Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến giống với Skype, Zalo,... Trong quá trình sử dụng nhiều người dùng đã gặp phải lỗi Viber không nhận được tin nhắn khiến công việc và các cuộc trò chuyện bị lỡ. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Viber không nhận được tin nhắn bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay và giống như mọi ứng dụng khác, đôi lúc Viber cũng gặp sự cố, nội dung bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ tập trung vào một lỗi mà người dùng thường phải đối mặt, đó là lỗi Viber không gửi được tin nhắn. Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu các nguyên nhân và cách giải quyết sự cố này.

cach sua loi viber khong nhan duoc tin nhan

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố Viber không nhận được tin nhắn


Mục Lục bài viết:
I. Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được tin nhắn Viber.
II. Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn.
    1. Kiểm tra xem hệ thống Viber bị sập hay không.
    2. Đảm vào kết nối mạng ổn định.
    3. Khởi động lại điện thoại.
    4. Xóa cache ứng dụng Viber.
    5. Bỏ chặn người dùng.
    6. Cập nhật Viber.
    7. Xóa và cài đặt lại ứng dụng.

I - Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được tin nhắn Viber

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể là thủ phạm đứng đằng sau lỗi Viber không nhận được tin nhắn:
❌ Nghẽn mạng, kết nối Internet kém.
❌ Lỗi hệ thống Viber.
❌ Ứng dụng bị lỗi.
❌ Lâu không cập nhật Viber.


II - Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn

Nếu đang đối mặt với vấn đề không gửi được tin nhắn trên Viber, bạn hãy thử một số các biện pháp được chia sẻ dưới đây.

1. Kiểm tra xem hệ thống Viber bị sập hay không

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem chỉ có bạn mới không nhận được tin nhắn Viber hay cũng có nhiều người dùng khác đang gặp phải vấn đề tương tự bằng sự trợ giúp của một số trang web cung cấp thông tin thời gian thực về trạng thái của các trang web và dịch vụ khác nhau như Downdetector. Sau khi truy cập trang web, bạn nhập Viber vào khung tìm kiếm và bạn sẽ biết được liệu có sự cố Viber nào đang được người dùng báo cáo hay không. Nếu nhiều người dùng báo cáo lỗi Viber không nhận được tin nhắn thì điều đó đồng nghĩa với việc lỗi thuộc về phía máy chủ Viber và lúc này, bạn không thể làm gì khác ngoài chờ đợi phía công ty khắc phục sự cố. Trong trường hợp ngược lại, bạn áp dụng biện pháp tiếp theo.

khac phuc loi viber khong nhan duoc tin nhan

2. Đảm vào kết nối mạng ổn định

Viber cần kết nối Internet để hoạt động. Nhiều người dùng rơi vào tình huống không thể gửi hoặc nhận tin nhắn Viber vì kết nối mạng quá kém. Khi ở trong nhà, bạn có thể sử dụng mạng Wi-fi, nhưng khi ra ngoài, bạn nên sử dụng dữ liệu di động thay vì các đường mạng công cộng vì những kết nối mạng này thường không ổn định và bảo mật kém.

3. Khởi động lại điện thoại

Xung đột phần mềm có thể khiến các ứng dụng hoạt động không như mong đợi, trong đó bao gồm lỗi Viber không nhận được tin nhắn. Khởi động lại iPhone hay thiết bị Android chính là cách giải quyết đơn giản nhất để khắc phục các sự cố phần mềm. Như vậy, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại, sau đó mở Viber và kiểm tra xem tin nhắn của bạn bè, người thân đã được gửi đến bạn hay chưa.

cach sua loi khong gui duoc tin nhan tren viber

4. Xóa cache ứng dụng Viber

Khi sử dụng một ứng dụng nhắn tin như Viber, một số lượng lớn các tệp sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Các tệp bộ nhớ cache này có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại, cũng như gây ra một vài rắc rối đối với ứng dụng. Chính vì vậy, xóa cache ứng dụng Viber có thể khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn Viber trên iPhone, Android. Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng).
Bước 2: Chọn Viber từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.
Bước 3: Nhấn vào Storage (Lưu trữ) và lần lượt chọn Clear Data (Xóa dữ liệu), Clear Cache (Xóa bộ đệm).

sua loi viber khong nhan duoc tin nhan tren dien thoai

Lưu ý: Tùy vào mẫu smartphone Android mà bạn đang sử dụng, các tùy chọn có tên đôi chút khác.

Trên iPhone, cách tốt nhất để xóa dữ liệu, loại bỏ cache Viber là gỡ cài đặt ứng dụng. Sau đó, bạn vào App Store để tại lại Viber.

5. Bỏ chặn người dùng

Bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn của người mà bạn đã chặn. Tuy khả năng không cao, nhưng rất có thể bạn đã vô tình chặn bạn bè hay người thân của mình. Để kiểm tra xem bạn có chặn nhầm ai đó hay không, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chạm vào More (Thêm) tương ứng với biểu tượng 3 dấu gạch ngang trong ứng dụng Viber trên Android hoặc biểu tượng 3 dấu chấm trong ứng dụng Viber trên iPhone và chọn Settings (Cài đặt).

viber khong nhạn duoc tin nhan va cach khac phuc

Bước 2: Nhấn chọn Privacy (Quyền riêng tư) > Block list (Danh sách chặn) vàtìm xem trong danh sách này có liên lạc bạn không muốn chặn nhưng vô tình chặn hay không. Nếu liên lạc đó nằm trong danh sách chặn, bạn chỉ cần chọn Unblock (Bỏ chặn) để bỏ chặn liên lạc đó.

nguyen nhan va cach sua loi viber khong nhan va gui duoc tin nhan

6. Cập nhật Viber

Việc cập nhật các ứng dụng nói chung và Viber nói riêng là rất quan trọng bởi các bản cập nhật thường mang đến tính năng mới, cải tiến hiệu suất và sửa lỗi. Nếu không cập nhật Viber trong một thời gian dài, có khả năng lớn là bạn sẽ gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng và lỗi không nhận được tin nhắn Viber là một trong số đó. Bạn cần vào ngay cửa hàng ứng dụng và tải về phiên bản Viber mới nhất.

7. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Đây cũng là một trong những cách thông dụng nhất mà người dùng hay áp dụng khi gặp phải lỗi gì đó khi sử dụng các app trên điện thoại và đối với sự cố Viber không nhận được tin nhắn, bạn cũng có thể thử cách này. Tải và cài đặt Viber tại đây:
*Android: Tải Viber cho Android
*iOS: Tải Viber cho iPhone

Ngoài ra nếu gặp phải lỗi Viber không gửi được mã xác nhận, mã kích hoạt bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận

Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn các cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn và những biện pháp này cũng có thể được áp dụng để khắc phục sự cố không gửi được tin nhắn Viber trên Android, iPhone. Ngoài ra nếu gặp phải lỗi Viber không gửi được mã xác nhận, mã kích hoạt bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-viber-khong-nhan-duoc-tin-nhan-63324n.aspx
Cùng với lỗi Viber không nhận được tin nhắn, lỗi Viber báo không có kết nối internet cũng là vấn đề nhiều người dùng viber gặp phải. Chi tiết nguyên nhân, cách sửa lỗi Viber báo không có kết nối Internet đã được Taimienphi.vn chia sẻ tại bài viết này, mời bạn đọc cùng tham khảo, tìm hiểu.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa lịch sử tin nhắn trên Viber
Cách thêm Sticker vào tin nhắn Viber, gửi Sticker trên Viber
Cách gửi tin nhắn thoại Viber trên máy tính, điện thoại
Cách chặn SMS trên Viber, chặn tin nhắn rác Viber trên điện thoại
Sử dụng Viber cho PC trên máy tính không cần điện thoại
Từ khoá liên quan:

cach sua loi viber khong nhan duoc tin nhan

, lỗi không nhận được tin nhắn Viber, sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Viber,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viber cho iPhone

    Nhắn tin và gọi điện kết nối bạn bè trên thiết bị iOS

    Viber cho iPhone là ứng dụng chat trên nền tảng iOS cung cấp các chức năng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí qua kết nối Wifi hoặc 3G để kết nối bạn bè ở mọi khoảng cách. Viber cho iPhone cho phép trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm với dữ liệu được mã hóa an toàn, gửi các biểu tượng cảm xúc độc đáo, cùng nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Tin Mới