Chuẩn bảo mật web mới nhanh và an toàn hơn

Internet Engineering Task Force (Lực lượng quản lý kỹ thuật) vừa phê duyệt Transport Layer Security 1.3, chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn. Với hầu hết các phần int liên quan đến việc thu hẹp cửa sổ ngăn chặn kẻ tấn công có cơ hội xâm nhập trái phép và ngăn chặn chúng tái chế mã.

Để hiểu rõ hơn, chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn cơ bản việc bắt tay giữa client và máy chủ sẽ gọi mã hóa sớm, giảm số lượng dữ liệu không được bảo vệ được gửi bởi cả 2 bên. Các thuật toán mã hóa cũ không còn được lựa chọn, vì vậy kẻ tấn công không thể buộc sử dụng định dạng kế thừa để phá vỡ bảo mật. Ngoài ra kẻ tấn công cũng không thể sử dụng lại key giải mãi cho các giao dịch khác trong tương lai.

chuan bao mat web moi nhanh va an toan hon

Chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn

Trước hết, để bảo mật thông tin duyệt web, mỗ chúng ta cần có thao tác xóa lịch sử duyệt web sau mỗi lần tìm kiếm và truy cập web, mỗi trình duyệt đều có nhưng bước xóa lịch sử duyệt web khác nhau.

Việc lướt web cũng nhanh hơn. Chế độ round-trip time zero không cho phép các client và máy chủ hoạt động nếu chúng được thiết lập chi tiết sơ bộ. Các bổ sung có thể tăng tốc dịch vụ Internet bất cứ khi nào các kết nối được lặp đi lặp lại.

Người dùng sẽ được trải nghiệm duyệt web nhanh và an toàn hơn sau khi các trang web áp dụng chuẩn bảo mật web. TLS 1.3 mất hơn 4 năm để sản xuất và đã được thay đổi rất nhiều kể từ đó. Mã hóa web trở thành bắt buộc, quyền riêng tư trở thành vấn đề lớn và hậu quả mà các lỗ hổng bảo mật gây ra có thể nghiêm trọng. Với việc áp dụng chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn chắc chắn sẽ không ngăn chặn dứt điểm các mối đe dọa trực tuyến, nhưng nó có thể ngăn chặn các cuộc tấn công lợi dụng các sơ hở trong cách thức hoạt động của Internet.

Quá trình duyệt web, bạn sẽ gặp không ít những lỗi lớn, nhỏ phát sinh, bạn tham khảo bài chia sẻ lỗi thường găp khi duyệt web để biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi mình bất ngờ gặp phải nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuan-bao-mat-web-moi-nhanh-va-an-toan-hon-33421n.aspx
Gần đây, vấn đề riêng tư của người dùng Facebook đang ở mức báo động khi mà mạng xã hội này đã để lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng cho Cambridge Analytica. Không chỉ thế, Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắntrên thiết bị Android đặt ra một câu hỏi rằng, liệu chúng ta có nên tiếp tục sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này hay không?

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 68 sẽ đánh dấu trang web HTTP là không an toàn
Top 5 Add-on dành cho Firefox giúp an toàn, bảo mật cho bạn thoải mái lướt web
Những bước bảo mật cơ bản trình duyệt Firefox
Sửa lỗi SSL trên Chrome, khắc phục lỗi bảo mật SSL trên Google Chrome
Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Chuẩn bảo mật web mới duyệt web nhanh và an toàn hơn

, TLS 1.3, Internet Engineering Task Force,

SOFT LIÊN QUAN
  • Comodo IceDragon

    Duyệt web nhanh hơn và bảo mật tốt hơn

    Với các tính năng bảo mật được hỗ trợ từ hãng Comodo, người dùng khi duyệt web bằng Comodo IceDragon sẽ được an toàn hơn. Đây là một trình duyệt web được Comodo phát triển lên từ mã nguồn Firefox.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá