Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Làm thế nào để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cho bạn bè, gia đình? Tìm hiểu thông tin trong bài viết cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn sẽ tìm được các mẹo, hình thức chuyển tiền chi phí thấp, an toàn, nhanh chóng cho mình.

Bạn là người Việt đang học tập, sinh sống, lao động tại Đài Loan? Sau một thời gian làm việc, tích lũy, bạn đã chuẩn bị được một khoản nhân dân tệ nhất định và muốn gửi về Việt Nam trả nợ, mua đất, xây nhà,... đầu tư kinh doanh? Cho dù mục đích của bạn là gì đi nữa, thì khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang muốn tìm cách gửi tiền từ Đài Loan sang Việt Nam một cách thuận lợi, tiết kiệm chi phí nhất.

cach chuyen tien tu dai loan ve viet nam

Biểu phí, dịch vụ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số giải pháp hướng dẫn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam hữu ích cho bạn.

1. Cách Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

1.1. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bạn bè, người thân

Đây là cách phổ biến mà nhiều cô dâu Đài Loan, người lao động Việt tại Đài Loan áp dụng để gửi tiền về cho người thân tại Việt Nam.

Gửi tiền theo cách này, bạn không cần thực hiện các bước gửi tiền phức tạp trên app chuyển tiền hay mất thời gian di chuyển ra ngân hàng giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản phí chuyển tiền nhỏ.

Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, người di chuyển từ Đài Loan về Việt Nam không được mang không quá 10 vạn Đài tệ. Như vậy, nếu nhờ bạn bè, người thân mang tiền về hộ, bạn chỉ có thể nhờ họ cầm hộ số tiền nhỏ (dưới 10 vạn Đài tệ). Thêm nữa, khi nhờ người thân, bạn bè cầm tiền hộ, bạn cũng có thể gặp phải một số rủi ro như người nhận gửi làm rơi tiền, không muốn trả tiền hoặc phải đổi tiền với tỷ giá thấp.

Vì thế, trước khi quyết định chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam theo cách này, bạn cần cân nhắc thật kỹ các vấn đề có thể xảy ra và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

1.2. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Chang Hwa Bank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều người Việt sinh sống, làm việc tại Đài Loan lựa chọn để gửi tiền về cho thân nhân tại Việt Nam.

Gửi tiền về nước từ ngân hàng Đài Loan, người gửi phải biết tiếng Trung và cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng của người nhận, bao gồm họ tên, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ nhận,...., theo mẫu của ngân hàng Chang Hwa. Bên cạnh đó, người nhận tiền tại Việt Nam cũng phải sở hữu tài khoản tại các ngân hàng liên kết với Chang Hwa Bank như AgriBank, BIDV, Teckcombank, Vietcombank , Sacombank, Vietinbank,...

* Cách chuyển tiền, nhận tiền từ Đài Loan sang Việt Nam qua hệ thống ngân hàng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Di chuyển đến địa chỉ ngân hàng Chang Hwa gần nhất

Bước 2: Điền thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi,... vào phiếu gửi tiền của ngân hàng Chang Hwa theo quy định

Bước 3: Cung cấp phiếu chuyển tiền, số tiền gửi và lệ phí chuyển tiền cho giao dịch viên ngân hàng.

Buớc 4: Kết thúc giao dịch gửi tiền, giao dịch viên ngân hàng Chang Hwa sẽ cung cấp cho bạn một mã số bí mật gồm 14 ký tự.

Bạn cần bảo mật các dãy số bí mật này và thông báo cho người nhận tiền tại Việt Nam

Buớc 5: Người nhận mang mã số bí mật cùng CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng đăng ký nhận tiền gần nhất để nhận tiền.

cach chuyen tien tu dai loan ve viet nam 2

Biểu mẫu hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua Vietcombank, Teckcombank, AgriBank, Sacombank, Vietinbank,...

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua các ngân hàng khác tại Đài Loan như Cathay United Bank, The Bank of Taiwan, Mega International Commercial Bank of China, Taiwan Business Bank,... Các ngân hàng này đều liên kết với ngân hàng Việt Nam và hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của mình.

1.3. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app

Nếu không có thời gian ra ngân hàng chuyển khoản, bạn cũng có thể thực hiện hành động chuyển tiền từ Đài Loan qua app chuyển tiền điện tử và thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tại nhà vào bất cứ thời gian nào.

Các app, ứng dụng chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam uy tín mà bạn có thể tải, cài đặt và sử dụng là Seven, Vietmoney, Vietgo (Qpay), Vemo,...

Lưu ý:

- Với dịch vụ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app, bạn chỉ có thể chuyển tối đa 9 vạn tệ 1 tháng. Các hình thức nhận tiền qua app có thể lựa chọn là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, nhận tiền mặt tại quầy hoặc chuyển tiền tận nhà.

- Phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua các app chuyển tiền dao động từ 99 -300 Đài tệ/lần.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Ứng dụng chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam Vietgo (Qpay)

Nếu đang ở Đài Loan, Việt Nam,..., nhưng phát sinh nhu cầu gửi tiền cho bạn bè, người thân ở Hoa Kỳ, bạn có thể tải và sử dụng app chuyển tiền PayPall Mobile Cash để thực hiện giao dịch của mình.

- Bấm tải PayPall Mobile Cash tại đây

=> Link tải PayPal Mobile Cash cho Android

1.4. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam truyền thống, được nhiều chị em lấy chồng Đài Loan. Thực hiện chuyển tiền tại bưu điện Đài Loan, bạn cần phải biết tiếng Trung và cung cấp đầy đủ thông tin người nhận (họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư,...) cho nhân viên bưu điện, nộp phí chuyển tiền và chờ thông báo nhận tiền từ người nhận.

Thực hiện chuyển tiền theo cách này, tỷ giá tiền Đài sẽ được quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước, người nhận sau khi có thông báo sẽ mang CMND đến bưu cục đăng ký nhận tiền để nhận tiền.

So với những cách gửi ở trên, thực hiện Đài Loan về Việt Nam theo cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Trung bình, khoảng 7 -10 ngày, người nhận tại Việt Nam mới nhận được thông báo từ bưu cục phát.

cach chuyen tien tu dai loan ve viet nam 4

Biểu mẫu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tại bưu điện Đài Loan

1.5. Chuyển tiền từ Đài Loan sang Việt Nam qua công ty tài chính quốc tế

Western Union là công ty tài chính quốc tế, chuyên tổ chức hoạt động chuyển tiền, nhận tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn có thể thực hiện giao dịch với Western Union qua web WesternUnion.com, gọi điện, app hoặc tại các cửa hàng vật lý liên kết của Western Union tại Đài Loan.

Với hệ thống đại lý, mạng lưới liên kết rộng lớn, giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của bạn qua hệ thống WesternUnion sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn. Sau khi tiến hành giao dịch, một đoạn mã chuyển tiền sẽ được cung cấp cho bạn. Bạn chỉ cần báo cho người thân đoạn mã này và bảo họ mang CMND ra ngân hàng đăng ký nhận tiền để nhận tiền.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về khái niệm, lợi ích, phí, giấy tờ cần chuẩn bị để chuyển tiền trên hệ thống Western Union, bạn có thể tìm được câu trả lời ở bài viết Western Union là gì ? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền của Taimienphi.vn.

cach chuyen tien tu dai loan ve viet nam 5

Giao diện, cách gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ứng dụng Western Union

Lưu ý:

- Thông thường, tiền gửi từ Đài Loan về Việt Nam sẽ được quy đổi sang tiền Việt hoặc USD theo tỷ giá mới nhất. Trong trường hợp nhờ người thân cầm tiền Đài về hộ, muốn đổi tiền Đài sang tiền Việt được giá nhất, bạn có thể tham khảo bài viết đổi tiền Đài Loan ở đâu giá cao của chúng tôi.

- Trừ cách gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app và nhờ người cầm hộ, khi gửi tiền tại ngân hàng, bưu điện Đài Loan hay các cửa hàng vật lý của Western Union, các bạn cần đến giao dịch vào đúng giờ làm việc hành chính của họ. Tuy nhiên, nhiều lao động Việt ở Đài Loan có giờ làm việc rất khắt khe, rất khó có thời gian để đến thực hiện giao dịch. Lúc này, chuyển tiền qua app chuyển tiền sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

2. Phí Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Như đã phân tích ở trên, phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: phương thức gửi tiền, quy định về biểu phí gửi tiền của từng đơn vị cung cấp dịch vụ,...

Trung bình, phí chyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tại các ngân hàng Đài sẽ dao động từ 0,3 - 0,5% tổng số tiền gửi và miễn phí nhận tiền tại Việt Nam. Trong trường hợp người nhận đăng ký nhận tiền tại nhà, bạn sẽ mất thêm phí chuyển tiền.

3. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mất bao lâu?

Trung bình, thời gian chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam sẽ dao động từ 2h đến 1 tuần làm việc. Tùy vào hình thức gửi mà thời gian gửi cũng sẽ khác nhau. Giao dịch tiền gửi sẽ được thực hiện nhanh nhất qua các app chuyển tiền, ứng dụng ngân hàng hoặc app của Western Union và chậm nhất qua hệ thống bưu điện truyền thống.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn biểu phí, các cách gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam và thời gian gửi tương ứng. Các bạn hãy tham khảo những nội dung trong bài viết này và thời gian làm việc, thời gian rảnh, điều kiện tài chính cá nhân, mức độ am hiểu công nghệ để lựa chọn ra giải pháp chuyển tiền tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-tu-dai-loan-ve-viet-nam-58542n.aspx
Thẻ ATM gắn chip chay Smart Cards là loại thẻ thông minh, có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ để mã hóa thông tin và lưu trữ thông tin người dùng. Đây là loại thẻ ATM nội địa, được các ngân hàng ưu tiên chuyển đổi cho khách hàng để giao dịch an toàn, bảo mật. Vậy Thẻ ATM gắn chip là gì? Cách đổi, sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 UZS bằng bao nhiêu VNĐ tiền Việt Nam
Các cách chuyển tiền kiều hối về Việt Nam an toàn
Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn, nhanh
Giấy vay tiền viết tay có hết hạn pháp lý không?
Giá vàng ngày 20/8/2019
Từ khoá liên quan:

Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

, Hướng dẫn Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, Dịch vụ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay Tiền Lấy Liền

    Ứng dụng vay tiền online trên di động

    Vay Tiền Lấy Liền là ứng dụng vay tiền nhanh chóng dành cho di động, thông qua Vay Tiền Lấy Liền người dùng có thể dễ dàng thực hiện các khoản vay như vay gấp trong ngày, vay nhanh theo hóa đơn điện nước, vay dài hạn, vay trả góp theo ngày, vay theo sổ hộ khẩu...

Tin Mới