Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn, nhanh

Nếu như các bạn đang muốn chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam nhưng chưa biết cách nào để chuyển an toàn, nhanh chóng, vậy hãy cùng tham khảo và áp dụng một trong cách chuyển tiền quốc tế đang được nhiều người áp dụng dưới đây.

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã chia sẻ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Mời các bạn cùng tham khảo.

cach chuyen tien tu phap ve viet nam an toan nhanh

Nước ngoài gửi tiền về Việt Nam bao lâu?

I. Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn và hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng tăng cao kéo theo đó là các công ty dịch vụ chuyển tiền xuất hiện nhiều, trong đó nhiều công ty hoạt động không uy tín. Vì thế, các bạn cần tìm đơn vị chuyển tiền uy tín để an tâm chuyển tiền, tránh bị cướp tài sản, thông tin. Một số đơn vị chuyển tiền uy tín và an toàn như sau, các bạn có thể chọn lựa:

1. Gửi tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng lớn ở Việt Nam đều liên kết với các ngân hàng có mặt ở trên thế giới, trong đó có nước Pháp. Do đó, thông qua ngân hàng, bạn có thể chuyền tiền từ Pháp về nước Việt Nam hoặc ngược lại dễ dàng mà đảm bảo an toàn.

Giống như ngân hàng ở Việt Nam, khi bạn chuyển tiền tại các ngân hàng ở Pháp, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, tiền mặt, đồng thời đến đúng giờ hành chính để nhân viên tiếp nhận yêu cầu. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên để hoàn thành thủ tục chuyển tiền.

cach chuyen tien tu phap ve viet nam nhanh chong

Chuyển tiền quốc tế từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng với chi phí thấp

Nếu bạn có thẻ tín dụng visa và trong tài khoản đó có tiền mặt thì bạn có thể ra cây ATM để chuyển tiền. Hoặc nếu bạn đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking thì bạn có thể chuyển ngay tiền về Việt Nam. Điều này cho phép bạn chuyển nhanh, thủ tục đơn giản.

Lưu ý: Để chuyển khoản an toàn, thành công và diễn ra nhanh chóng, bạn nên ghi thông tin người nhận đầy đủ từ Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ cho đến số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng ...

2. Gửi tiền từ Pháp về Việt Nam qua công ty dịch vụ

Không chỉ có các ngân hàng mà nhiều công ty cũng triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế, trong đó chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua Western UnionMoney Gram được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất. So với chuyển tiền qua ngân hàng thì chuyển tiền qua công ty có thủ tục đơn giản, chuyển/nhận tiền nhanh, tuy nhiên phí dịch vụ lại cao hơn.

Để gửi tiền từ Pháp về Việt Nam qua công ty, bạn nên đến cơ sở giao dịch của công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Sau khi yêu cầu dịch vụ chuyển tiền, nhân viên sẽ đưa phiếu chuyển tiền và hướng dẫn các bạn điền thông tin đầy đủ.

Sau đó, bạn sẽ được nhân viên cung cấp cho dãy số tham chiếu phù hợp. Với Western Union, dãy số tham chiếu gồm có 10 con số, còn với Money Gram gồm có 8 số. Với dãy số bạn được cấp, bạn gửi cho người nhận để người nhận đến đúng cơ sở trình dãy số tham chiếu, giấy tờ tùy thân, như thế người nhận mới nhận được tiền.

II. Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Mỗi ngân hàng, mỗi công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế áp dụng chính sách, thủ tục và phí dịch vụ là khác nhau, có sự cạnh tranh nhau, dao động từ 25 - 30 USD/giao dịch. Để tiết kiệm phí dịch vụ, thay vì chuyển nhiều lần nhỏ lẻ, bạn nên gộp lại một lần rồi chuyển. Còn nếu bạn không muốn mất phí chuyển, bạn nên nhờ người quen đang có ý định về Việt Nam để chuyển tiền hộ.

III. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam mất bao lâu?

cach gui tien tu phap ve viet nam

Thời gian chuyển tiền quốc tế khác nhau tùy vào mỗi quy định của tổ chức

Cách thức chuyển tiền mà mỗi bên áp dụng là khác nhau nên thời gian chuyển tiền của mỗi bên về Việt Nam cũng khác nhau:

- Chuyển qua ngân hàng: Tính từ lúc chuyển tiền, 3 - 5 ngày làm việc người nhận mới nhận được.

- Chuyển qua công ty (Western Union, Money Gram): Nhanh chóng, diễn ra trong ngày, thậm chí là chỉ sau 30 phút chuyển tiền là người nhận đã nhận được tiền.

IV. Các lưu ý khi chuyển/nhận tiền chuyển từ Pháp về Việt Nam

- Hầu hết, các dịch vụ đều tính phí trên số lần chuyển và phí chuyển qua công ty tương đói cao nên nếu như không cần chuyển gấp và muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên gộp lại các lần chuyển để chuyển một lần.
- Người chuyển tiền cần ghi đúng và rõ ràng thông tin của người nhận.
- Người nhận tiền cầm mang theo giấy tờ tùy thân và nhớ dãy số tham chiếu (nếu gửi qua công ty), sau đó là điền thông tin đầy đủ, trùng khớp với người nhận để nhận được tiền.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-tu-phap-ve-viet-nam-an-toan-nhanh-58547n.aspx
Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng hoặc qua công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Mỗi dịch vụ mang đến những ưu, nhược điểm riêng nên bạn cần cân nhắc cẩn thận.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam
Hướng dẫn vay online từ BIDV nhanh chóng, thuận tiện
Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, nên chọn ngân hàng nào?
Có nên vay tiền trên mạng không? có an toàn, lãi cao không?
Vay tiền theo sổ lương hưu là gì, có nên vay không?
Từ khoá liên quan:

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

, chuyen tien tu Phap ve Viet Nam qua Western Union, Phí chuyển tiền quốc tế.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay Nóng

    Ứng dụng vay tiền online qua di động

    Vay Nóng là ứng dụng so sánh cho vay đầu tiên tại Việt Nam, Vay Nóng chứa thông tin về hơn 20 sản phẩm cho vay hạng nhất, bằng cách so sánh lãi suất, số tiền cho vay và yêu cầu cho vay, bạn có thể tìm thấy khoản vay phù hợp nhất.
  • PinjamanGo Vay tiền nhanh, hạn mức vay cao
  • SHA Vay tiền nhanh với lãi suất thấp
  • Cashalo Ứng dụng hỗ trợ vay tiền tại Philippins
  • Tima Vay 1H Ứng dụng vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
  • Indiabulls Dhani Hỗ trợ vay tiền mặt cá nhân

Tin Mới