Cách sửa lỗi Viber không đổ chuông, báo chuông

Viber là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí giúp kết nối với mọi người trên khắp thế giới thông qua internet. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Viber nếu đang gặp lỗi không có chuông báo bạn có thể xem cách sửa lỗi Viber không đổ chuông được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tình trạng Viber không đổ chuông, báo chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến có thể là do bạn để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc cài đặt thông báo của ứng dụng trên điện thoại đã bị tắt, hay có thể điện thoại gặp sự cố, để khắc phục lỗi Viber này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

khac phuc loi viber khong co chong bao

Hướng dẫn sửa lỗi Viber không đổ chuông khi có cuộc gọi đến


Mục Lục bài viết:
1. Do bật chế độ im lặng.
2. Do bật chế độ không làm phiền.
3. Do tắt cài đặt thông báo trên điện thoại.
4. Khởi động lại điện thoại.
5. Cập nhật, hoặc tải lại Viber.

Cách sửa lỗi Viber không đổ chuông, báo chuông


1. Lỗi Viber không đổ chuông do bật chế độ im lặng

Có thể bạn không để ý, nhưng khả năng Viber không đổ chuông là do bạn đã tắt âm thanh trên điện thoại của mình.

cach sua loi viber khong do chuong khi co cuoc goi den

- Trên iPhone: Bạn đơn giản chỉ cần gạt công tắc Chuông/Im lặng nằm ở cạnh bên trái của iPhone để bật chuông.
- Trên Android: Bạn vuốt từ mép trên màn hình xuống và vô hiệu hóa tùy chọn tắt tiếng.


2. Lỗi Viber không đổ chuông do bật chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền sẽ tắt tiếng cuộc gọi và thông báo. Vì vậy, khi Viber không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, có thể bạn đã kích hoặc chế độ này. Bạn tiến hành kiểm tra như sau:

- Trên iPhone, bạn vào Settings (Cài đặt) > Do Not Disturb (Không làm phiền) và vô hiệu hóa tùy chọn này. Hoặc bạn cũng có thể mở trung tâm điều khiển và tắt chế độ không làm phiền (biểu tượng hình trăng khuyết).

khac phuc loi viber khong do chuong bao

- Trên Android, bạn vào Settings (Cài đặt) > Sound & vibration (Âm thanh và Rung) > Im lặng/ Không làm phiền (Silient/DND) và tắt chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền). Hoặc bạn cũng có thể kéo thanh Notify xuống và tắt chế độ không làm phiền. Lưu ý các bước thực hiện có thể đôi chút khác nhau trên các mẫu điện thoại Android khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sử dụng điện thoại Xiaomi.

viber bi loi khong do chuong bao khi co cuoc goi


3. Lỗi Viber không đổ chuông do tắt cài đặt thông báo trên điện thoại

Bạn có thể tìm thấy cài đặt thông báo cho từng ứng dụng được cài đặt trên Android và iPhone trong Cài đặt. Khi gặp phải lỗi Viber không đổ chuông, báo chuông, bạn cũng cần kiểm tra cài đặt này để đảm bảo rằng bạn đã cho phép Viber gửi thông báo. Dưới đây là các bước thực hiện:

* Đối với iPhone:

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt), cuộn xuống dưới danh sách và chọn Viber.

sua loi viber khong co chuong bao

Bước 2: Tiếp theo, trong mục Notifications (Thông báo), bạn bật Allow Notifications (Cho phép Thông báo)

sua loi viber thuong gap

Bước 3: Bạn tích vào các tùy chọn Lock Screen (Màn hình khóa), Notification Center (Trung tâm thông báo) Banners (Biểu ngữ), cũng như bật Sounds (Âm thanh) Badges (Biểu tượng).

* Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps & notifications (Ứng dụng & thông báo) hoặc Apps tùy vào mẫu điện thoại Android bạn đang sử dụng và chọn Viber từ danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại.
Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn chọn Notifications (Thông báo). Nếu tùy chọn All Viber Notifications (Tất cả thông báo Viber) đang ở trạng thái tắt, bạn hãy kích hoạt nó.

Nếu đã kiểm tra các cài đặt liên quan đến âm thanh và thông báo trên điện thoại mà vẫn không có chuông khi có cuộc gọi Viber, thì lỗi có thể là do xung đột phần mềm hoặc ứng dụng Viber bị lỗi. Lúc này, bạn tiếp tục áp dụng một số biện pháp được trình bày bên dưới.


4. Khởi động lại điện thoại

Thông thường các sự cố trên điện thoại, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phần mềm sẽ được giải quyết hiệu quả bằng cách khởi động lại điện thoại. Chính vì thế, bạn hãy thử ngay cách này sau khi đã kiểm tra các cài đặt ở những bước trên.


5. Cập nhật, hoặc tải lại Viber

Nếu lỗi là do chính ứng dụng và nhiều người gặp phải sự cố này, chắc chắn nhà phát triển sẽ sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục vấn đề. Bạn vào App Store hoặc Play Store để kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không. Nếu có, hãy update ngay lập tức. Nếu không, bạn nên gỡ cài đặt Viber và cài đặt lại ứng dụng thông qua đường link dưới đây:

*Android: Tải Viber cho Android
*iOS: Tải Viber cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-viber-khong-do-chuong-bao-chuong-63328n.aspx
Thông thường các vấn đề liên quan đến âm thanh thông báo, âm thanh cuộc gọi Viber liên quan đến các cài đặt. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ những cài đặt và chế độ về âm thanh và âm lượng trên điện thoại trước khi tiến hành thực hiện một số biện pháp khắc phục khác.


Ngoài ra nếu gặp lỗi Viber không gửi được ảnh mà chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi Viber không gửi được ảnh

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn
Tổng hợp lỗi Viber hay gặp phải khi sử dụng
Cách sửa lỗi Viber không gửi được ảnh
Cách cắt video trên Viber trực tiếp
Cách rời khỏi nhóm Viber
Từ khoá liên quan:

viber khong do chuong khi co cuoc goi den

, cách sửa lỗi Viber không đổ chuông, lỗi Viber không đổ chuông khi có cuộc gọi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Viber cho iPhone

  Nhắn tin và gọi điện kết nối bạn bè trên thiết bị iOS

  Viber cho iPhone là ứng dụng chat trên nền tảng iOS cung cấp các chức năng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí qua kết nối Wifi hoặc 3G để kết nối bạn bè ở mọi khoảng cách. Viber cho iPhone cho phép trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm với dữ liệu được mã hóa an toàn, gửi các biểu tượng cảm xúc độc đáo, cùng nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Tin Mới

 • Cách cài Telegram APK trên Android đơn giản

  Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet. Cách cài Telegram APK rất đơn giản, sau khi cài xong bạn có thể chat và gọi như mọi nền tảng chat online khác và rất thuận tiện trong công việc hằng ngày.

 • Cách đăng nhập Discord trên điện thoại và máy tính

  Với xu hướng phát triển hiện nay, các ứng dụng nói chuyện online đang ngày càng phổ biến, một trong những ứng dụng đang được rất nhiều người sử dụng vì sự ổn định cũng như bảo mật đó là Discord, nếu đã có cho mình một tài khoản vậy hãy tìm hiểu cách đăng nhập Discord để bắt đầu sử dụng thôi nào.

 • Cách thiết lập số điện thoại Skype của riêng bạn

  Ưu điểm rõ ràng nhất của việc có số điện thoại Skype là khả năng sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị nào bạn sở hữu. Khi bạn biết cách thiết lập số điện thoại Skype của riêng bạn, bạn có thể trả lời các cuộc gọi đến không chỉ trên điện thoại thông minh mà còn trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.

 • Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

  Để nắm được nội dung văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi trang 55 sách Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì I, em hãy tham khảo bài tóm tắt Đồng Tháp Mười