Cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux

Minecraft là một trong số các ít game hỗ trợ nền tảng Linux. Nếu cũng đang sử dụng Linux và là tín đồ của Minecraft. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux để chơi game trên nền tảng này nhé.

Nếu như trước đây để chơi game Minecraft trên Linux, chúng ta phải tải xuống và cài đặt gói Jar, Java theo cách thủ công. Tuy nhiên phương thức này đã lỗi thời và file Jar độc lập hiện cũng không có sẵn để tải xuống. Để tiếp tục chơi Minecraft trên Linux, chúng ta sẽ phải tải xuống và cài đặt Minecraft Launcher mới cho Linux từ Mojang.

cach cai dat minecraft launcher tren linux

Cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux nhé.

1. Tải xuống Minecraft Launcher

Mojang vừa mang Minecraft Launcher mới cho Linux lên trang chủ. Để tải xuống và Minecraft launcher cho bản phân phối Linux của bạn, truy cập Minecraft.net. Sau khi đăng nhập tài khoản Mojang (hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có), tìm và click chọn nút "back to Minecraft.net" nằm góc trên cùng để quay trở về trang chủ.

Tiếp theo click chọn nút menu nằm góc bên phải, sau đó click chọn nút màu xanh bên dưới mục Download.

Khi click chọn nút Download, trang web sẽ tự động phát hiện bản phân phối Linux mà bạn đang sử dụng và hiển thị các đề xuất tải xuống cho bản phân phối đó.

Có nhiều tùy chọn tải xuống Minecraft launcher mới cho các bản phân phối Linux, bao gồm gói DEB và gói AUR. Thực hiện theo các bước dưới đây để tải xuống Minecraft launcher cho hệ điều hành Linux mà bạn đang sử dụng.

- Trên Ubuntu/Debian:

Mojang cũng tạo gói DEB mới cho người dùng Ubuntu và Debian. Để tải xuống bảo sao Launcher mới, truy cập trang tải xuống cho desktop (máy tính), sau đó click chọn tùy chọn Linux.

Nếu không, bạn có thể truy cập tại đây để tải về gói DEB và cài đặt.

Link: Minecraft cho Linux Deb

- Trên Arch Linux:

Ngoài ra Mojang cũng liên kết gói AUR để Minecraft hoạt động trên nền tảng Arch Linux. Để tải xuống gói AUR, chúng ta sẽ phải cài đặt trình trợ giúp Trizen AUR. Đầu tiên sử dụng hệ thống quản lý gói (package manager) Pacman để cài đặt các gói Base-devel và Git.

sudo pacman -S base-devel git

Bước tiếp theo lấy mã trình trợ giúp Trizen AUR. Ứng dụng này giúp cho việc thao tác với Minecraft dễ dàng hơn:

git clone https://github.com/trizen/trizen

Để cài đặt ứng dụng Trizen, chúng ta sử dụng lệnh:

cd trizen

makepkg -sri

- Trên Snap:

Các nhà phát triển Minecraft có kho lưu trữ TarGZ trên trang tải xuống cho người dùng Linux, cho phép tất cả người dùng thậm chí là những người không sử dụng Ubuntu, Debian hoặc Arch Linux tải xuống để ứng dụng hoạt động. Ngoài ra Minecraft launcher mới cho Linux cũng có sẵn trên cửa hàng Snap Store.

Để tải xuống Minecraft từ cửa hàng Snap Store, trước tiên bạn sẽ phải kích hoạt Snapd trên hệ thống của mình.

- Trên Flatpak:

Minecraft có trên Flathub dưới dạng Flatpak, vì vậy nếu đang chạy bản phân phối hỗ trợ Flatpak, bạn có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt game. Để tải xuống Minecraft thông qua Flatpak, trước hết chúng ta sẽ phải cài đặt Flatpak runtime.

Sau khi cài đặt và chạy Flatpak runtime trên bản phân phối Linux, bước tiếp theo bạn cần làm là thiết lập Flathub để gói Minecraft có thể truy cập được. Để kích hoạt Flathub, mở cửa sổ Terminal và chạy lệnh dưới đây:

sudo flatpak remote-add --if-not-exists flathub

Link: https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

2. Thiết lập trên Minecraft Launcher trên Linux

Sau khi tải xuống gói cài đặt Minecraft cho các bản phân phối Linux khác nhau, bước tiếp theo là cài đặt gói trên hệ thống.

cach cai dat minecraft launcher tren linux

Để làm được điều này, đầu tiên bạn mở cửa sổ Terminal và chạy các lệnh tương ứng với bản phân phối Linux mà bạn đang sử dụng.

- Trên Ubuntu / Debian:

Để Minecraft launcher mới hoạt động trên máy tính Ubuntu và Debian, đầu tiên chúng ta sử dụng lệnh CD để di chuyển đến thư mục Downloads.

cd -/Downloads

Sau khi đã ở trong thư mục Downloads, chạy công cụ dpkg để cài đặt gói.

sudo dpkg -i Minecraft.deb

Sau khi cài đặt gói, nếu gặp phải một số vấn đề về các yếu tố phụ thuộc, chạy lệnh đưới đây để sửa lỗi:

sudo apt install -f

- Trên Arch Linux:

cach cai dat minecraft launcher tren linux 2

Bước khó nhất để Minecraft hoạt động trên Arch Linux là thiết lập Trizen. Sau khi ứng dụng đã sẵn sàng, chạy lệnh dưới đây để cài đặt Minecraft launcher mới. Trên cửa sổ Terminal, bạn chạy lệnh dưới đây:

trizen -S minecraft-launcher

- Trên Snap:

Với Snapd hoạt động, để tải xuống Minecraft launcher, chạy lệnh đưới đây để lệnh cài đặt snap đơn giản:

sudo snap install mc-installer

- Trên Flatpak:

Với Flatpak runtime và Flathub repo đang hoạt động trên Linux, bạn có thể dễ dàng cài đặt Minecraft launcher mới nhất thông qua cài đặt flatpak bằng cách chạy lệnh dưới đây:

flatpak install flathub com.mojang.Minecraft

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-minecraft-launcher-tren-linux-47662n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có bao nhiêu mã Minecraft chẳng hạn, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài launcher HTC 10 cho điện thoại Android
Cách cài và sử dụng Nova Launcher trên điện thoại
Đổi giao diện Android bằng Nova Launcher
Cách cài Minecraft, chơi game Minecraft trên máy tính
Cách cài Minecraft trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

Cách cài đặt Minecraft Launcher trên Linux

, cài đặt Minecraft Launcher trên Linux, cài đặt Minecraft Launcher,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft Launcher

  Trải nghiệm Minecraft hoàn hảo

  Minecraft Launcher là ứng dụng hỗ trợ cho quá trình tải, cài đặt và chơi game Minecraft là tựa game chiến thuật mô phỏng việc xây dựng thành phố bằng những khối vuông kỳ diệu. Minecraft Launcher cho phép chơi nhiều phiên ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chơi Solo, 1vs1 Call of Duty Mobile

  Trong Call of Duty Mobile, bạn có quyền tham gia các trận chiến 1vs1 nếu muốn cho dù đó là để thực hành hay khoe khoang, thể hiện chình độ cá nhân của bản thân trước đối thủ hoặc người thân quen, khẳng định bản thân trước người chơi khác.

 • Cấu hình máy tính, laptop chơi Truy Kích để không bị giật, lag

  Việc chơi Truy Kích trên máy tính, laptop không bị giật lag đang được rất nhiều độc giả quan tâm. Trên thực tế tại trang chủ của nhà phát hành không đề cập đến cấu hình chơi Truy Kích, vậy làm sao để biết cấu hình chơi game Truy Kích là như thế nào và liệu máy mình có đáp ứng đầy đủ không hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • ROS Update 20/11, ra mắt chế độ Anh Hùng Quyết Đấu

  Vào ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Rules of Survival cập nhật phiên bản mới và cho ra mắt Chế độ Anh Hùng Quyết Đấu vô cùng hấp dẫn, mỗi nhân vật sẽ có 1 kỹ năng bị động và chủ động chiến đấu với nhau, người chết được hồi sinh ngay lập tức.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá