Cách tính CBM

Công thức, cách tính CBM như thế nào?. CBM là một đơn vị đo lường khối lượng hàng hoá được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển quốc tế. Biết cách tính CBM, bạn sẽ có thể quy đổi và tính phí vận chuyển cho khách hàng dễ dàng hơn.

Nếu làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá thì có lẽ ai cũng sẽ biết đến CBM vì nó là một đơn vị dùng để tính khối lượng hàng hoá. Tuy nhiên, với người không làm trong nghành thì CBM là gì, cách tính như thế nào thì có vẻ như vẫn là một cái gì đó rất đỗi xa lạ. Để giúp độc giả có thể có thêm hiểu biết về CBM, thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

cach tinh cbm

Cách tính CBM
 

Mục Lục bài viết:
1. CBM là gì?.
2. Làm thế nào để tính CBM?.
3. Cách chuyển đổi CBM thành đơn vị Kg.


1. CBM là gì?

CBM (tiếng Anh là Cubic Meter) có nghĩa là mét khối hay thể tích của khối trong tiếng Việt. CBM là đơn vị để đo khối lượng hàng hoá trước khi vận chuyển lô hàng trong nước và quốc tế. Đơn vị này thường sẽ được các nhà vận chuyển hàng hoá sử dụng để tính cước phí vận chuyển hàng hoá cho khách hàng.


2. Làm thế nào để tính CBM?

Cách tính CBM rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng công thức như sau:

CBM = (Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao) x Số lượng vật phẩm

cach tinh trong cbm

Lưu ý: Nếu lô hàng của bạn có các mặt hàng với các kích thước khác nhau, bạn chỉ cần tính theo công thức trên với từng mặt hàng và cộng các kết quả thu được với nhau. Hơn nữa, các số đo về chiều dài, chiều rộng, chiều cao phải được đổi ra đơn vị là mét (m).


3. Cách chuyển đổi CBM thành đơn vị Kg

CBM có vẻ là một đơn vị không được phổ biến ở Việt Nam vì mọi người hay dùng đơn vị Kg hơn khi tính khối lượng hàng hoá trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quy đổi CBM ra đơn vị Kg. Tỉ lệ chuyển đổi từ CBM thành đơn vị Kg sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương thức vận chuyển. Theo đó, bạn cần lưu ý như sau:
- Vận chuyển bằng đường hàng không: 1 CBM sẽ tương đương với 167 Kg
- Vận chuyển bằng đường bộ: 1 CBM sẽ tương đương với 333 Kg
- Vận chuyển bằng đường biển: 1 CBM sẽ tương đương với 1000 Kg

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-cbm-56185n.aspx
Đa phần giá cước vận chuyển hàng hoá đều được tính theo số kg hay CBM nhưng giá mà khách hàng phải trả sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào quy định của các đơn vị vận chuyển.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số điện thoại chuyển phát nhanh EMS, VNPT-Post, Tổng đài ship hàng VNPT
Số điện thoại bến xe Miền Tây
Taxi Hải Phòng, giá cước, số điện thoại
Bảng giá cước 247Express, phí chuyển, giao, ship
Số điện thoại xe Dung Nghĩa
Từ khoá liên quan:

Cách tính CBM

, CBM sang Kg, CBM là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng vận chuyển hàng hóa

  Các quy định và thống nhất về vận chuyển hàng hóa

  Giữa bên sử dụng và bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cần phải ký kết một Hợp đồng vận chuyển hàng hóa khi cả hai bên đang có nhu cầu hợp tác vận chuyển hàng hóa. Hợp đồng vận chuyển hàng hóa sẽ ghi lại toàn bộ th ...

Tin Mới

 • Múi giờ là gì? Cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc Tế

  Bạn đã từng nghe hoặc đọc đâu đó từ "Múi giờ" nhưng bạn chưa biết về từ này là gì. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết múi giờ là gì, cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc tế trong bài viết sau đây để giải đáp thông

 • Viral là gì? Viral marketing có tác dụng gì?

  Hiện nay, bạn thấy từ viral xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trên mạng TikTok hay Facebook mà nó trở thành thuật ngữ rất quen thuộc ở các công ty, tổ chức nhưng bạn không biết nghĩa của Viral là gì. Vậy hãy tìm hiểu viral tiếng Anh là gì? Viral marketing có tác dụng gì? sau đây.

 • OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

  OTT là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết về nó dù có thể chúng ta đã từng sử dụng qua. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn làm rõ OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

 • Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

  GTA 5 hay còn gọi là Grand Theft Auto V là một trong những tựa game gắn bó với rất nhiều game thủ. Tiến hành tải và cài GTA 5 trên máy tính, laptop để có thể trải nghiệm những pha hành động kịch tính và đầy cuốn hút nhé. Nếu chưa biết cách cài đặt GTA 5 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá