Cách cài Minecraft trên Ubuntu

Có bao giờ bạn nghĩ có thể cài Minecraft trên Ubuntu hay không? Minecraft là tựa game rất thú vị có mặt trên khắp mọi hệ điều hành bao gồm Windows, Android hay iOS vậy tại sao lại không thể cài Minecraft trên Ubuntu ?

Đừng nghĩ rằng hệ điều hành Ubuntu nhàm chán bởi cơ chế hoạt động của nó không phải để dành cho chơi game nhé. Quả thực chúng ta hoàn toàn có thể cài Minecraft trên Ubuntu và chơi như những hệ điều hành khác. Có điều cách cài Minecraft trên Ubuntu có khác một chút so với các hệ điều hành còn lại, chính vì vậy mà hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài đặt tựa game Minecraft trên Ubuntu đơn giản và hiệu quả nhất.

cach cai minecraft tren ubuntu

Hướng dẫn cài game Minecraft trên Linux

Cách cài Minecraft trên Ubuntu

1. Tiến hành cài Java

Như bạn đã biết để chơi Minecraft thì chúng ta phải cài Java cho dù đang dùng hệ điều hành nào đi chăng nữa, tuy nhiên cách cài Java trong Ubuntu có phần khác biệt một chút.

Bước 1: Đầu tiên hãy click chuột phải ra ngoài màn hình để có thể hiển thị menu chuột phải, tại đây bạn chọn Open Terminal.

cach cai minecraft tren ubuntu 2

Bước 2: Tiếp đó hãy gõ lệnh sudo apt-get update.

cach cai minecraft tren ubuntu 3

Sau đó nhập mật khẩu tài khoản Minecraft vào, lưu ý là mật khẩu khi gõ sẽ không hiện lên.

cach cai minecraft tren ubuntu 4

Bước 3: Sau khi thực thi xong lênh Update bạn hãy gõ tiếp vào sudo apt-get install default-jre để tiến hành tải và cài đặt Java.

cach cai minecraft tren ubuntu 5

Xác nhận Y tức là Yes để tải và cài đặt Java.

cach cai minecraft tren ubuntu 6

Quá trình này sẽ sớm hoàn tất, file tải Java chỉ 40 Mb mà thôi.

cach cai minecraft tren ubuntu 7

Bước 4: Sau khi cài xong Java để thử lại xem có đúng là đã cài đặt thành công hay chưa bạn gõ lệnh Java -version.

cach cai minecraft tren ubuntu 8

Nếu bảng thông báo hiện như dưới đây tức là việc cài Java đã thành công, bây giờ chúng ta cùng nhau tiến hành cài Minecraft trên Ubuntu.

cach cai minecraft tren ubuntu 9

2. Cài Minecraft trên Ubuntu

Bước 1: Sau khi tiến hành cài xong Java bạn tải game Minecraft cho Linux theo đường link tại đây và sau đó chúng ta sẽ tiến hành cài Minecraft trên Ubuntu.

>> Download Minecraft cho Linux.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất Minecraft bạn sẽ thấy trò chơi này nằm mặc đinh ở mục Download, lúc này bạn hãy gõ lệnh sau trong Terminal: sudo chmod +x /home/User/Downloads/minecraft.jar.

Lưu ý User chính là tên tài khoản Ubuntu.

cach cai minecraft tren ubuntu 10

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào phần Folder bên tay trái giao diện Ubuntu sau đó lựa chọn >Download > và click đúp vào file Minecraft tải ở trên.

cach cai minecraft tren ubuntu 11

Bước 4: Đợi một lát hệ thống sẽ tự cài Minecraft trên Ubuntu cho bạn.

cach cai minecraft tren ubuntu 12

Bước 5: Tiến hành đăng nhập tài khoản Minecraft.

cach cai minecraft tren ubuntu 13

Bước 6: Nhấn Vào Play Demo để tải phiên bản Minecraft về.

cach cai minecraft tren ubuntu 14

Đợi cho hệ thống tải toàn bộ dữ liệu game Minecraft là chúng ta có thể chơi được.

cach cai minecraft tren ubuntu 15

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách cài Minecraft trên Ubuntu rồi đấy.

cach cai minecraft tren ubuntu 16

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất cách cài Minecraft trên Ubuntu, tuy có mất thời gian hơn một chút nhưng để trải nghiệm Minecraft trên Ubuntu cũng không hề tệ chút nào. Đặc biệt là những ai hoàn cảnh không cho phép, chỉ có thể sử dụng Ubuntu thì đây cũng là một giải pháp hay.

Đừng quên tìm hiểu mã Minecraft để có thể chơi Minecraft trọn vẹn hơn, các mã Minecraft áp dụng cho tất cả các phiên bản Minecraft bao gồm cả cài Minecraft trên Ubuntu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-minecraft-tren-ubuntu-32346n.aspx
Với Ubuntu chúng ta không chỉ cài được Minecraft mà còn có thể làm được rất nhiều mọi thứ khác như cài đặt Photoshop trên Ubuntu, vậy cách cài đặt Photoshop trên hệ điều hành này thế nào ? Với bài viết hướng dẫn cài đặt Photoshop trên Ubuntu của Taimienphi.vn sau đây chắc chắn bạn sẽ muốn xem.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký Minecraft, tạo tài khoản Minecraft trên máy tính
Hướng dẫn cài đặt và chơi Minecraft trên Chromebook
Cách vào Minecraft Server trên Windows 10
Hướng dẫn lưu trữ Minecraft server
Hướng dẫn chơi Minecraft trên Macbook với Xbox 360
Từ khoá liên quan:

cai minecraft tren Ubuntu

, choi minecraft tren Ubuntu, tai minecraft ve ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách tải và chơi Silkroad Origin Mobile trên máy tính PC

  Silkroad Origin Mobile là game nhập vai có lối chơi cày cuốc đánh quái kiếm điểm kinh nghiệm EXP và skill point ESP, vì thường xuyên phải cắm train nên game thủ sẽ tìm kiếm cách chơi Silkroad Origin Mobile trên máy tính

 • Cách lấy lại mã pin Roblox khi quên nhanh nhất 2024

  Nếu bạn quên mã PIN Roblox của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng lấy lại mã pin Roblox bằng cách thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi. Mã PIN được yêu cầu khi bạn muốn thực hiện các thao tác như mua sắm trong

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 12/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 7/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!