Cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, nên chọn dịch vụ nào?

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam cho bạn bè, thân nhân tại Việt Nam thì những thông tin trong bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. Đọc, tìm hiểu thông tin bài viết, bạn sẽ nắm được chi phí, thủ tục, cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam và so sánh, tìm ra phương thức gửi tiền thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

Du học sinh, người lao động sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc sẽ cảm thấy bối rối khi được đề cập đến các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn gửi tiền qua các kênh truyền thống như nhờ người thân cầm hộ, gửi tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc gửi tiền qua bưu điện. Bên cạnh đó, một người lựa chọn gửi tiền online qua ứng dụng ngân hàng hoặc qua các app chuyển tiền mới.

cach chuyen tien tu han quoc ve viet nam nen chon dich vu nao

Dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam? Tìm hiểu cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay.

Giữa rất nhiều các dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam khác nhau, đâu là cách chuyển tiền tốt, giá rẻ, ít gặp rủi ro và rắc rối trong quá trình thực hiện giao dịch. Câu trả lời của bạn sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

1.1. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng trước đây. Với phương thức chuyển tiền này, các bạn chỉ cần mang tiền mặt, hộ chiếu, visa đến bưu điện Hàn Quốc, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch và chờ kết quả hồi đáp nhận tiền từ người nhận tiền ở Việt Nam.

1.2. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Như một quy tắc bất thành văn, bất kể mục đích cư trú tại Hàn Quốc của bạn là gì (lấy chồng Hàn Quốc, du học sinh, người xuất khẩu lao động) thì trước khi xuất cảnh, bạn cần cùng người thân của mình đến ngân hàng, đăng ký mở tài khoản ngoại tệ. Các ngân hàng nên mở tài khoản là AgriBank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Vietinbank, ABBank và GPBank,..., để chuyển tiền sau này.

Điều kiện chuyển tiền qua ngân hàng Hàn Quốc: bạn cần có hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài (ARC), bảng lương (tùy theo từng ngân hàng).

Hạn mức chuyển tiền: Không quá 5000USD/lần, không quá 30 triệu Won/ngày và không quá 50.000USD/ năm

Hướng dẫn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

- Ở Việt Nam, thân nhân của bạn cần sở hữu một tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng. Tương tự như vậy, ở Hàn Quốc, bạn cũng cần mở tài khoản ngoại tệ tại các ngân hàng Hàn Quốc (Wooribank, Kikminbank, KEB ...). Khi cần chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, các bạn có thể thực hiện chuyển tiền qua hệ thống Online Banking, Mobile banking của ngân hàng hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Hàn Quốc để giao dịch.

- Trong trường hợp thân nhân nhận tiền tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng phương thức gửi tiền qua CMND/thẻ căn cước, người nhận nhận tiền tại quầy giao dịch các ngân hàng Việt Nam. Loại tiền nhận là USD, VND, được các ngân hàng tự động quy đổi theo tỷ giá USD, tỷ giá VND mới nhất. (Để biết tỷ giá Won Hàn Quốc so với Việt Nam đồng, bạn có thể tìm hiểu bài viết chuyển đổi Won sang tiền Việt , tỷ giá tiền Hàn Quốc với VNĐ của Taimienphi.vn)

- Các thông tin cần cung cấp cho ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam: tên người gửi/người nhận, địa chỉ của người gửi tại Hàn Quốc, tên ngân hàng nhận (mã SWIFT), số tài khoản, số CMND của người nhận, địa chỉ người nhận, số tiền chuyển,...

cach chuyen tien tu han quoc ve viet nam nen chon dich vu nao 2

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank, Agribank, Sacombank, Wooribank, KBBank,...

Lưu ý:

- Với cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, để giao dịch diễn ra nhanh chóng, bạn cần cung cấp chính xác thông tin người gửi người nhận. Tránh trường hợp sai lỗi, tiền không gửi được, cần đến ngân hàng để xác minh, khắc phục sự cố.

- Bên cạnh việc thực hiện giao dịch tại ngân hàng, các ngân hàng tại Hàn Quốc cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống máy CD/ATM của ngân hàng. Với cách chuyển tiền này, bạn chỉ cần phải đến ngân hàng 1 lần, mở tài khoản ngoại tệ và đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua ATM. Những lần sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống cây CD/ATM của ngân hàng đăng ký, số tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản của người nhận tại Việt Nam.

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trích tiền tự động từ tài khoản tại các ngân hàng Hàn Quốc để chuyển tiền về Việt Nam. Với cách gửi tiền này, bạn cũng có thể đến ngân hàng Hàn Quốc đăng ký mở tài khoản và dịch vụ trích tiền tự động từ tài khoản hàng tháng. Với dịch vụ này, các bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về chi tiết về tài khoản nhận tiền, số tiền chuyển, chu kỳ chuyển. Khi đến thời hạn chuyển tiền, tài khoản của bạn sẽ được ngân hàng Hàn Quốc tự động trích và chuyển về tài khoản người nhận tại Việt Nam mà không cần phải ra trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

- Để sử dụng các tiện ích bổ sung của ngân hàng Hàn Quốc, các bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch ngân hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, tải ứng dụng tương ứng và thực hiện giao dịch trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần phải biết tiếng Hàn thì mới có thể thực hiện chuyển tiền theo cách này. Trong trường hợp không biết tiếng Hàn, bạn có thể nhờ người quen đăng ký hộ hoặc thuê môi giới.

1.3. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, có mặt trên 60 quốc gia, được nhiều cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Với cách gửi này, người gửi có thể gửi tiền qua đại lý, phòng giao dịch của Western Union tại Hàn Quốc hoặc đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua website, app của Western Union.

Hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ Webstern Union: Không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, chữa bệnh, công tác; không quá 7.000 USD/năm khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân và không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.

cach chuyen tien tu han quoc ve viet nam nen chon dich vu nao 3

Biểu mẫu dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tại hệ thống Western Union

Với phương thức gửi tiền này, số tiền gửi sẽ bị tính 1 lần và nhanh chóng chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn. Sau khi điền thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số tiền gửi, số hộ chiếu, số điện thoại,..), mã giao dịch chuyển tiền (MTCN, dãy số gồm 14 chữ số) sẽ được Western Union cung cấp cho người gửi. Người gửi có trách nhiệm cung cấp cho người nhận những thông tin trên. Sau khoảng 3-5 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận chỉ cần mang CMND, đến hệ thống ngân hàng liên kết với Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (bao gồm mã chuyển tiền (MTCN) và nhận tiền.

Lưu ý: Các điểm giao dịch đại lý của Western Union tại Việt Nam bao gồm ngân hàng ACB, Vietcombank, Agribank, VP Bank, Sacombank,...

1.4. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về VIệt Nam qua các app chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các app chuyển tiền quốc tế, trong đó có chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu chuyển tiền của khách hàng.

Nếu đang tìm các app chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, ứng dụng chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thì các app như WireBarley, SBI Cosmoney, Rele, Sentbe, CoinShot, GME Remiitance,..., sẽ là sư lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để sử dụng app, các bạn lên Google Play, app Store tìm kiếm tên ứng dụng, tải về máy, đăng ký tài khoản, chọn loại tiền tệ muốn chuyển, nhận và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

cach chuyen tien tu han quoc ve viet nam nen chon dich vu nao 4

Hướng dẫn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua các app chuyển tiền quốc tế

2. Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng về cách tính phí giao dịch chuyển tiền. Thông thường, cước phí chuyển tiền qua ngân hàng sẽ được tính cho cả người gửi và người nhận.

Phí chuyển tiền tại các ngân hàng Hàn Quốc giao động từ 30 USD - 40 USSD/lần tùy theo số tiền chuyển. Phí nhận tiền tại Việt Nam sẽ được tính dựa trên phụ phí quản lý, quy đổi tỉ giá, chi phí điện, nước,...

Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua Western Union là 0,3%/ tổng số tiền cần chuyển

cach chuyen tien tu han quoc ve viet nam nen chon dich vu nao 5

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Agribank, Vietcombank, Agribank, AB Bank, Sacombank,...

3. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn. Thông thường, thời gian chuyển có thể kéo dài từ vài phút đến 1 tuần. Trong trường hợp quá 1 tuần mà người nhận chưa nhận được tiền, bạn cần liên lạc với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền (ngân hàng, bưu điện,...) để xử lý vấn đề.

Nếu sắp tới bản thân, người thân của bạn đi công tác, học tập, làm việc tại Đại Loan và đang muốn tìm hiểu phương thức, thủ tục, chi phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích ở bài viết chia sẻ cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-tu-han-quoc-ve-viet-nam-nen-chon-dich-vu-nao-58546n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn 4 cách đơn giản, dễ thực hiện để chuyển tiền từ Hàn Quốc vè VIệt Nam. Hãy căn cứ vào thời gian làm việc, điều kiện tài chính, tính thuận tiện của các dịch vụ chuyển tiền và lựa chọn ra giải pháp chuyển tiền tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam
Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam
Vay nhanh 10 triệu ở đâu? lãi suất bao nhiêu?
Vay tiền theo CMND và SHK là gì, có nên vay không?
Cách vay tiền trên Vamo
Từ khoá liên quan:

các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

, hướng dẫn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay Nóng

    Ứng dụng vay tiền online qua di động

    Vay Nóng là ứng dụng so sánh cho vay đầu tiên tại Việt Nam, Vay Nóng chứa thông tin về hơn 20 sản phẩm cho vay hạng nhất, bằng cách so sánh lãi suất, số tiền cho vay và yêu cầu cho vay, bạn có thể tìm thấy khoản vay phù hợp nhất.

  • PinjamanGo Vay tiền nhanh, hạn mức vay cao
  • SHA Vay tiền nhanh với lãi suất thấp
  • Cashalo Ứng dụng hỗ trợ vay tiền tại Philippins
  • Tima Vay 1H Ứng dụng vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
  • Indiabulls Dhani Hỗ trợ vay tiền mặt cá nhân

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá