Cách khôi phục tin nhắn Viber khi bị xóa, bị mất

Vì lý do nào đó mà bạn muốn khôi phục, lấy lại tin nhắn Viber đã xóa nhưng chưa biết cách thực hiện. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trong quá trình sử dụng Viber chẳng may lỡ tay mà xóa mất tin nhắn thì phải làm sao? Có cách nào để khôi phục tin nhắn Viber đã xóa? Liệu tin nhắn đã xóa trên Viber có thể khôi phục, lấy lại được không?

huong dan cach khoi phuc tin nhan tren viber

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Viber đơn giản nhất


Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Viber hiệu quả nhất


Phần 1: Khôi phục tin nhắn Viber trên điện thoại

Giả sử nếu đã sao lưu các cuộc trò chuyện Viber trên Android hoặc iOS, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các tin nhắn, cuộc trò chuyện đã xóa trên ứng dụng này.

Mặc định Viber cho phép người dùng liên kết tài khoản Google Drive hoặc iCloud trên thiết bị Android / iOS để sao lưu các cuộc trò chuyện. Để khôi phục lại các tin nhắn, cuộc trò chuyện trên ứng dụng, tất cả những gì chúng ta cần làm là khôi phục từ bản sao lưu trước đó.

Cách 1: Khôi phục tin nhắn Viber đã xóa trên Android

Nếu đang sử dụng Android, bạn chỉ cần liên kết Viber với tài khoản Google của mình để sao lưu các cuộc trò chuyện, tin nhắn Viver, file đính kèm, ... lên Google Drive

Bước 1: Sao lưu các cuộc trò chuyện Viber

Để làm được điều này, đầu tiên mở ứng dụng Viber, sau đó truy cập mục Settings (cài đặt) =>Viber Backup (sao lưu Viber) =>Backup (sao lưu). Ngoài ra bạn cũng có thể liên kết tài khoản Viber của mình với Google Drive tại đây.

cach khoi phuc tin nhan viber

Bước 2: Khôi phục tin nhắn Viber

Trong trường hợp nếu lỡ tay xóa mất tin nhắn Viber, chỉ cần cài đặt lại ứng dụng và liên kết với tài khoản Google mà bạn sử dụng trên điện thoại Android.

Tải ứng dụng Viber cho Android

Trong quá trình thiết lập tài khoản Viber, trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu hiện tại. Nếu không, bạn có thể truy cập mục Settings (cài đặt) =>Viber Backup (sao lưu Viber) =>Restore (khôi phục).

Xem qua bản sao lưu và nhấn chọn Restore (khôi phục) lần nữa để khôi phục lại tin nhắn Viber.

huong dan khoi phuc tin nhan viber

Cách 2: Khôi phục tin nhắn Viber đã xóa trên iPhone

Trên iPhone, chúng ta sẽ phải kích hoạt iCloud và liên kết tài khoản Viber với iCloud.

Bước 1: Sao lưu tin nhắn Viber

Để sao lưu tin nhắn Viber trên iPhone, bạn truy cập mục Settings (cài đặt) Viber =>Viber Backup (sao lưu Viber) =>Backup (sao lưu). Ngoài ra nếu muốn bạn có thể chọn tùy chọn Auto Backup để tự động sao lưu tin nhắn Viber.

cach lay lai tin nhan da xoa tren viber

Bước 2: Khôi phục tin nhắn Viber

Để khôi phục tin nhắn Viber từ bản sao lưu trên iCloud, đầu tiên cần đảm bảo iPhone của bạn đang sử dụng cùng một tài khoản iCloud mà bạn thiết lập để lưu trữ bản sao lưu Viber. Truy cập mục cài đặt iCloud và kích hoạt tùy chọn iCloud Drive cũng như tùy chọn đồng bộ ứng dụng Viber.

cach khoi phuc tin nhan viber da xoa don gian nhat

Bước tiếp theo tiến hành cài đặt lại ứng dụng Viber trên iPhone và liên kết với cùng một số điện thoại.

huong dan lay lai tin nhan viber da xoa

Link tải ứng dụng Viber cho iPhone

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện bảo sao lưu và gửi thông báo cho bạn. Nhấn chọn nút Restore (khôi phục) để khôi phục lại các cuộc trò chuyện Viber của bạn.

Phần 2: Khôi phục tin nhắn Viber trên máy tính

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn không muốn sao lưu dữ liệu, các cuộc trò chuyện Viber trên các dịch vụ đám mây Google Driver / iCloud, có thể là do các mối quan tâm bảo mật hay dung lượng trống thấp, ... . Trong trường hợp này bạn có thể nghĩ đến giải pháp sao lưu các cuộc trò chuyện Viber trên máy tính của mình bằng ứng dụng MobileTrans.

MobileTrans là ứng dụng quản lý dữ liệu Viber, cho phép người dùng sao lưu và khôi phục các cuộc trò chuyện Viber trên máy tính chỉ với một cú click chuột. Sau khi sao lưu các cuộc trò chuyện Viber trên iPhone trên máy tính, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại cuộc trò chuyện trên cùng thiết bị iOS hoặc thiết bị khác.

Tải MobileTrans về máy và cài đặt tại đây: Wondershare MobileTrans

Bước 1: Mở công cụ sao lưu Viber

Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng MobileTrans mà bạn vừa cài đặt trên máy tính và kết nối với thiết bị iOS của bạn. Trên cửa sổ chính, tìm và chọn tùy chọn WhatsApp Transfer => Viber.

Tiếp theo click chọn Backup để lưu dữ liệu.

cach khoi phuc tin nhan viber hieu qua

Bước 2: Sao lưu tin nhắn Viber

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện iPhone của bạn và hiển thị snapshot. Click chọn nút Backup (sao lưu) và dữ liệu Viber sẽ được lưu trên máy tính.

huong dan khoi phuc tin nhan viber

Bước 3: Khôi phục tin nhắn Viber

Tiến hành kết nối điện thoại iPhone của bạn với MobileTrans và duyệt đến tùy chọn WhatsApp Transfer =>Viber. Click chọn Restore (khôi phục) và xem các bản sao lưu cuộc trò chuyện Viber có sẵn. Chọn bản sao lưu bất kỳ mà bạn muốn để khôi phục.

cach khoi phuc tin nhan viber

Click chọn Start và chờ một lúc để ứng dụng khôi phục các cuộc trò chuyện Viber với thiết bị được kết nối.

cach khoi phuc tin nhan viber

Xem thêm: Cách sử dụng Viber

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-tin-nhan-viber-59949n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Viber. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn
Cách lưu và gửi tin nhắn Viber đến Email
Cách xóa lịch sử tin nhắn trên Viber
Cách sửa lỗi Viber không đăng nhập được
Cách rời khỏi nhóm Viber
Từ khoá liên quan:

cach khoi phuc tin nhan Viber

, khôi phục tin nhắn Viber đã xóa, cách lấy lại tin nhắn Viber đã xóa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viber cho iPhone

    Nhắn tin và gọi điện kết nối bạn bè trên thiết bị iOS

    Viber cho iPhone là ứng dụng chat trên nền tảng iOS cung cấp các chức năng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí qua kết nối Wifi hoặc 3G để kết nối bạn bè ở mọi khoảng cách. Viber cho iPhone cho phép trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm với dữ liệu được mã hóa an toàn, gửi các biểu tượng cảm xúc độc đáo, cùng nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Tin Mới