Cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10

Minecraft cung cấp cho người chơi các chế độ chơi khác nhau. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10.

Minecraft là một trong những tựa game có tính sáng tạo và giáo dục cao. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập và khai thác tài nguyên để chế tạo và xây dựng mọi thứ, chiến đấu để sinh tồn, ... với nhiều chế độ game khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10 nhé.

cach thay doi che do game mode minecraft tren windows 10

Hướng dẫn đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10

Cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10

Lưu ý: Trong bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách thay đổi chế độ game mode trên các phiên bản UWP hay Bedrock. Trên phiên bản Java bạn thực hiện tương tự.

Để tải Minecraft về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Minecraft

Thực hiện theo các bước dưới đây để thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10:

Đầu tiên mở Minecraft, sau đó click chọn nút edit nằm bên cạnh thế giới trong Minecraft (world). Nếu đã mở world, bạn tìm và nhấn chọn Escape, sau đó click chọn nút Settings.

cach thay doi che do game mode minecraft tren windows 10

Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn menu Default Game Mode và chọn chế độ bất kỳ mà bạn muốn, các chế độ này bao gồm: Survival (sinh tồn), Creative (sáng tạo), Adventure (phiêu lưu).

Trong đó ở chế độ Survival (sinh tồn) bạn sẽ phải làm mọi thứ làm sao để "sống sót", bao gồm khai thác tài nguyên, chế tạo công cụ, ... . Ở chế độ Creative (sáng tạo) người chơi có thể tìm kiếm và sử dụng các nguồn tài nguyên vô hạn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa chế độ Adventure (phiêu lưu) và chế độ Creative (sáng tạo) là người chơi sẽ phải sử dụng các công cụ để phá vỡ các khối. Các công cụ này được tạo bằng cách sử dụng các lệnh.

 doi che do game mode minecraft tren win10

Mặc dù có thể thiết lập cả 3 chế độ cho game cục bộ hoặc game máy chủ, tuy nhiên chế độ Adventure (phiêu lưu) phù hợp với các bản đồ và cấu trúc đặc biệt hơn. Chế độ cho phép người chơi tạo bản đồ hoặc world riêng ngăn người chơi khác phá hủy các cấu trúc cụ thể trong world. Ngoài ra ở cả 3 chế độ, chúng ta cũng có thể thay đổi mức độ khó khác nhau.

Trong Minecraft, bạn có thể thay đổi từ chế độ này sang chế độ khác bất cứ lúc nào, tuy nhiên có một điểm hạn chế là nếu thay đổi từ chế độ Survival (sinh tồn) hoặc Adventure (phiêu lưu) sang Creative (sáng tạo), các thành tích mà bạn đạt được sẽ bị vô hiệu hóa và không thể kích hoạt lại ngay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-che-do-game-mode-minecraft-tren-windows-10-56933n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10. Ngoài ra nếu đang gặp phải lỗi không mở được Minecraft trên máy tính, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm chi tiết các bước sửa lỗi nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn
Cách cài Minecraft trên Ubuntu
Cách sửa lỗi Java khi chơi Minecraft
Cách tăng thêm RAM cho máy tính chơi Minecraft
Cách chế tạo thức ăn trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

Cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10

, game mode Minecraft, thay đổi game mode Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Top 5 Shaders chơi Minecraft trên Android hay nhất

  Minecraft đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần phát hành đầu tiên cách đây 11 năm, trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại thu hút người dùng bởi lối chơi tương tác và sáng tạo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chỉ trích Minecraft, đặc biệt là về đồ họa. Nhưng họ có thể không còn gì để nói sau khi xem 5 Shaders chơi Minecraft này cho các thiết bị Android.

 • Cách cập nhật Minecraft lên phiên bản mới nhất

  Giống như mọi tựa game hay phần mềm khác, mỗi bản cập nhật Minecraft thường mang đến những nội dung mới và kèm theo sửa lỗi. Chính thì thế, người chơi nên luôn cập nhật Minecraft lên phiên bản mới nhất. Bài viết sau đây

 • Top 5 server đáng chơi nhất trong Minecraft

  Mỗi server trong Minecraft sẽ có chế độ chơi, gamemode khác nhau. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng server

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá