Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, nên chọn ngân hàng nào?

Tham khảo các cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam trong bài viết này, bạn sẽ có thể nắm bắt, so sánh phí dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam của nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và lựa chọn ra cách gửi tiền an toàn, giá cả phải chăng và thuận tiện nhất cho mình.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam là nhu cầu cấp thiết của các kiều bào, người lao động Việt Nam tại Đức. Tuy nhiên, giữa rất nhiều phương thức gửi tiền online + offline khác nhau, đâu là cách gửi tiền an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất?

Dưới đây là câu trả lời cho bạn. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, bạn có thể biết được các cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, phí dịch vụ của từng cách và nhiều hơn nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

cach chuyen tien tu duc ve viet nam nen chon ngan hang nao

Phí, thời gian, các cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam bưu điện, qua ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, AgriBank, BIDV,...

1. Các cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Nếu như trước đây, để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, bạn chỉ có thể thực hiện chuyển tiền qua bưu điện, qua ngân hàng hoặc nhờ người thân cầm hộ thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam đã được mở rộng, đa dạng hóa thêm nhiều phương thức mới.

Cụ thể các cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam phổ biến, được nhiều người sử dụng bao gồm.

Cách 1: Nhờ người thân cầm hộ

Nếu có người thân, bạn bè tại Đức sắp trở về Việt Nam, bạn có thể gửi họ cầm hộ tiền về cho người thân tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, 1 người trở về từ nước ngoài chỉ có thể mang theo tối đa 5000USD (tương đương 4627EUR) và tối đa 15.000.000 tiền Việt Nam.

Vì thế, trước khi gửi tiền, các bạn cần hỏi người cầm hộ số tiền tối đa mà mình có thể gửi họ, tránh trường hợp bị thu, giữ tiền tại hải quan.

Cách 2: Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

Hiện tại, các bạn có thể gửi tiền từ Đức về Việt Nam qua Vietinbank,Vietcombank, AgriBank, BIDV,... . Đây là các ngân hàng đã liên kết với ngân hàng Đức, hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền trong thời gian ngắn, chi phí thấp.

* Chuyển tiền tại phòng giao dịch các ngân hàng tại Đức

Để thực hiện gửi tiền theo cách này, người gửi cần đến các ngân hàng tại Đức, làm thủ tục chuyển tiền từ Đức về Việt Nam theo hướng dẫn của nhân hàng. Các thông tin người gửi cần cung cấp bao gồm: Họ tên, thẻ căn cước công dân, Tên người nhận, số tài khoản, số CMND người nhận, ngày cấp, nơi cấp CMND, địa chỉ, mã Swift của ngân hàng,...

Người gửi có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức gửi phổ biến là gửi qua số tài khoản ngân hàng (áp dụng khi người nhận có tài khoản ngân hàng) và gửi qua CMND (áp dụng khi người nhận không có tài khoản ngân hàng). Thời gian chuyển tiền sẽ từ 1-2 ngày làm việc. Sau khi thực hiện giao dịch thành công, người nhận tại Việt Nam cần mang theo CMND, hộ chiếu còn hiệu lực đến phòng giao dịch ngân hàng theo chỉ định để nhận tiền.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam nen chon ngan hang nao 2

Biểu mẫu chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tại quầy giao dịch ngân hàng Deutsche Bank

* Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua dịch vụ online banking của ngân hàng Đức

Bên cạnh cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam  tại phòng giao dịch ngân hàng, các bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền online qua các app của ngân hàng.

Một trong những ngân hàng Đức tại Việt Nam được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để giao dịch tiền tệ là ngân hàng Deutsche Bank. Hiện tại Deutsche Bank cũng có chi nhánh giao dịch tại Hà Nội, Việt Nam nên việc chuyển tiền, nhận tiền sẽ tương đối dễ dàng.

Điều kiện chuyển tiền: Người gửi sở hữu tài khoản tài khoản EUR tại ngân hàng Deutsche Bank, đã đăng ký dịch vụ online banking của ngân hàng này.

Cách thực hiện:

+ Nhập ID, Password để đăng nhập hệ thống online banking của Deutsche Bank (Bấm truy cập nhanh Tại đây)

+ Click tìm mục "International Credit Tranfer", nhập thông tin người nhận, số tiền chuyển và ấn xác nhận giao dịch.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam nen chon ngan hang nao 3

Giao diện, cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam trên hệ thống online banking của ngân hàng Deutsche Bank

Cách 3: Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua app chuyển tiền online

Thay vì phải sở hữu tài khoản của ngân hàng Đức, người gửi cũng có thể thực hiện chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse, Transferwise, Remitly,...

Để sử dụng chuyển tiền từ Đức về Việt Nam theo cách này, bạn cần phải tải, cài đặt ứng dụng về điện thoại, tạo tài khoản, nhập thông tin người gửi, người nhận tại Đức, chọn phương thức thanh toán và thực hiện giao dịch.

+ Bấm tải TransferWise Money Transfer Tại đây.

=> Link tải TransferWise Money Transfer cho Android

=> Link tải TransferWise Money Transfer cho iPhone

Cách 4: Chuyển khoản từ Đức về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, được đông đảo người dân trên các quốc gia lựa chọn. Hiện tại, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Đức về Việt Nam.

Chi tiết khái niệm, chi phí, cách chuyển tiền qua Western Union đã được Taimienphi.vn tổng hợp ở bài viết Western Union là gì? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền. Các bạn bấm vào link bài viết để tìm hiểu chi tiết.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam nen chon ngan hang nao 4

Biểu mẫu, cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Western Union

Cách 5: Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách gửi tiền kiều hối truyền thống, được nhiều Việt kiều Đức sử dụng trước đây. Với dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam này, để chuyển tiền, các bạn cần mang tiền mặt đến các bưu cục tại nước Đức, điền thông tin người gửi, người nhận theo mẫu, nộp phí gửi tiền và chờ xác nhận từ người nhận.

Thông thường, quá trình gửi tiền tại bưu điện thường mất nhiều thời gian, trung bình 5-7 ngày tiền mới có thể được chuyển đến tay người nhận.

2. Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Thông thường phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam sẽ dao động từ 0,3% - 0,5% phí giao dịch, tùy theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền. Cụ thể:

- Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam Vietinbank, Techcombank, BIDV,...: Phí trọn gói 10EUR cho một giao dịch có giá trị không quá 3000EUR

- Phí chuyển tiền Western Union từ Đức về Việt Nam: 0,3% số tiền được gửi đi.

3. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu

Tùy theo cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam bạn lựa chọn mà thời gian thực hiện giao dịch cũng sẽ khác nhau. Thời gian trung bình để thực hiện giao dịch chuyển tiền là 2-7 ngày kể từ khi gửi tiền.

4. Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

- Ngân hàng Deutsche Bank Đức là ngân hàng uy tín, có trụ sở tại Đức và Việt Nam, thích hợp để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, để có thể mở tài khoản tại ngân hàng Deutsche Bank Đức, bạn cần phải có visa cư trú hợp tại Đức. Nếu không, bạn có thể sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietinbank, đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam online của Viettinbank và thực hiện theo hướng dẫn. (Bấm xem hướng dẫn chi tiết ở đây)

- Để giao dịch thực hiện nhanh chóng, chính xác, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của người tiền, bao gồm cả số tài khoản, số CMND,...

- Nếu thông thạo tiếng Anh, tiếng Đức và công nghệ, chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các app chuyển tiền là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-tu-duc-ve-viet-nam-nen-chon-ngan-hang-nao-58544n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn thủ tục chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, chi phí, cách chuyển. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn tìm ra giải pháp chuyển tiền kiều hối từ Đức về nước tốt nhất cho mình.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên vay tiền Online không? lãi suất cao không? hiểu như thế nào cho đúng?
Có nên vay tiền Tamo không?
Cách vay tiền trên Vamo
Cách vay tiền trên Vay Cực Dễ, vaycucde.vn
1 UZS bằng bao nhiêu VNĐ tiền Việt Nam
Từ khoá liên quan:

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

, cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam, Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vay Tiền Lấy Liền

  Ứng dụng vay tiền online trên di động

  Vay Tiền Lấy Liền là ứng dụng vay tiền nhanh chóng dành cho di động, thông qua Vay Tiền Lấy Liền người dùng có thể dễ dàng thực hiện các khoản vay như vay gấp trong ngày, vay nhanh theo hóa đơn điện nước, vay dài hạn, vay trả góp theo ngày, vay theo sổ hộ khẩu...

Tin Mới

 • Mcredit là ngân hàng nào? có nên vay tiền Mcredit không?

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2017, Mcredit là công ty tài chính, cung cấp các khoản vay tiền mặt, vay trả góp (mua xe máy, xe điện, điện thoại, máy tính, thẻ tín dụng) lãi suất ưu đãi cho người tiêu

 • Hướng dẫn tạo tài khoản Ví Việt

  Được xây dựng và phát hành bởi ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ví Việt hoạt động giống như một chiếc ví điện tử cho phép người dùng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp rút tiền điện thoại, thẻ game,..., trực tuyến 24/7 với phần trăm chiết khấu cao. Nếu chưa tải và sử dụng Ví Việt, bạn có thể bắt đầu bằng việc tạo tài khoản Ví Việt và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại.

 • Cách đăng ký Airpay, tạo tài khoản ví điện tử AirPay

  Hướng dẫn cách đăng ký AirPay. Cùng tham khảo cách đăng ký tài khoản ví điện tử AirPay trên điện thoại, máy tính và trải nghiệm những tiện ích dịch vụ an toàn, tiện lợi mà ví điện tử mang lại cho cuộc sống(hỗ trợ thanh toán hóa đơn, sản phẩm, dịch vụ, mua thẻ điện thoại, thẻ game,..)

 • Cách tải và chơi Rise of Kingdoms trên điện thoại

  Rise of Kingdoms là tựa game chiến thuật cực kì thu hút người chơi hiện nay. Rise of Kingdoms đưa bạn vào một cuộc hành trình nơi mà bạn phải xây dựng một nền văn minh mạnh mẽ không e ngại bất cứ kẻ thù nào. Xem cách tải và chơi Rise of Kingdoms trên điện thoại tại đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá