Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

Nếu từng sử dụng ứng dụng ứng dụng mạng xã hội Facebook trên các thiết bị Android trong một thời gian dài, rất có thể Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android của bạn.

Nhà phát triển phần mềm Dylan McKay là người đầu tiên phát hiện ra Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android khi tải xuống bản sao dữ liệu tài khoản Facebook của mình trong mục General (cài đặt tài khoản chung) trong Settings (cài đặt).

facebook thu thap lich su cuoc goi va tin nhan android

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

Phát hiện của Dylan McKay đã được trang Ars Technica xác nhận. Với vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook, Cambridge Analytica trở thành tâm điểm của dư luận, có vẻ như Facebook đã thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của dùng nhằm mục đích này. Tuy nhiên ứng dụng của Facebook chỉ có quyền truy cập các thông tin do cấu trúc của Android cho phép và sau đó được sự đồng ý của người dùng.

Theo Ars, nếu người dùng sử dụng các phiên bản Android trước Android Jelly Bean mà cho phép Facebook đọc địa chỉ liên hệ của mình, đồng nghĩa với việc người dùng vô tình cho phép ứng dụng truy cập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android theo mặc định.

Ứng dụng có thể thu thập dữ liệu cho đến khi Google từ chối phiên bản Android API 4.0 ra mắt hồi tháng 10/2017. Vì vậy vấn đề đã được khắc phục và nó không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng Android.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Facebook nhấn mạnh lịch sử cuộc gọi và tin nhắn là tính năng lựa chọn trên Facebook Lite hoặc Facebook Messenger cho Android và phải được người dùng đồng ý rõ ràng.

Công ty cũng cho biết việc tắt tính năng trong phần cài đặt ứng dụng liên quan sẽ xóa tất cả các thông tin đó. Facebook cũng nhấn mạnh công ty không bao giờ bán các dữ liệu của người dùng và không bao giờ thu thập các nội dung thực tế trong các cuộc trò chuyện của người dùng.

Để bảo vệ Facebook, ngoài mật khẩu thì người dùng nên tạo bảo mật 2 lớp Facebook với số điện thoại của mình, các bước kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook, bạn xem tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-thu-thap-lich-su-cuoc-goi-va-tin-nhan-android-33422n.aspx
Trong tương lai gần, chúng ta sẽ được trải nghiệm một tốc độ lướt web nhanh hơn, an toàn hơn với chuẩn bảo mật mới. Theo đó, chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn sẽ liên hệ trực tiếp giữa client với máy chủ để giảm tối đa số lượng dữ liệu không an toàn được truyền, giúp cho việc lướt web an toàn hơn cũng như nhanh hơn nhờ số dữ liệu ít hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID
Facebook - Cách xóa tin nhắn, lịch sử chat
Thu hồi tin nhắn Facebook Messenger đã gửi đơn giản
Cách sử dụng Facebook Messenger trên Mac OS X
Tắt âm thanh tin nhắn khi chat nhóm trên Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

, Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên Android, Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá