Cách căn giữa ô trong Word 2019

Khi bạn tạo bảng trong Word 2019 rồi viết nội dung vào trong ô thì phần văn bản thường sẽ không nằm ở giữa trung tâm của ô mà sẽ lệch trái, phải hoặc là trên, dưới. Để căn giữa ô trong Word 2019 bạn sẽ nhấn Ctrl + E nhưng sẽ vẫn bị lệch trên hoặc dưới mà không ở giữa ô theo ý muốn, vậy làm sao để căn giữa ô trong Word? Hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện.

Thao tác căn chỉnh chữ trên Word như căn trái, căn phải, căn giữa, hoặc là căn đều đã quá quen thuộc với người dùng soạn thảo văn bản hiện nay. Với những bạn chuyên soạn thảo, gõ văn bản thì việc căn chỉnh tài liệu Word sẽ không cần phải nhắc đến, bởi vì nó là bắt buộc, là cơ bản phải biết. Còn với những bạn mới làm quen với Word, việc căn giữa ô trong Word hay căn chữ giữa ô trên Word sẽ ít nhiều bỡ ngỡ, cần được hướng dẫn, làm quen.

cach can giua o trong word 2019

Căn chỉnh chữ trong bảng Word 2019

Hướng dẫn căn giữa ô trong Word 2019

1. Căn Giữa Ô Trong Word 2019 Đối Với Văn Bản Thông Thường

Việc căn giữa ô trên Word 2019 chỉ có chữ đơn thuần thực hiện rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Word lên, chọn đoạn văn bản cần căn giữa hoặc bạn nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung văn bản.

cach can giua o trong word 2019 2

Bước 2: Để căn giữa ô trong Word 2019 cho đoạn văn bản vừa được chọn, bạn nhấn vào lựa chọn Center trong tab Home hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + E

cach can giua o trong word 2019 3

Bước 3: Kết quả, sau khi căn giữa xong, phần văn bản của bạn sẽ được di chuyển ra đúng vị trí giữa dòng đồng thời cách đều lề trái và lề phải.

cach can giua o trong word 2019 4

2. Căn Giữa Ô Trong Word 2019 Khi Tạo Bảng

Trường hợp bạn cần căn giữa ô của chữ nằm trong bảng thì ngoài việc bạn căn đều theo cách thông thường vừa nêu trên, bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài thao tác nhỏ nữa để chữ được căn giữa ở trong ô.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần căn giữa ô -> Sau đó chọn Center trong tab Home hoặc nhấn Ctrl + E để căn giữa dòng.

cach can giua o trong word 2019 5

Bước 2: Sau khi đoạn văn bản được căn giữa dòng, bạn vào mục Layout nằm trong phần Table Tools như mô tả trong ảnh dưới:

cach can giua o trong word 2019 6

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn phần Align Center để căn đoạn văn bản đó ra giữa ô trong Word.

cach can giua o trong word 2019 7

Vậy là bạn vừa thực hiện xong cách căn giữa ô trong Word 2019 với cách căn chỉnh giữa ô áp dụng đối với các văn bản thông thường, và căn chỉnh chữ giữa ô đối với văn bản trong bảng trên Word. Nắm được cách thức căn chỉnh trong bài viết này, chắc chắn việc trình bày, soạn thảo văn bản của bạn sẽ có bố cục đẹp, hợp lý và chuyên nghiệp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-giua-o-trong-word-2019-52621n.aspx
Ngoài ra, đối với công việc trên slide Powerpoint, để căn giữa ô trong Powerpointcũng khá đơn giản và cơ bản. Các bạn tham khảo thêm bài hướng dẫn này để có cái nhìn khái quát về căn chỉnh ô trong văn bản cũng như đối với văn bản là Powerpoint nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề chuẩn trong Word 2019
Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019
Cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019
Hiển thị Ruler Word 2019, thanh thước kẻ
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

can giua o trong word 2019

, can giua o trong bang tren word, cach can chu giua o trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Cách viết phân số trong Word 2019

  Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có lúc bạn cần viết phân số trong Word để nhập các công thức phân số, gõ các biểu thức toán học, vật lý, hóa học... tuy nhiên không hẳn bạn nào cũng biết. Hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để biết cách tạo phân số trên MS Word.

 • Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến


  Để củng cố lại các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn 12, Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo hướng dẫn phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến. Với dàn ý, ý tưởng phân tích bài thơ Tây Tiến tổng hợp được, các em có thể nắm rõ yêu cầu của đề bài và cải thiện kỹ năng, khả năng cảm nhận bài thơ của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá