Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam

Tham khảo các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam, bạn đọc sẽ nắm được các thông tin cơ bản về tính năng, chi phí gửi tiền quốc tế qua bưu điện, ngân hàng, app chuyển tiền và lựa chọn ra cách chuyển tiền quốc tế an toàn , nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho mình.

Có rất nhiều lý do để bạn tìm kiếm dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam. Bạn có thể cần chuyển tiền trợ cấp cho người thân đang học tập, công tác tại nước ngoài hoặc chuyển tiền để chữa bệnh, chuyển tiền mua bán sản phẩm, thanh toán phí, lệ phí cho người nước ngoài,...

Bất kể lý do chuyển tiền của bạn là gì thì trước khi chuyển tiền, bạn cần phải nắm bắt được các dịch vụ chuyển tiền quốc tế online + offline tại Việt Nam và lựa chọn ra phương thức, cách thức chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

cac dich vu chuyen tien quoc te tai viet nam

Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bưu điện, qua ngân hàng, qua hệ thống Western Union

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam phổ biến nhất

Phần lớn các giao dịch chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam đều liên quan đến việc gửi tiền cho các cá nhân/tổ chức ở nước ngoài hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam (Kiều hối). Các giao dịch này có thể được thực hiện qua nhiều phương thức, cách thức khác nhau (chuyển tiền truyền thống, chuyển tiền oline). Loại tiền gửi, tiền nhận là VND hoặc USD.

1. Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến tại Việt Nam

1. 1. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bưu điện VNPOST.

Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa, thư tín, Vnpost (Tổng công ty bưu điện Việt Nam) còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế bưu điện.

Với dịch vụ chuyển tiền này, người nhận có thể tới các bưu cấp cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế của VNPost để nhận tiền gửi từ nước ngoài qua bưu điện các nước (Pháp, Mỹ, Trung Quốc,Hàn Quốc, Nhật,...), từ ngân hàng BangKok Thái Lan hoặc từ công ty chuyển tiền Western Union. Loại tiền nhận có thể là USD (chỉ một số bưu cục chấp nhận trả) hoặc tiền Việt.

Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bưu điện VNPOST, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài, số điện thoại VNPost để được giải đáp, hỗ trợ.

Hiện tại, bưu điện VNPost đang miễn phí nhận tiền cho dịch vụ chuyển tiền của khách hàng.

chuyển tiền quốc tế qua bưu điện

Tìm hiểu thủ tục, cách chuyển tiền quốc tế qua bưu điện

1. 2. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống ngân hàng

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam và thế giới đều gia nhập SWIFT (hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế) để cung cấp các giao dịch chuyển tiền quốc tế cho khách hàng của mình. Sau khi gia nhập, mỗi thành viên ngân hàng sẽ được cấp 1 đoạn mã giao dịch (SWIFT code) để thực hiện trao đổi thông tin, chuyển và nhận dữ liệu trên toàn hệ thống. Các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được xử lý trong thời gian ngắn, chi phí thấp.

Ở Việt Nam, các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế có thể kể đến là:

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng, bạn có thể thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch hoặc qua app chuyển tiền quốc tế của ngân hàng. Số tiền nộp là USD hoặc Vietnamdong và tự động quy đổi ra USD hoặc tiền của người bản xứ.

cac dich vu chuyen tien quoc te tai viet nam 2

Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống liên ngân hàng quốc tế SWIFT

1. 3. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Khi cần chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, an toàn, dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union có thể là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với Western Union, bạn có thể gửi tiền mặt trực tiếp tại các quầy giao dịch ngân hàng là đại lý của Western Union, chuyển tiền quốc tế online qua ứng dụng, website của Western Union (Hiện tại, hình thức chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại mới chỉ được sử dụng khi bạn chuyển tiền quốc tế về Việt Nam, chưa được sử dụng nếu chuyển tiền từ Việt Nam ra thế giới).

Thời gian chuyển tiền qua Western Union là 2-3 phút sau khi thực hiện giao dịch.

Chi tiết khái niệm, biểu phí, cách nhận tiền, chuyển tiền quốc tế qua Western Union đã được Taimienphi.vn tổng hợp ở bài viết Western Union là gì. Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn, các bạn vui lòng click vào link bài viết.

cac dich vu chuyen tien quoc te tai viet nam 3

Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union Vietcombank, BIDV, ACB,...

1. 4. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua app chuyển tiền online

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng chuyển tiền quốc tế, bưu điện,..., có thể sẽ không phải là một giải pháp chuyển tiền quốc tế tối ưu khi số tiền nhận thực tế bị áp tỷ giá thấp và phải mất khá nhiều thời gian, giấy tờ để đến ngân hàng chuyển tiền. Lúc này, chuyển tiền quốc tế qua các app chuyển tiền thông minh sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn của mình.

Hiện tại, ở Việt Nam, các app, ứng dụng chuyển tiền quốc tế thường được dân MMO, dân kinh doanh lựa chọn là

- Xe money Transfer
- Payoneer
- Tranferwise
- Worldremit
- Travelex
- Share Money
- Torfx
- Currencies Direct,...

Trong các ứng dụng chuyển tiền quốc tế kể trên, dịch vụ chuyển tiền quốc tế thông qua Paypal, Payoneer, Tranferwise, Worldremit được xem là an toàn, chính xác và hiệu quả hơn cả.

Nếu muốn so sánh phí dịch vụ chuyển tiền của các ứng dụng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế online trên, các bạn có thể tìm hiểu ở bài viết so sánh Payoneer với Paypal của Taimienphi.vn.

Lưu ý: Quyết định sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền nào có thể là một sự lựa chọn khó khăn. Tuy nhiên, trước khi chuyển tiền, bạn có thể dựa vào các yếu tố như tính an toàn của chuyển tiền cần chuyển, tỷ giá hối đoái tại thời điểm gửi, phí chuyển tiền, số tiền thực tế nhận được (số tiền nhận được sau khi đã trừ đi các loại phí) để lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền tốt nhất cho mình.

cac dich vu chuyen tien quoc te tai viet nam 4

Cách chuyển tiền quốc tế qua các app/ứng dụng chuyển tiền online

2. Các thông tin cần cung cấp khi chuyển tiền quốc tế

- Người gửi tiền: Họ tên, địa chỉ cư trú, số CMND/thẻ căn cước công dân

- Người nhận tiền (Beneficiary):

+ Họ và tên, số tài khoản của người nhận tiền (nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng), ngân hàng người nhận tiền.
+ Họ và tên, địa chỉ, số CMND hoặc hộ chiếu của người nhận tiền

3. Phí chuyển tiền quốc tế

Phí chuyển tiền quốc tế được quy định vào nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn chọn.

- Nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí chuyển tiền khác nhau, phụ thuộc vào loại tiền chuyển, cách thức chuyển và số tiền chuyển/lần. Phí chuyển tiền sẽ được thu trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc bị trừ vào tài khoản thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của bạn tại ngân hàng. Mức phí chuyển tiền quốc tế dao động trung bình từ 0.3 đến 0.5% số tiền chuyển.

- Phí chuyển tiền quốc tế của Western Union là 0.3% tổng số tiền chuyển.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-tai-viet-nam-58624n.aspx
- Ngoài phí chuyển tiền, một số ngân hàng, tổ chức tài chính còn áp dụng phí ẩn trên số tiền chuyển quốc tế. Các loại phí ẩn có thể bao gồm phí nhận thanh toán nước ngoài, mức ký quỹ trên tỷ giá hối đoái của ngân hàng,... Các loại phí này thường áp dụng cho người nhận tiền. Ngoài ra, các bạn tham khảo Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn, nhanh tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất
Tổng đài Jetstar đặt vé máy bay
Bệnh viện quốc tế Phương Châu
Cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, nên chọn dịch vụ nào?
Taxi tải kiến vàng, sđt, giá vận chuyển
Từ khoá liên quan:

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế online

, dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, Dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng vận chuyển

  Hợp đồng vận chuyển hàng, máy móc, thiết bị

  Trong hoạt động cung ứng dịch vụ vận chuyển, giữa bên sử dụng dịch vụ vận chuyển và bên cung cấp dịch vụ cần thực hiện một Hợp đồng vận chuyển để ghi lại toàn bộ quá trình thỏa thuận, bao gồm thỏa thuận về thời gian, giá ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn vay online từ BIDV nhanh chóng, thuận tiện

  Vay tiền online là giải pháp thiết thực, giải quyết nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng. Nếu đang muốn vay online từ BIDV, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được chính sách lãi suất, thủ tục cũng như quy trình vay vốn trực tuyến tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

 • Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Agribank

  Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Agribank theo hình thức vay thế chấp, tín chấp sẽ được Taimienphi.vn dưới đây. Nếu bạn đang có nhu cầu vay, hãy tìm hiểu để nắm chắc các gói vay, giấy tờ cũng như tiếp cận khoản vay tại ngân hàng Agribank nhanh chóng, đúng chuẩn.

 • Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Sacombank

  Tương tự như các ngân hàng cho vay online khác, Sacombank cũng đã triển khai dịch vụ cho vay tiền online nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Sacombank sẽ được chia sẻ dưới đây, các bạn cùng tham khảo.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.