Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

Nếu từng sử dụng ứng dụng ứng dụng mạng xã hội Facebook trên các thiết bị Android trong một thời gian dài, rất có thể Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android của bạn.

Nhà phát triển phần mềm Dylan McKay là người đầu tiên phát hiện ra Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android khi tải xuống bản sao dữ liệu tài khoản Facebook của mình trong mục General (cài đặt tài khoản chung) trong Settings (cài đặt).

facebook thu thap lich su cuoc goi va tin nhan android

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

Phát hiện của Dylan McKay đã được trang Ars Technica xác nhận. Với vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook, Cambridge Analytica trở thành tâm điểm của dư luận, có vẻ như Facebook đã thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của dùng nhằm mục đích này. Tuy nhiên ứng dụng của Facebook chỉ có quyền truy cập các thông tin do cấu trúc của Android cho phép và sau đó được sự đồng ý của người dùng.

Theo Ars, nếu người dùng sử dụng các phiên bản Android trước Android Jelly Bean mà cho phép Facebook đọc địa chỉ liên hệ của mình, đồng nghĩa với việc người dùng vô tình cho phép ứng dụng truy cập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android theo mặc định.

Ứng dụng có thể thu thập dữ liệu cho đến khi Google từ chối phiên bản Android API 4.0 ra mắt hồi tháng 10/2017. Vì vậy vấn đề đã được khắc phục và nó không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng Android.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Facebook nhấn mạnh lịch sử cuộc gọi và tin nhắn là tính năng lựa chọn trên Facebook Lite hoặc Facebook Messenger cho Android và phải được người dùng đồng ý rõ ràng.

Công ty cũng cho biết việc tắt tính năng trong phần cài đặt ứng dụng liên quan sẽ xóa tất cả các thông tin đó. Facebook cũng nhấn mạnh công ty không bao giờ bán các dữ liệu của người dùng và không bao giờ thu thập các nội dung thực tế trong các cuộc trò chuyện của người dùng.

Để bảo vệ Facebook, ngoài mật khẩu thì người dùng nên tạo bảo mật 2 lớp Facebook với số điện thoại của mình, các bước kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook, bạn xem tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-thu-thap-lich-su-cuoc-goi-va-tin-nhan-android-33422n.aspx
Trong tương lai gần, chúng ta sẽ được trải nghiệm một tốc độ lướt web nhanh hơn, an toàn hơn với chuẩn bảo mật mới. Theo đó, chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn sẽ liên hệ trực tiếp giữa client với máy chủ để giảm tối đa số lượng dữ liệu không an toàn được truyền, giúp cho việc lướt web an toàn hơn cũng như nhanh hơn nhờ số dữ liệu ít hơn.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xin hỏi về cách xóa tin nhắn, xóa lịch sử chát trên Facebook
Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger mới nhất
Cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID
Facebook - Cách xóa tin nhắn, lịch sử chat
Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

, Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên Android, Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Link tải Hình nền Zoom đẹp, cute, Tết, năm mới miễn phí

  Bạn sử dụng Zoom để học tập, làm việc nhưng lại cảm thấy nhàm chán với những phông, nền có sẵn trên ứng dụng này? Duyệt qua danh sách hình nền Zoom đẹp, cute, background Zoom miễn phí dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng tìm được ảnh nền đẹp và thêm chúng vào mỗi cuộc họp trên Zoom của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá