Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets

Ngoài Excel thì Microsoft còn cung cấp đến người dùng một công cụ bảng tính khác đó là Google Sheets. Ưu điểm của công cụ này đó là người dùng có thể sử dụng ngay trên website. Có rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra đối với công cụ này và một trong số đó là làm sao để có thể kiểm tra chính tả trong Google Sheets. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây để biết được cách sử dụng chức năng này nhé.

Nếu như trước đây, một số người dùng gặp khó khăn trong việc kiểm tra chính tả tự động thì nay khó khăn này không còn nữa khi Google Sheets đã được cập nhật tính năng này. Cách điều chỉnh cũng vô cùng đơn giản. Các bạn thực hiện theo các bước kiểm tra chính tả trong Google Sheets  bên dưới đây nhé.

cach kiem tra chinh ta trong google sheets

Cách để kiểm tra lỗi chính tả trên Google Sheets

- Download Google Sheets cho Android
- Download Google Sheets cho iPhone

Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Google Sheets muốn bật kiểm tra chính tả lên

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 2

Bước 2: Các bạn quan sát giao diện của file và nhìn lên thanh công cụ nằm ngang tìm đến mục Tools

Bước 3: Trong mục Tools các bạn kéo xuống dưới tìm đến dòng Spelling và chọn Spell check

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 3

Bước 4: Ngay lúc này một cửa sổ sẽ hiện lên thông báo cho bạn từ đang bị lỗi chính tả. Các bạn ấn vào Change để sửa lỗi đó thành từ đúng chính tả

cach kiem tra chinh ta trong google sheets 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chinh-ta-trong-google-sheets-52133n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách để bạn có thể kiểm tra chính tả trong Google Sheets một cách thuận tiện nhất. Nếu dùng Google Docs, bạn tham khảo cách kiểm tra chính tả trên Google Docs tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

kiem tra chinh ta Google Sheets

, Kiểm tra chính tả Google Sheets, cách soát lỗi chính tả Google Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cách chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel dùng vnTools

  VnTools còn có tính năng chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel hỗ trợ người dùng hiệu quả khi sử dụng file Excel nhiều, chỉ với 3 bước dưới đây, các bạn có thể chuyển in thường, in hoa đầu câu hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Top phần mềm chat cho game thủ phổ LOL, FO3

  Hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các game thủ chat, liên lạc với nhau, giúp cho người chơi có thể liên tục cập nhật những thông tin của bạn bè cùng chơi. Điển hình như download Skype, Garena sẽ giúp bạn chat với đồng đội, đối thủ. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại những phần mềm chat cho Game thủ được nhiều người sử dụng, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá