Cách chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng

Chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng là giải pháp đơn giản để ngăn Facebook "đọc trộm" dữ liệu cá nhân trên thiết bị Android của bạn. Và nhất là khi gần đây một số người sử dụng Facebook đã vô tình tìm thấy dữ liệu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của họ có trong file dữ liệu Facebook khi tải về máy tính, vậy làm thể nào để chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.

So với hệ điều hành iOS thì hệ điều hành Android yêu cầu nhiều quyền truy cập thông tin hơn đối với mọi ứng dụng và Facebook Messenger không phải ngoại lệ. Cụ thể, dữ liệu cuộc gọi lẫn tin nhắn của máy cũng bị đòi hỏi khi người dùng mới cài đặt ứng dụng. Và mới đây, một số người sử dụng Facebook đã vô tình tìm thấy dữ liệu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của họ trong file dữ liệu Facebook khi tải về máy tính. Mặc dù Facebook đã trấn an người dùng rằng họ không bao giờ bán những thông tin này, nhưng nếu như bạn lo lắng với các thông tin nhạy cảm của mình thì bài viết ngay sau đây là vài bước dễ dàng để bạn có thể chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng.

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung

Cách chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android, các bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh tài khoản của mình góc trên bên phải ứng dụng như hình dưới đây.

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 2

Bước 2: Tại đây các bạn tìm và nhấn vào mục People (Mọi người)

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 3

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào tùy chọn Sync Contacts (Đồng bộ danh bạ) và nhấn OK ở hộp thoại nhỏ tiếp theo để tắt giám sát các cuộc gọi từ điện thoại người dùng Android.

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn không cho ứng dụng này tiếp cận dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn thông qua các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Apps (Ứng dụng)

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 5

Bước 2: Tìm và nhấn vào ứng dụng Facebook.

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 6

Bước 6: Tiếp theo, kéo xuống dưới và chọn mục Permissions (Quyền).

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 7

Bước 7: Đảm bảo rằng cả hai quyền SMS Phone (Điện thoại) đều không được chọn.

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 8

Tương tự với ứng dụng Messenger các bạn cũng thực hiện như vậy

cach chan facebook ghi lai cuoc goi va tin nhan nguoi dung 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-facebook-ghi-lai-cuoc-goi-va-tin-nhan-nguoi-dung-33490n.aspx
Như vậy chỉ với vài thao tác mà Taimienphi chia sẻ trên đây bạn đã có thể chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu như bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân thì bạn hòa toàn có thể ngừng sử dụng Facebook, thậm chí xoá hẳn tài khoản Facebook. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết cách xóa tài khoản Facebook mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trong Skype
Chặn tài khoản Facebook Messenger, ngăn nhắn tin trên facebook messenger
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Hướng dẫn xóa tin nhắn Facebook trên Android
19 tính năng ẩn trên Facebook chỉ người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 1
Từ khoá liên quan:

chặn Facebook

, chặn Facebook ghi lại cuộc gọi, chặn Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn người dùng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần số điện thoại

  Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại là phương thức được nhiều người dùng sử dụng nhờ mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn vẫn có những cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại, chi tiết cách thực hiện hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Cách đăng ký facebook bằng gmail

  Facebook cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng email hoặc số điện thoại. Với email, phần lớn người dùng thường sử dụng dịch vụ Gmail của Google, vậy cách đăng ký Facebook bằng Gmail như thế nào? hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Face, lập nick FB

  Mạng xã hội Facebook đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay, số lượng người đăng ký Facebook tạo mới mỗi ngày lên tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người. Nếu bạn đọc đang băn khoăn không biết cách

 • Soạn bài Sóng

  Khi soạn bài Sóng trang 156 SGK Ngữ văn 12, tập 1, các em sẽ hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc vừa sôi nổi, rạo rực vừa dịu dàng, êm ái của trái tim người con gái đang yêu với niềm khao khát hạnh phúc, qua đó thể hiện quy luật tình yêu phức tạp và phong phú như quy luật của những đợt sóng vỗ ngoài biển khơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá