Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets

Ngoài Excel thì Microsoft còn cung cấp đến người dùng một công cụ bảng tính khác đó là Google Sheets. Ưu điểm của công cụ này đó là người dùng có thể sử dụng ngay trên website. Có rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra đối với công cụ này và một trong số đó là làm sao để có thể kiểm tra chính tả trong Google Sheets. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây để biết được cách sử dụng chức năng này nhé.

Nếu như trước đây, một số người dùng gặp khó khăn trong việc kiểm tra chính tả tự động thì nay khó khăn này không còn nữa khi Google Sheets đã được cập nhật tính năng này. Cách điều chỉnh cũng vô cùng đơn giản. Các bạn thực hiện theo các bước kiểm tra chính tả trong Google Sheets  bên dưới đây nhé.

cach kiem tra chinh ta trong google sheets

Cách để kiểm tra lỗi chính tả trên Google Sheets

- Download Google Sheets cho Android
- Download Google Sheets cho iPhone

 

Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Google Sheets muốn bật kiểm tra chính tả lên

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 2

Bước 2: Các bạn quan sát giao diện của file và nhìn lên thanh công cụ nằm ngang tìm đến mục Tools

Bước 3: Trong mục Tools các bạn kéo xuống dưới tìm đến dòng Spelling và chọn Spell check

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 3

Bước 4: Ngay lúc này một cửa sổ sẽ hiện lên thông báo cho bạn từ đang bị lỗi chính tả. Các bạn ấn vào Change để sửa lỗi đó thành từ đúng chính tả

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chinh-ta-trong-google-sheets-52133n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách để bạn có thể kiểm tra chính tả trong Google Sheets một cách thuận tiện nhất. Nếu dùng Google Docs, bạn tham khảo cách kiểm tra chính tả trên Google Docs tại đây.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

kiem tra chinh ta Google Sheets

, Kiểm tra chính tả Google Sheets, cách soát lỗi chính tả Google Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được coi là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Excel đều có thể sử dụng trên Google Sheets như tạo bảng tính, so sánh dữ liệu... , và hơn nữa, sử dụng Google Sheets còn linh động hơn khi không cần internet mà bạn vẫn có thể mở tài liệu của mình mọi nơi mọi lúc.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu

  Lưu biệt khi xuất dương là bài thơ hay viết về tình yêu nước mãnh liệt và ý thức trách nhiệm của người chí sĩ Phan Bội Châu trước vận mệnh của đất nước. Tuy nhiên đây cũng là bài thơ khó để tìm hiểu và cảm nhận. Để có thêm những kiến thức hữu ích để bổ sung vào bài làm, các em cần tham khảo bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá