn chỉ việc nhấn OK để hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh mà thôi, tuy nhiên đây là cách áp dụng cho 1 ảnh với mỗi lần thực hiện.

Bước 4: Để có thể áp dụng được cho nhiều ảnh bạn cần nhấn vào File.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 5

Bước 5: Trong File lựa chọn Options để truy cập vào Word Options.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 6

Bước 6: Tiếp theo đó bạn vào phần Advanced và nhấn vào Discard edittings data để hủy dữ liệu sửa ảnh, việc này sẽ giúp bạn giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh và đừng quên chỉnh mặc định cho bức ảnh thông qua Default resolution.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 7

Bước 7: Và sau khi hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh chúng ta chỉ việc nhấn chọn Save để lưu lại file đó.

cach lam giam dung luong file word chua nhieu anh 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-giam-dung-luong-file-word-chua-nhieu-anh-32743n.aspx
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc giảm dung lượng file Word chứa nhiều ảnh với 2 cách thức làm ở trên. Với hướng dẫn cực kỳ đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn làm giảm dung lượng file Word của mình đến mức tối thiểu nhất có thể. ngoài ra với các giảm dung lượng file trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng được ngay mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm nào cả. Nhưng hãy lưu ý rằng việc giảm dung lượng file đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh của bạn sẽ bị giảm xuống đôi chút.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 cách lấy ảnh trong Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Cách ẩn hình ảnh trong file Word, chỉ hiển thị chữ
Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hướng dẫn chia sẻ file Word cho nhiều người
Từ khoá liên quan:

giam dung luong file Word

, giam kich thuoc file Word, giảm dung luong anh Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Cách tạo file PDF từ file Word

  Cách tạo file PDF từ file Word dễ dàng hơn nhiều so với việc chuyển đổi file PDF sang Word, nếu bạn chưa biết thực hiện thủ thuật này như thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn để áp dụng vào công việc, nâng cao hiệu suất làm việc nhé.

 • Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word 2016

  Lỗi nhảy font chữ trong Word 2016 là lỗi phổ biến khi bạn tải file trên mail, mạng xuống, khiến bạn khó lòng đọc được file. Nếu word 2016 của bạn mở ra bị nhảy font chữ, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục, đọc file hiệu quả.

 • Bình giảng bài thơ Tảo giải (Hồ Chí Minh)

  Tài liệu bình giảng bài thơ Tảo giải (Hồ Chí Minh) dưới đây không chỉ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh khi được yêu cầu viết bài văn bình giảng về cái hay, cái đẹp của tác phẩm mà còn phù hợp với các giáo viên, các thầy cô có thể tham khảo để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá