Lỗi thường gặp khi duyệt Web, nguyên nhân và cách sửa, lỗi 404, 502, 503, Time Out

Việc người dùng thường xuyên nhận được thông báo lỗi 404, 502, 503, Time Out trong quá trình duyệt web là không hề hiếm gặp. Và nếu như bạn là một trong số đó thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn đọc xử lý triệt để lỗi 404, 502, 503, Time Out này.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã có dịp giới thiệu đến các bạn một số lỗi cơ bản mà người dùng máy tính nên biết, thì với bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc một số những lỗi thường hay gặp phải trên trình duyệt mỗi lần lướt web, các bạn cùng tham khảo để biết cách xử lý nhé. Với các lỗi này đều thấy xuất hiện trên các trình duyệt của bạn như Firefox, Google Chrome, coc coc hay IE.

loi Page Not Found (404)

Khắc phục và xử lý những lỗi thường gặp khi duyệt Web

1. Page Not Found (404)

Page Not Found (Trang không tìm thấy) hay còn gọi là lỗi 404 là lỗi thường gặp nhất khi chúng ta lướt web. Lỗi này có nghĩa là trình duyệt của bạn đang truy cập vào  trang web hoặc máy chủ mà bạn đang cố gắng kết nối nhưng trang web hoặc máy chủ đó lại không tồn tại hoặc đã bị xóa hoặc đã thay đổi link. Nhưng thường thì những người thiết kế web họ tùy biến lại trang hiển thị lỗi 404 nên có thể bạn sẽ nhìn thấy lỗi này trên các trang web là không giống nhau.

loi Bad Gateway (502) khi duyet web

2. Bad Gateway (502)

Lỗi Bad Gateway thì không phổ biến lắm, khi bạn nhận được thông báo lỗi này có nghĩa là trong khi  đang cố gắng thực hiện yêu cầu của bạn thì server bị nghẽn hoặc đang tạm ngưng. Hầu hết trường hợp thì đây là lỗi do server nên bạn không thể làm gì để khắc phục được tình trạng này ngoài việc chờ server hoạt động trở lại. Nhưng một số trường hợp cũng có thể do lỗi cookie hoặc cache nên cũng có thể xóa dữ liệu trình duyệt khi gặp lỗi này.

3. Service Unavailable (503)

Lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện khi  server website mà bạn đang truy cập tạm dừng hoặc server đang bảo trì hoặc đang bận. Nhưng server vẫn nhận được yêu cầu của bạn và trả về một thông báo lỗi như vậy. Lỗi này cũng không phải do máy tính của bạn nên bạn không thể làm gì để khắc phục tình trạng này được. Nhưng đôi khi bạn nhận được lỗi như "Service Unavailable – DNS Failure" thì bạn nên kiểm trả lại DNS trên máy tính hoặc reset lại router mạng của bạn.

loi Service Unavailable (503) khi duyet web

4. Connection Timed Out

Lỗi Connection Timed Out có nghĩa là yêu cầu gửi từ máy tính  của bạn không thực hiện được trong 1 khoảng thời gian nhất định. Lỗi này có thể do máy chủ của website hoặc cũng có thể do máy tính hoặc mạng của bạn cấu hình không đúng. Bạn hãy thử kết nối 1 vài website khác, nếu bạn vẫn truy cập được bình thường thì có nghĩa là server website kia đang bị lỗi. Còn bạn vẫn gặp lỗi tương tự thì bạn hãy kiểm tra lại cài đạt mạng của bạn hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ của dịch vụ mạng.

loi Connection Timed Out khi duyet web

5. Unable to Connect

Lỗi Unable to Connect có nghĩa là trình duyệt không thể đáp ứng yêu cầu của bạn do máy chủ trang web hoặc  trang web không có sẵn  hoặc website đang lỗi kỹ thuật. Đôi khi có thể là tường lửa (firewall) hoặc proxy của bạn đã chặn trang web đó, vì vậy bạn hãy thử tắt Firewall hoặc thay đổi proxy (nếu bạn đang dùng proxy).

loi Server Not Found khi duyet web

6. Server Not Found

Lỗi Server Not Found cũng tương tự như Unable to Connect nhưng nó có nghĩa là website mà bạn đang truy cập không có hoặc bạn đã gõ địa chỉ sai chính tả.

7. Phishing or Malicious Content Warnings

Đây là một cảnh báo khi mà trình duyệt cho rằng bạn đang truy cập đến 1 trang web lừa đảo, scams hoặc đây là một trang web giả mạo và cảnh báo bạn không nên truy cập vào trang này.  Nếu bạn truy cập vào những trang web này thì sẽ có nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu hoặc những thông tin quan trọng khác hoặc cũng có thể đây là một trang phát tán virus độc hại. Tốt nhất bạn không nên click vào những trang web này.

loi Unable to Connect khi duyet web

8. Certificate Warnings

Certificate Warnings là thông báo lỗi khi mà trình duyệt không thể xác nhận chủ sở hữu SSL của trang web mà bạn đang truy cập tuy nhiên trang đó có chứng chỉ SSL. Nếu bạn gặp lỗi này tốt nhất nên rời khỏi trang đó vì có thể trang web đó sẽ đánh cắp dữ liệu của bạn. Tuy nhiên đôi khi cũng có thể là website đó đang sử dụng chứng chỉ SSL được chia sẻ hoặc họ tự gán SSL cho website của họ. Nếu bạn biết chắc chắn trang web đó an toàn thì hãy truy cập, còn nếu không chắc chắn thì tốt nhất nên tránh xa nó ra.

loi Certificate Warnings khi duyet web

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-thuong-gap-khi-duyet-web-3315n.aspx
Trên đây là 8 thông báo lỗi phổ biết mà chúng ta thường gặp phải khi lượt web, hy vong qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các lỗi cũa trình duyệt và giúp bạn xử lý lỗi mỗi khi gặp phải.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Cách chặn Facebook trên trình duyệt Web Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Cách bật, tắt WebGL trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Thay đổi theme, giao diện Facebook trên Chrome
Mẹo vào web bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc dễ dàng
Từ khoá liên quan:

lỗi khi duyệt web

, lỗi khi lướt web, lỗi Page Not Found,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Chrome

    Trình duyệt Web đơn giản, an toàn và tốc độ nhanh

    Google Chrome 122 là phiên bản trình duyệt web mới nhất được nâng cấp về bảo mật, cải tiến thiết kế và sửa lỗi người dùng trên phiên bản cũ. Google Chrome 122 đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin Mới