Cách dừng chế độ Maintenance trên Windows 10

Maintenance là một trong những chế độ được phát triển cho Windows 10 với nhiều lợi ích, tuy vậy nó lại bị phàn nàn gây nên các lỗi hệ thống và nếu bạn gặp tương tự các vấn đề như vậy hãy dừng Maintenance trên Windows 10, tắt chế độ này đi để cải thiện tình trạng cho máy tính.

Maintenance được Microsoft phát triển giúp hệ thống Windows 10 xử lý các vấn đề về phân mảnh, cập nhật cũng như tối ưu hệ điều hành giúp cho máy tính chạy mượt mà hơn. Tuy nhiên có nhiều phàn nàn cho rằng hệ thống Maintenance này gây ra nhiều lỗi hơn trên Windows 10, và chúng ta có quyền lựa chọn được sử dụng tính năng này hay không, nếu như không muốn sử dụng Maintenance nữa thì hãy tắt nó đi.

cach dung che do maintenance tren windows 10

Để dừng Maintenance trên Windows 10, trước tiên bạn cần phải tắt dịch vụ Windows Defender trên Windows 10 trước, để làm như vậy bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 trước khi thực hiện việc tắt Maintenance trên Windows 10.

Hướng dẫn dừng Maintenance trên Windows 10, ngừng dịch vụ Maintenance Windows 10

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để ngừng Maintenance trên Windows 10 cực kỳ đơn giản.

Dừng Maintenance trên Windows 10 trong Control Panel.

Bước 1: Đầu tiên mở Menu Start sau đó gõ "control" để vào Control Panel.

cach dung che do maintenance tren windows 10 2

Bước 2: Trong Control Panel có một mục tên là System and Security, bạn truy cập vào đó.

cach dung che do maintenance tren windows 10 3

Bước 3: Trong System and Security truy cập tiếp vào Security and Maintenance.

cach dung che do maintenance tren windows 10 4

Bước 4: Trong Security and Maintenance có một phần là Maintenance bạn mở nó ra, bạn sẽ thấy có một mục có tên là Automatic Maintenance đang ở chế độ Start, click vào Stop Maintenance để tắt nó đi.

cach dung che do maintenance tren windows 10 5

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc dừng Maintenance trên Windows 10 rồi đấy.

Tắt Maintenance trên Windows 10 bằng Commnad Prompt

Để tắt Maintenance bạn cũng có thể dùng Command Prompt bằng chế độ Administrator theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Menu Start gõ "cmd" và mở Command Prompt bằng Run as Administrator.

cach dung che do maintenance tren windows 10 6

Bước 2: Hệ thống sẽ xác nhận lại việc truy cập bằng Administrator một lần nữa, chọn Yes để truy cập.

cach dung che do maintenance tren windows 10 7

Bước 3: Trong Administrator: Command Prompt gõ lệnh mschedexe.exe stop, đây là lệnh cho phép bạn dừng Maintenance trên Windows 10, nhưng chỉ khi bạn chạy ở chế độ Administrator.

cach dung che do maintenance tren windows 10 8

Nếu muốn bật Maintenance lại bạn sử dụng lại lệnh mschedexe.exe start.

cach dung che do maintenance tren windows 10 9

Với 2 cách vừa giới thiệu, bạn đã dừng Maintenance trên Windows 10 thành công, với việc tắt Maintenance bạn đã có thể hạn chế một số lỗi không cần thiết trong quá trình sử dụng Windows 10. Hơn nữa việc dừng Maintenance sẽ giúp tiết kiệm pin Win 10 vì đây cũng là một chế độ chạy ngầm gây hao pin, nhất là với những ai sử dụng laptop thì việc tiết kiệm pin Win 10 là rất cần thiết. Tắt một số tính năng không cần thiết trên Windows 10 ngoài việc tiết kiệm pin cũng giúp máy chạy nhanh hơn, nhưng không phải dịch vụ nào cũng tắt được và có khi tắt chúng cũng gây ra một số lỗi không cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-che-do-maintenance-tren-windows-10-22885n.aspx
Trong quá trình sử dụng Windows 10 bất chợt bạn gặp lỗi Class Not Registered khiến bạn không mở được file, ứng dụng là do các lớp C++ không được khai báo hoặc do hệ thống nhận diện nhầm khiến phát sinh lỗi đó. Để khắc phục lỗi Classh not Registered trên Windows 10 bạn đọc tham khảo bài viết cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt chế độ sáng tự động trên Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
3 cách bật, tắt High contrast, chế độ tương phản win 10 (màn hình đen)
Cách bật tắt chế độ Game Mode trên Windows 10
Bật, tắt chế độ USB selective suspend trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat maintenance windows 10

, dung maintenance windows 10, ngung maintenance windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPlanSwitcher

  Thay đổi chế độ sử dụng pin trên máy tính

  Bạn muốn thay đổi cách sử dụng nguồn điện? Bạn không biết cách sử dụng ứng dụng hỗ trợ tính năng thay đổi nhanh giữa các Power Plan? PowerPlanSwitcher là ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Windows Store, cho phép bạn thay đ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10

  Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10.

 • Windows 10 Version 1909 có gì mới?

  Trong khi Microsoft hoàn thiện Windows 10 version 1909, nhiều người dùng có chung câu hỏi rằng khi nào thì có bản cập nhật chính thức và phiên bản Windows 10 1909 này có gì

 • Cách xóa Flash khỏi Windows 10

  Nếu bạn xóa Flash khỏi Windows 10 bằng cách thông thường có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật sau này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn. Flash không thể gỡ cài đặt hoàn toàn thông qua menu Uninstall trong Windows Settings.

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá